VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News |Tin Thế Giới 2006-2019 (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=272)
-   -   Chuyện chú khỉ đột bị bắn chết: Ai đúng ai sai? (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=979804)

troopy 06-01-2016 14:34

Chuyện chú khỉ đột bị bắn chết: Ai đúng ai sai?
 
1 Attachment(s)
Vụ việc chú khỉ đột tại vườn thú bị bắn chết đang gây tranh cãi trên khắp thế giới.

Chú khỉ đột Harambe, 17 tuổi, đã bị bắn chết sau khi một em bé 3 tuổi bị rơi xuống nơi cậu ở. Vụ việc này đã trở thành một vấn đề nóng, được tranh cãi trong nhiều ngày gần đây và chia thành hai phe rõ rệt.

Một phía cho rằng việc bắn hạ chú khỉ đột để cứu em bé 3 tuổi là đúng đắn. Còn bên kia là những người bảo vệ quyền của động vật. Họ cho rằng chú khỉ đột hoàn toàn vô tội bởi nó chỉ hành động theo bản năng tự nhiên và rằng lỗi thuộc về sự bất cẩn của con người.

Một cậu bé 3 tuổi bị rơi ngã vào khu chuồng khỉ đột của vườn thú Cincinnati. Harambe, con khỉ đột lưng bạc đã kéo mạnh cậu bé qua một con hào đầy nước, trong tiếng la hét và sợ hãi của những người chứng kiến. Để cứu cậu bé, nhân viên sở thú đã buộc phải bắn hạ Harambe. Một quyết định khó khăn và gây nhiều tranh cãi.



Ông Thane Maynard, Giám đốc sở thú Cincinnati cho biết: “Lý do chúng tôi không lựa chọn thuốc an thần bởi trong tình huống con vật bị kích động như vậy sẽ phải mất một lúc để thuốc có hiệu quả. Trong một vụ việc như vậy, khi bị bắn trúng, con khỉ sẽ có phản ứng dữ dội”.

Dù thừa nhận vườn thú Cincinnati có rất ít sự lựa chọn trong hoàn cảnh này nhưng những người chỉ trích cho rằng chú khỉ đột Harambe chỉ hành động theo bản năng và không có ý làm hại đứa trẻ. Nó không đáng phải chết vì sự bất cẩn của chính nhân viên vườn thú và cả sự lơ là của cha mẹ đứa bé.

Ông Michael Budkie, Tổ chức Ngăn chặn ngược đãi động vật chia sẻ: “Chúng tôi đang kêu gọi một án phạt đối với sở thú Cincinnati bởi họ đã vi phạm luật bảo vệ động vật. Chúng tôi cũng kêu gọi công chúng phải suy nghĩ lại về các sở thú và những thứ họ đang ủng hộ. Những động vật này đáng lẽ không nên ở đây. Những con khỉ đột đó đến từ châu Phi chứ không phải Ohio”.

Chú khỉ đột Harambe được coi là động vật quý hiếm và có nguy cơ tuyệt chủng cao. Hiện cảnh sát hạt Hamilton đang mở cuộc điều tra xem liệu vụ bắn hạ con khỉ đột này có phải hành vi phạm tội hay không. Từ nay cho đến khi có kết luận cuối cùng, những tranh cãi xung quanh cái chết của Harambe vẫn sẽ chưa hạ nhiệt.

VietBF© Sưu tập

laughster 06-01-2016 15:26

I think the zoo staff did the right thing by shooting the gorilla; it's sad and might be unfair but they have the right instinct by trying to protect their own kind (people)by thinking the child might be harmed. If they were sure the gorilla wouldn't harm the child, there's no way they would shoot to kill the gorilla. The parents should be the ones to blame for their gross negligence, not zoo staff members

Imagine the lawsuit from the parents against the zoo had the child been harmed in anyway!!

WildCatAZ 06-01-2016 16:19

Nếu ỡ VN với bọn CS thì điều nầy là sai. Còn những nước tự do, có nhân quyền cũa con người thì chuyện nầy hoàn toàn là đúng.


All times are GMT. The time now is 10:02.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03504 seconds with 8 queries