Dân Việt - Hôm 16.2, một máy bay cỡ nhỏ đă bay lạc vào không phận dành riêng cho chuyên cơ Tổng thống Mỹ Barack Obama. Giật ḿnh hơn khi khoảng 10kg cần sa được t́m thấy trong chiếc máy bay “lấn sân” này.
Khi phát hiện một chiếc máy bay Cessna 182 vi phạm không phận dành riêng cho chuyên cơ của ông Obama ở Los Angeles hôm thứ Năm, hai chiến đấu cơ F-16 đă được điều từ một căn cứ không quân gần đó, với nhiệm vụ hộ tống “kẻ lạc đường” hạ cánh và giao nó cho nhà chức trách.

Ảnh: ST
Phát ngôn viên Bộ Chỉ huy Pḥng không Bắc Mỹ Michael Kucharek cho biết, phi công của chiếc Cessna 182 đă được hướng dẫn hạ cánh an toàn xuống sân bay Long Beach.
Cục Mật vụ Mỹ đă tiến hành thẩm vấn phi công, và khẳng định, Cessna 182 chỉ đơn giản là “đi nhầm đường” chứ không có âm mưu làm hại Tổng thống.
Tuy nhiên, sau khi khám xét toàn bộ khoang máy bay, cảnh sát đă phát hiện và thu giữ khoảng 10kg cần sa trên đó.
Vụ việc xảy ra khi ông chủ Nhà Trắng đang trên đường tới Los Angeles để tham dự một sự kiện gây quỹ.
Thu Thảo (tổng hợp)