VietBF - View Single Post - Trump blamed Biden for a down market. 2 days later, stocks are soaring.
View Single Post
Old 4 Weeks Ago   #2
qqquaker
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
qqquaker's Avatar
 
Join Date: Jul 2011
Location: London
Posts: 1,060
Thanks: 1,873
Thanked 1,130 Times in 642 Posts
Mentioned: 7 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 297 Post(s)
Rep Power: 19
qqquaker Reputation Uy Tín Level 8qqquaker Reputation Uy Tín Level 8qqquaker Reputation Uy Tín Level 8qqquaker Reputation Uy Tín Level 8qqquaker Reputation Uy Tín Level 8
qqquaker Reputation Uy Tín Level 8qqquaker Reputation Uy Tín Level 8qqquaker Reputation Uy Tín Level 8qqquaker Reputation Uy Tín Level 8qqquaker Reputation Uy Tín Level 8qqquaker Reputation Uy Tín Level 8qqquaker Reputation Uy Tín Level 8qqquaker Reputation Uy Tín Level 8qqquaker Reputation Uy Tín Level 8qqquaker Reputation Uy Tín Level 8qqquaker Reputation Uy Tín Level 8qqquaker Reputation Uy Tín Level 8qqquaker Reputation Uy Tín Level 8qqquaker Reputation Uy Tín Level 8
Default

Tạm dịch
Donald Trump đă nói vào đầu tuần này rằng thị trường chứng khoán là lỗi của Joe Biden.

Vài ngày sau, Phố Wall lại phát triển mạnh mẽ.

Trump sẽ gặp khó khăn khi cố gắng nhận công lao cho điều đó.

Tổng thống Donald Trump không thể chịu đựng được một vài ngày có những tiêu đề tiêu cực.

Phân tích của Brent D. Griffiths

Vào sáng thứ Tư, ngày thứ 101 tại nhiệm, Trump đổ lỗi cho Biden về thị trường biến động. "Đây là thị trường chứng khoán của Biden, không phải của Trump. Tôi không tiếp quản cho đến ngày 20 tháng 1", ông viết trên Truth Social.

Chưa đầy ba ngày sau, Phố Wall lại tăng vọt.

Vào thứ Sáu, S&P 500 đă xóa sạch khoản lỗ kể từ khi thuế quan "Ngày giải phóng" của Trump khiến thị trường toàn cầu lao dốc. Chỉ số thị trường hiện đang tiến gần đến mức tốt nhất kể từ tháng 11 năm 2004, thời điểm mà Trump vẫn c̣n là đảng viên Dân chủ. Chỉ số trung b́nh công nghiệp Dow Jones đóng cửa tăng hơn 560 điểm.

Cổ phiếu tăng sau báo cáo việc làm tốt hơn dự kiến. Thu nhập tương ứng của Meta và Microsoft làm tăng niềm tin vào lĩnh vực công nghệ. Không có diễn biến nào thực sự liên quan đến Trump. Các nhà kinh tế cho biết nền kinh tế đang ở trong t́nh trạng tốt trước khi thuế quan của Trump khiến nhiều người theo dơi thị trường tăng khả năng suy thoái.

Đầu tuần này, Trump đă kỷ niệm 100 ngày đầu tiên tại nhiệm với một số kỷ lục đáng xấu hổ. Trong số đó, 100 ngày đầu tiên của ông trùng với hiệu suất tệ nhất của S&P 500 và Dow kể từ Tổng thống Nixon.

Trump đổ lỗi cho Biden, lập luận rằng hiệu suất thấp của thị trường không phải là lỗi của ông. Trong các b́nh luận với các phóng viên sau đó vào thứ Tư, Trump cũng nói rằng có thể là lỗi của người tiền nhiệm nếu GDP lại giảm trong quư 2. Ông lập luận rằng đây là Nhà Trắng của Trump, nhưng vẫn là nền kinh tế của Biden.

Ngay cả một số đồng minh nhiệt thành nhất của Trump cũng không tin điều đó.

"Câu nói cũ rích đó là ǵ? Đừng tè vào lưng tôi và bảo tôi trời đang mưa? Vâng, câu đó đúng ở đây", nhà sáng lập Barstool Sports Dave Portnoy đă viết trên X. "Thị trường chứng khoán phản ánh trực tiếp 100 ngày đầu tiên của Trump tại nhiệm".

Và bây giờ, nếu Trump cố gắng chia sẻ thành công của sự phục hồi, th́ điều đó sẽ giống như một mớ hỗn độn.

Ông ấy có thể khôn ngoan khi chờ đợi ngay bây giờ, nhiều mức thuế quan hơn sẽ đến vào cuối tuần này, một cuộc khủng hoảng nguồn cung tiềm ẩn đang ở ngay trước mắt và thời gian tạm dừng 90 ngày sẽ kết thúc vào tháng 7.
qqquaker_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to qqquaker For This Useful Post:
Thiệu Ngô (4 Weeks Ago)
 
Page generated in 0.03180 seconds with 9 queries