Trả lời với phóng viên sau khi góp công vào thắng lợi của Tây Ban Nha trước đội tuyển Pháp tại bán kết EURO 2024, Lamine Yamal đă có một vài chia sẻ như sau:
✍️ PV: Lúc cuối trận cậu có hét lớn vào camera là "Habla! Habla!" (Gáy lên! Gáy lên!). Vậy những lời đó của cậu là ám chỉ tới ai vậy?
️ Yamal: Em nói ai th́ người đó tự nhột.
️"Quả thật em không biết đó có phải là bàn thắng đẹp nhất giải đấu hay không nhưng với bản thân em th́ nó thật sự rất đặc biệt. Nó là bàn thắng đầu tiên của em tại EURO 2024 trong màu áo của ĐTQG Tây Ban Nha.
Bản thân em nghĩ định mệnh sẽ đưa mỗi con người về đúng vị trí của họ."
️ "Từ phút 60 trở đi, em đă nghĩ Tây Ban Nha sẽ vào chơi trận chung kết rồi. Em đă xem EURO 2020 cùng với bạn bè ở một trung tâm mua sắm. Và thật vui khi bây giờ em không c̣n phải xem EURO qua truyền h́nh nữa mà sẽ trực tiếp được đá một chung kết EURO.
Tùy vào đối thủ sẽ được xác định trong trận chung kết th́ mức đó khó khăn sẽ khác nhau. Em và cả đội sẽ phải chờ xem trận đấu vào ngày mai ai sẽ là đội chiến thắng."
️ "Bây giờ điều quan trọng duy nhất là phải giành được chức vô địch EURO. Mục tiêu ban đầu của em là được ăn mừng sinh nhật của ḿnh tại Đức và giờ mục tiêu đó đă có thể hoàn thành rồi. Thật vui khi có thể ăn mừng chiến thắng cùng cả đội.
Em có nói với mẹ rằng bà ấy không cần mua quà cáp ǵ cho em đâu. Thứ em cần chỉ là chiến thắng, chiến thắng và chiến thắng mà thôi."
__________________
|