View Single Post
  #1  
Old  Default Anh cảnh báo TQ t́m kiếm sự thống trị trên bộ, trên biển lẫn không gian
Chỉ huy quân sự của Anh cảnh báo rằng, Trung Quốc đă không kiềm chế chương tŕnh nghị sự bành trướng và các hoạt động của họ ở Biển Đông, eo biển Đài Loan, sau khi Trung Quốc đang thúc đẩy sự thống trị trong tất cả các khu vực có thể xảy ra chiến tranh - bao gồm cả không gian - bằng cách đầu tư mạnh mẽ vào nhiều loại hệ thống vũ khí.

Tổng tham mưu trưởng của Vương quốc Anh cảnh báo Trung Quốc đang t́m kiếm sự thống trị trong các lĩnh vực quân sự quan trọng.

Theo Express, Bắc Kinh cũng đang t́m cách thu hút các nước thế giới thứ ba vào liên minh của nước này bằng cách khuyến khích họ sử dụng cơ sở hạ tầng kỹ thuật số của ḿnh.

Bất chấp đại dịch Covid-19 đang diễn ra, Trung Quốc đă không kiềm chế chương tŕnh nghị sự bành trướng và các hoạt động của họ ở Biển Đông, eo biển Đài Loan.

Tướng Sir Nick Carter, Tổng tham mưu trưởng của Anh đă đưa ra lời cảnh báo trong bài phát biểu tại hội nghị thường niên của Viện Dịch vụ Hoàng gia Liên hiệp Anh (RUSI) ở London hôm 17/12, trong đó ông tập trung vào nhiều mối đe dọa mà Vương quốc Anh phải đối mặt ở thế kỷ 21.

Tổng tham mưu trưởng của Vương quốc Anh cho biết: “Báo cáo thường niên mới nhất của Bộ Quốc pḥng Mỹ trước Quốc hội về những phát triển quân sự và an ninh liên quan đến Trung Quốc nhấn mạnh rằng họ đă phát triển hạm đội trên biển và dưới nước lớn nhất trên thế giới. Họ cũng triển khai tên lửa hành tŕnh và tên lửa đạn đạo phóng từ mặt đất, với tầm bắn xa hơn và khả năng sát thương cao hơn rơ rệt".

"Họ đă phát triển một trong những lực lượng lớn nhất thế giới về các hệ thống đất đối không tầm xa tiên tiến và mở rộng phạm vi quân sự ở nước ngoài", tướng Carter nói thêm.

Tướng Sir Nick Carter, Tổng tham mưu trưởng của Anh

Theo vị tướng này, Trung Quốc cũng đă khai thác các công nghệ và chiến thuật "vượt xa sự tiến hóa của luật pháp quốc tế để tránh các hành động của họ bị xem là gây xung đột theo định nghĩa của luật pháp quốc tế.

"Lực lượng Hỗ trợ Chiến lược mới của Trung Quốc được thiết kế để đạt được ưu thế trong lĩnh vực không gian và mạng. Lực lượng này chỉ huy các lực lượng tấn công và pḥng thủ thông tin vệ tinh; lực lượng tấn công điện tử và lực lượng tấn công Internet; và thậm chí cả lực lượng tác chiến mạng", tướng Anh nhấn mạnh.

Theo đó, ông kêu gọi liên minh NATO "dành nhiều thời gian, nguồn lực chính trị và hành động cho những thách thức an ninh do Trung Quốc đặt ra".
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay


vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 12-18-2020
Reputation: 370064


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 147,234
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	41.8 KB
ID:	1709132   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	29.0 KB
ID:	1709133  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 13,946 Times in 11,130 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 183
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
The Following User Says Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
Vietnamese (12-18-2020)
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.05850 seconds with 10 queries