Chuẩn Bị
5 oz thịt heo xay
1 hột muối – ¼ hộp dưa muối ( chinese pickle baby cucumber) – không thích dưa muối th́ dùng hành tây thái hạt lựu nhỏ
vài cây cải Làn
GIA VỊ: 1 tsp dầu mè + 1 tsp tỏi bầm – 1 tsp gừng bầm – 1 tsp rượu – 2 tsp bột bắp – tí tiêu trắng – ¼ tsp muối – ¾ tsp đường
NƯỚC XỐT : – ½ TBsp x́ dầu + ½ TBsp đường + ¼ TBsp rượu + 4 TBsp nước + 1tsp bột bắp
Cách Làm
- Hột vịt muối lột vỏ – trộn thịt xay với tất cả các gia vị. Lấy 1 cái chén lớn đặt hột vịt muối vào chính giữa rồi cho thịt xay vào ( nhấn chặt thịt vào chén) Đem hấp khoảng 20 phút, là chín.
- Trong khi đó th́ rửa sạch cải Làn , cắt khúc, đem luộc chín với tí muối & dầu ăn ( cải sẽ được xanh tươi )
- Khi thịt chín th́ lấy ra và úp ngược chén xuống dĩa , chung quang xắp cải làn – Nấu sôi nước sốt rồi chế lên cải
tm