View Single Post
Old 03-17-2024   #2
Gibbs
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Gibbs's Avatar
 
Join Date: Jan 2005
Posts: 36,012
Thanks: 30,508
Thanked 21,217 Times in 9,736 Posts
Mentioned: 165 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 820 Post(s)
Rep Power: 86
Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11
Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11
Default

"Đọc bài Giá vé máy bay dịp 30/4 'nóng' trước cả tháng, thấy giá vé khứ hồi chặng TP HCM - Hà Nội khoảng 4,3 triệu đồng - cao hơn giá trung bình chặng này ngày thường khoảng 1 triệu đồng mà tôi giật mình.
Số tiền này có thể thoải mái đi chơi Vũng Tàu hoặc đi núi Bà Đen ở Tây Ninh. Tôi mở Google map, trong vòng bán kính 100 km quanh TP HCM, có khá nhiều chỗ du lịch, tuy không nổi tiếng nhưng cũng tốt, vừa đỡ tiền vé máy bay, vừa đỡ đông người chen chúc, chật chội".

Giá vé máy bay đang cố tình sát phạt nền kinh tế?
Nhìn giá vé máy bay nội địa đừng hỏi sao du lịch Việt Nam không thể phát triển
Một vé khứ hồi từ Sài Gòn đi Hà Nội, đặt trước 2 tuần, bằng giá cả một tour đi Thái Lan 6 ngày, bao gồm vé máy bay, ở khách sạn 5 sao.
Yêu cái không khí mùa Xuân miền Bắc lắm, muốn đi du lịch để ủng hộ nước nhà lắm, nhưng vé máy bay giá sát phạt như thế này cũng đành chịu.
Hình như người ta không nghĩ cho quốc gia, không nghĩ đến 2 chữ "kích cầu" cho du lịch, khi mà ngoảnh đi nhìn lại, thì du lịch là một trong những điểm trọng yếu của nền kinh tế. Bất động sản xem như đang lâm sàng, sản xuất và xuất nhập khẩu thế nào thì mời đọc trên báo.
Vậy muốn kinh tế hồi phục hơn mà chơi quả giá vé vĩ đại thế này thì hồi phục bằng niềm tin chắc?
Những người có thu nhập tạm gọi là ổn nhìn giá vé muốn nhăn mặt; thì những người nghèo xa quê nhà hay công nhân..., có dám về nhà với giá vé thế này không?
Hôm nay đọc báo thấy vé giảm, vào xem, ơn trời, mỗi chặng giảm 100k. Giảm quá cơ!
Đắt một cách vô duyên và đắt một cách sát phạt nền kinh tế, chứ không phải đắt một cách bình thường!
Hoàng Nguyên Vũ
__________________
Gibbs_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to Gibbs For This Useful Post:
tcdinh (03-17-2024)
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.03270 seconds with 9 queries