View Single Post
Old 11-30-2021   #3
cgdl
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
Join Date: Mar 2011
Posts: 774
Thanks: 15
Thanked 222 Times in 115 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 40 Post(s)
Rep Power: 15
cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5
Default

Tư tưởng phương Tây và phương Đông khác nhau ở đây:
--- đa phần người Tây phương họ được giáo dục sống tự lập không nương tựa ỷ lại vào ai khi mình còn có khả năng. Cha mẹ có nhiệm vụ lo lắng nuôi nấng dáy dỗ con cái lúc nhỏ, nhưng khi những đứa con đã lớn thì tự nó phải chịu trách nhiệm về cuộc đời của nó. Tiền của cha mẹ là của cha mẹ, mình muốn có tiền phải tự kiếm lấy.
--- trong khi người Á đông thì suy nghĩ rất hẹp hòi, cha mẹ tiện tặn gop góp để dành của cải cho con cái thừa hưởng (hy sinh đời bố củng cố đời con), nhưng suy nghĩ này vô tình khiến những đứa trẻ được hình thành một lối tư duy "ăn bám, sẵn của mà xài" không lo làm việc, hơn nữa còn rất ích kỷ chỉ biết bản thân mà không biết mở lòng thông cảm với những người xung quanh.
cgdl_is_offline   Reply With Quote
 
Page generated in 0.04306 seconds with 9 queries