VietBF - View Single Post - Sốc: Việt kiều Mỹ về nước xin được “làm việc không lương” mà không ai thèm nhận
View Single Post
  #1  
Old  Default Sốc: Việt kiều Mỹ về nước xin được “làm việc không lương” mà không ai thèm nhận
Không ai nghĩ rằng một Việt kiều Mỹ khi trở về quê hương lại phải đi “xin việc” làm không lương. Ông là Lai Tư, hiện nay đă 72 tuổi nhưng vẫn thường xuyên đi đến các nơi như bệnh viện K hay trung tâm chăm sóc người già để được làm việc. Ông cho biết v́ không quen ngồi không nên ông muốn đến những chô như vậy để giúp đỡ mọi người.



Ông Lai Tư - một Việt kiều Mỹ - về Hà Nội ở cùng con gái được 6 tháng nay. Dù đă 72 tuổi, mái tóc điểm bạc, thân h́nh nhỏ bé, nhưng tay chân ông không ngừng nghỉ.

Ông Tư vừa thoăn thoắt làm vừa tâm sự, hàng tuần vào thứ 2 thứ 4, thứ 6 ông lại đến khu vui chơi của khoa Nhi tự dọn dẹp ngăn sách, truyện của các bé, coi như việc thiện mà ḿnh có thể giúp các bé.

Ông kể ngày mới về nước ở với con gái, cháu đi học, ông buồn không biết làm ǵ. Ông chỉ biết Hà Nội có bệnh viện K là nơi điều trị cho bệnh nhân ung thư. Nói tới bệnh nhân ung thư ai cũng biết họ khổ như thế nào. V́ thế, ông Lai Tư nghĩ ngay đến việc t́m đến bệnh viện để xin làm việc ǵ đó có thể giúp được người bệnh.

Không biết đường, ông mua bản đồ và đi ḍ bằng xe buưt đến Bệnh viện K ở Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ông t́m vào gặp lănh đạo của Bệnh viện "xin việc". Ông chỉ mong có việc ǵ làm đỡ đần bệnh nhân v́ ông bảo "tiền th́ ḿnh chẳng có nhiều nhưng muốn dùng chút lao động của ḿnh để giúp đỡ ai đó". Ông được người của bệnh viện giới thiệu xuống cơ sở 3. Thật may, khoa Nhi lại có pḥng chơi, pḥng đọc sách của các bé nên ông Lai Tư thấy nó hợp với sức khỏe của ḿnh. Công việc cũng nhàn mà ông cảm thấy có ư nghĩa. Ông đă xin điều dưỡng cho vào dọn dẹp pḥng đọc, kê lại tập sách, tập vở cho các cháu. Với ông Tư, lúc nào ông cũng mong muốn có thật nhiều việc để làm được.

Ông Tư kể, hai người con của ông đều ở Mỹ. Gần đây con gái và cháu ngoại về Việt Nam làm việc vài năm nên ông đă về đây ở với con. Ông thấy ḿnh rất nhàn rỗi.

Ông lăo ở tuổi 72 này chỉ mong có thể t́m được một công việc tương tự như ở bệnh viện K để ông có thể làm được. Thời gian tới, nếu không giúp được trung tâm chăm sóc người già, ông sẽ liên hệ tới bệnh viện nào đó để có việc ǵ dù là dọn dẹp cũng được để giúp người khác.

hoalyly@vietbf sưu tầm
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

hoalyly
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
Release: 12-14-2015
Reputation: 111


Profile:
Join Date: Mar 2015
Posts: 9,577
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	5745c391-8f25-4fd1-9faa-7901b21a22e8.jpg
Views:	0
Size:	91.6 KB
ID:	838912
hoalyly_is_offline
Thanks: 1
Thanked 379 Times in 349 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 20 hoalyly Reputation Uy Tín Level 1hoalyly Reputation Uy Tín Level 1
 
Page generated in 0.06968 seconds with 10 queries