Có lẽ số phận của Vương Đ́nh Huệ vẫn chưa được yên, khi những sai phạm liên quan đến Tập đoàn Thuận An tiếp tục bị Tô Lâm khui ra. Ngày 13/11/2024, Ủy ban kiểm tra trung ương ĐCSVN đề nghị xem xét, thi hành kỷ luật với hàng loạt quan chức Bộ GTVT nhiệm kỳ 2021-2026, trong đó có cựu Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể.
Trước đó vào tháng 10/2022, Nguyễn Văn Thể bị quốc hội bỏ phiếu miễn nhiệm chức Bộ trưởng Bộ GTVT khi đang ở giữa nhiệm kỳ theo “nguyện vọng cá nhân”. Và chuyển sang làm Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan trung ương của ĐCSVN nhưng vai tṛ hoàn toàn mờ nhạt.
Nguyễn Văn Thể, c̣n được gọi là Thể “cá trê”, chính là người kư hỏa tốc ba công văn gửi chính quyền tỉnh Tiền Giang để thông qua đặt sai trái vị trí trạm BOT Cai Lậy khi làm Thứ trưởng Bộ GTVT năm 2013; và là tác giả của việc đổi tên trạm thu phí thành trạm “thu giá” gây tranh căi.
Nếu chỉ là kỷ luật khiển trách, kiểm điểm cho qua mà không có h́nh thức xử lư thích đáng hơn với Nguyễn Văn Thể khi để xảy ra hàng loạt những sai phạm của Bộ GTVT liên quan đến những gói thầu của Tập đoàn Thuận An th́ đúng là một tṛ cười. Hiện nay, Nguyễn Văn Thể vẫn đang là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng.
Từ nay đến trước đại hội đảng khóa 14 diễn ra vào đầu năm sau, sẽ c̣n chứng kiến nhiều cuộc đấu đá nội bộ, thanh trừng phe nhóm trong giới chóp bu lănh đạo của ĐCSVN. Và những ai cản bước Tô Lâm có thể tiếp tục bị truy cho đến cùng.
Gia Minh
__________________
|