VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Cooking Chat| Gia Chánh (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=104)
-   -   Bánh chuối chiên gịn, ngon mềm ngày lạnh (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=948699)

june04 01-19-2016 06:47

Bánh chuối chiên gịn, ngon mềm ngày lạnh
 
1 Attachment(s)
Bánh là món ăn vặt mà hầu hết chị em nào cũng thích và cả trẻ nhỏ cũng ưa. Hăy vào bếp và chế biến món bánh chuối chiên gịn theo hướng dẫn dưới đây. Bánh gịn rụm, thơm bột gạo và vừng, dừa, chuẩn theo ẩm thực Thái, đảm bảo bạn sẽ thích mê.


Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh chuối chiên:
3-4 quả chuối sứ chín.
150gr bột gao
60 gr đường (lượng đường có thể tăng giảm cho vừa hay nếu dùng chuối có độ ngọt cao th́ có thể giảm bớt lượng đường. Ở đây công thức dùng chuối sứ khá ngọt, với 60gr đường, bánh chuối sau khi chiên có độ ngọt trung b́nh)

40 gr dừa nạo sấy khô (hoặc dừa tươi non, đă nạo)
1 muỗng cafe bột nở - baking power
½ muỗng cafe muối
2 muỗng cafe mè
150gr nước

Chuối thái lát mỏng 0.5 cm. Một quả chuối trung b́nh cắt làm 4 lát.
Trộn các nguyên liệu khô với nhau.
Cho từ từ nước vào, khuấy đều đến khi thành một hỗn hợp không quá đặc cũng không quá lỏng, vừa đủ để phủ bên ngoài chuối là được.
Cho chuối vào hỗn hợp bột,
Đem chiên miếng chuối đă áo bột trên chảo đă nóng dầu sao cho dầu vừa ngập miếng chuối là được.
Khi chuối chín 2 mặt, vớt ra để ráo dầu. Rắc thêm mè và bột quế cho thơm

vbf @ sưu tầm


All times are GMT. The time now is 11:24.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03793 seconds with 8 queries