Cùng với công nghệ hiện đại, Nga đang chuẩn bị sản xuất hàng loạt tàu ngầm không người lái (UUV) với khả năng lặn sâu 1000m.
Phát biểu với hãng tin Ria Novosti, ông Kaifadzhan cho biết: “Chúng tôi đã phát triển chiếc UUV Concept-M có khả năng lặn sâu tới 1.000m”, và hiện đang chuẩn bị để “đưa vào sản xuất hàng loạt”.
Giám đốc Tetis Pro cho biết thêm rằng, Concept-M sẽ thay thế những UUV Gavia do Iceland sản xuất, hiên đang được bộ phận nghiên cứu tàu ngầm thuộc Bộ Quốc phòng Nga sử dụng.
Ông Kaifadzhan giải thích, Concept-M mang đặc điểm tương tự với Gavia nhưng được sản xuất từ những thiết bị nội địa của Nga.
Trước đó, theo trang tin Hải quân Nga ngày 15/7, Concept-M đã bắt đầu giai đoạn thử nghiệm cấp nhà nước. Thiết bị lặn này đã biểu diễn khả năng của nó trước quan chức Bộ chỉ huy Hải quân ở St. Petersburg trong thời gian diễn tra Triển lãm quốc tế về quốc phòng hàng hải (IMDS 2015) vừa qua.
VietBF© Sưu tập