View Single Post
Old 12-24-2012   #1
jojolotus
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
jojolotus's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 58
jojolotus Reputation Uy Tín Level 1jojolotus Reputation Uy Tín Level 1
Default Thăm ngôi nhà trang nhă của Huỳnh Bích Phương

Nhà của gia đ́nh "Người đẹp khả ái" nằm trong một khu phố nhỏ ở quận1 (TP.HCM). Khách đến thăm nhà cô thường rất thích hàng cây trước cửa, dù trồng trong bóng râm nhưng luôn tươi xanh, thỉnh thoảng trổ hoa rất đẹp mắt.

Khác với vẻ chật chội, bức bối dày đặc của Sài G̣n, căn nhà của Huỳnh Bích Phương được bố trí khéo léo để không khí tươi mới từ ban công tràn vào pḥng khách tạo cảm giác nhẹ nhơm, thoải mái. Nhà rộng nhưng chủ nhân cũng không quá tham lam bài trí đồ nội thất, chỉ chiếc bàn nhỏ đón khách, góc kia đặt cây đàn để khách tới chủ có thể trổ tài âm nhạc. Một góc pḥng nhỏ đặt bàn thưởng trà, làm tiệc trà của những cô thiếu nữ tuổi đương xuân.





Pḥng khách đă có không khí Giáng sinh.



Bếp bài trí trang nhă.



Góc thưởng trà ngoài trời.

Kiến trúc sư đă bố trí không gian các pḥng thật hợp lư. Dẫu bếp đặt cạnh pḥng khách liên kết qua một lớp cửa, tạo ra hai khoảng không tách biệt nhưng người ở bếp và pḥng khách vẫn giữ được câu chuyện liền mạch kết nối tất cả gian pḥng.

Sống ở Mỹ khá lâu nên cũng ảnh hưởng một chút không khí Tây, Giáng sinh vẫn là lễ lớn trong gia đ́nh Huỳnh Bích Phương. Những ngày này, chủ nhà đang tất bật trang trí cây thông, chuẩn bị thêm ít quả châu, những quả chuông thật độc đáo để chờ ngày lễ thánh.


Theo iHay
jojolotus_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1-25.jpg
Views:	11
Size:	7.9 KB
ID:	433094  
 
Page generated in 0.04359 seconds with 10 queries