View Single Post
  #1  
Old  Default Palestine: "Trả tiền cho bọn khủng bố Hamas giết người", việc làm đáng bị lên án của chính quyền Palestine
JERUSALEM

Người Israel và một số người Palestine ngày càng lo ngại rằng, theo một đạo luật gây tranh căi nhằm khen thưởng những người Palestine (thực chất là bọn cực đoạn Hồi giáo Hamas) khi sát hại người Israel trong các cuộc tấn công mang tính dân tộc, đă bị thiệt mạng. Chính quyền Palestine có thể bị buộc phải trả gần 3 triệu USD mỗi tháng để bồi thường cho gia đ́nh những tên khủng bố sát nhân này.

Theo ước tính của quân đội Israel, có gần 3,000 tênkhủng bố Hamas đă xâm nhập vào lănh thổ Israel từ Dải Gaza trong các cuộc tấn công, sát hại, cưỡng hiếp và thậm chí chặt đầu hơn 1,500 thường dân và binh sĩ Israel.

Khi IDF chiến đấu để giành lại quyền kiểm soát hàng chục thị trấn và cộng đồng nằm gần biên giới với vùng đất Palestine, họ được cho là đă tiêu diệt hơn 1,500 tên khủng bố và bắt làm tù binh hơn 100 tên khác.

Palestine Media Watch, một tổ chức của Israel thu hút sự chú ư đến chủ nghĩa cực đoan của người Palestine, bao gồm cả các đứng đầu của tổ chức này, đă phỏng đoán trong một bài báo đăng trên trang web của họ hôm thứ Ba rằng, chính quyền Palestine, cơ quan quản lư người Palestine ở Bờ Tây, giờ đây có thể bị buộc phải trả lương, gửi tiền tử cho gia đ́nh của những tên khủng bố đă bị Israel giết chết và tài trợ cho những tên hiện đang bị Israel giam giữ.

Ông Itamar Marcus, giám đốc của Palestine Media Watch, nói với Fox News Digital: "Chính quyền Palestine đă trả lương cho từng tên khủng bố Hamas và cho bất cứ ai bị bắt khi chiến đấu chống lại Israel".

Ông Marcus cho biết, các khoản thanh toán này thường gây ra tranh căi, và được các giới phê b́nh gọi là "trả tiền cho việc giết người", đă được Tổng thống của Chính quyền Palestine ông Mahmoud Abbas và các thành viên chính phủ của ông kiên quyết bảo vệ, khi ông nói rằng, chúng có thể áp dụng cho bất cứ người Palestine nào "chết như một kẻ tử v́ đạo từ bất cứ phe phái nào, bao gồm cả Hamas và Thánh chiến Hồi giáo".

Marcus cho biết thêm: "Chính quyền Palestine đă kiên quyết trả những khoản tiền này", tuy các khoản thanh toán vẫn tiếp tục được thực hiện mặc dù Chính quyền Palestine đă buộc phải cắt giảm lương toàn diện cho tất cả nhân viên chính phủ do cuộc khủng hoảng kinh tế ở Palestine. vùng lănh thổ, gây ra các cuộc biểu t́nh chống đối Israel.

Tổ chức Theo dơi Truyền thông Palestine cho biết luật lệ của Chính quyền Palestine vẫn tiếp tục chi trả cho gia đ́nh của mỗi tên khủng bố Hamas bị giết khi tấn công Israel khoản trợ cấp ngay lập tức là 1,511 USD và khoản trợ cấp suốt đời là 353 USD mỗi tháng.

Bassem Eid, một nhân vật hoạt động về nhân quyền và chuyên gia phân tích về chính trị người Palestine, cho biết "chính sách trả tiền để giết người này đă đặt gánh nặng tài chính rất lớn lên Chính quyền Palestine, tuy nhiên họ vẫn tiếp tục xin xỏ thêm viện trợ tài chính từ châu Âu và Hoa Kỳ".

Ông Eid nói với Fox News Digital: "Theo quan điểm của tôi, Chính quyền Palestine đang sử dụng chính sách này để khuyến khích thêm bọn khủng bố chống lại người Do Thái và đất nước Israel. Cộng đồng quốc tế biết số tiền này sẽ được Chính quyền Palestine sử dụng để tài trợ cho bọn khủng bố, nhưng họ vẫn tiếp tục chấp nhận hỗ trợ".

Tuy nhiên, Eid cho biết, ông không tin rằng ông Abbas sẽ trả bất cứ khoản tiền nào cho những tên khủng bố Hamas sau cuộc tấn công trong tháng này. Ông nói, có nhiều khả năng bọn Hamas sẽ trực tiếp thưởng tiền cho bọn dưới quyền của chúng.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay


trungthuc
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Release: 10-23-2023
Reputation: 330234


Profile:
Join Date: Jul 2020
Location: California
Posts: 11,359
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Hamas-terrorists-Gaza.jpg
Views:	0
Size:	84.0 KB
ID:	2287919  
trungthuc is_online_now
Thanks: 410
Thanked 5,936 Times in 3,609 Posts
Mentioned: 17 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 387 Post(s)
Rep Power: 33
trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10
trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.03114 seconds with 10 queries