View Single Post
  #1  
Old  Default Ukraine tŕnh 40 trang sách trắng kiến nghị EU tung đ̣n trừng phạt khắc nghiệt hơn với Nga
Ukraine tŕnh bày kế hoạch trừng phạt Nga nghiêm ngặt hơn với EU. Bao gồm việc tịch thu tài sản của Nga và áp dụng lệnh trừng phạt đối với một số nước mua dầu của Nga. V́ Tổng thống Donald Trump đă hoăn việc thắt chặt lệnh trừng phạt.

Một cuốn sách trắng của Ukraine chưa từng được công bố trước đây sẽ được tŕnh lên EU kêu gọi khối 27 thành viên này có lập trường cứng rắn và độc lập hơn về các lệnh trừng phạt trong bối cảnh vai tṛ tương lai của Washington vẫn c̣n chưa chắc chắn.

Trong số 40 trang khuyến nghị có lời kêu gọi thông qua luật pháp sẽ đẩy nhanh việc EU tịch thu tài sản của những cá nhân bị trừng phạt và chuyển chúng đến Ukraine. Những người bị trừng phạt sau đó có thể yêu cầu Nga bồi thường.

EU nên cân nhắc một loạt các bước để áp dụng lệnh trừng phạt mạnh mẽ hơn ngoài lănh thổ của ḿnh, bao gồm nhắm mục tiêu vào các công ty nước ngoài sử dụng công nghệ của EU để giúp Nga và "áp dụng lệnh trừng phạt thứ cấp đối với những người mua dầu của Nga".


Các lệnh trừng phạt thứ cấp như vậy, có thể ảnh hưởng đến những người mua lớn như Ấn Độ và Trung Quốc, sẽ là một bước đi lớn mà châu Âu cho đến nay vẫn c̣n ngần ngại thực hiện. Ông Trump đă thảo luận công khai về vấn đề này trước khi đưa ra quyết định không hành động ngay bây giờ.

Sách trắng cũng kêu gọi EU cân nhắc sử dụng nhiều hơn các quyết định theo nguyên tắc đa số đối với các lệnh trừng phạt, để ngăn chặn các quốc gia thành viên riêng lẻ ngăn chặn các biện pháp đ̣i hỏi sự nhất trí.

Sau khi nói chuyện với ông Putin vào thứ Hai, ông Trump đă quyết định không áp đặt lệnh trừng phạt mới đối với Nga, dập tắt hy vọng của các nhà lănh đạo châu Âu và Kyiv, những người đă vận động ông trong nhiều tuần để gia tăng áp lực lên Moscow.

Một người thạo tin cho biết với Reuters rằng ông Trump đă nói chuyện với các nhà lănh đạo Ukraine và châu Âu sau cuộc gọi với ông Putin và nói với họ rằng ông không muốn áp đặt lệnh trừng phạt ngay bây giờ và muốn có thời gian để các cuộc đàm phán diễn ra.

EU và Anh đă áp đặt thêm lệnh trừng phạt đối với Nga vào thứ Ba, nói rằng họ vẫn hy vọng Washington sẽ tham gia cùng họ. Nhưng người châu Âu đang công khai thảo luận về những cách họ có thể duy tŕ áp lực lên Moscow nếu Washington không c̣n sẵn sàng tham gia.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

nguoiduatinabc
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 3 Weeks Ago
Reputation: 21930


Profile:
Join Date: Apr 2016
Posts: 78,461
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	ukraine-kien-nghi.jpg
Views:	0
Size:	93.6 KB
ID:	2527870
nguoiduatinabc_is_offline
Thanks: 168
Thanked 5,300 Times in 4,293 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 89 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
 
Page generated in 0.05263 seconds with 10 queries