Mới đây, Mathias Pogba đă ra tŕnh diện với lực lượng chức năng và bị tạm giữ. Theo Marca, ngoài Matthias Pogba - cảnh sát c̣n bắt giữ 3 người khác tại Paris để thẩm vấn do liên quan đến vụ việc.
Văn pḥng công tố Paris đang mở cuộc điều tra từ tháng trước về một âm mưu tống tiền có tổ chức, với nạn nhân là tiền vệ Paul Pogba.
Theo lời khai của cầu thủ này, trong thời gian từ ngày 25 đến 29/3, khi đội tuyển Pháp có lịch giao hữu với Bờ Biển Ngà và Nam Phi, Pogba có cơ hội về thăm gia đ́nh ở Lagny-sur-Marne.
Khi đó, tiền vệ sinh năm 1993 được cho là bị bạn bè kéo vào một căn hộ ở ngoại ô Paris. Họ đổ lỗi cho Pogba v́ đă không giúp đỡ về mặt tài chính kể từ khi anh trở thành cầu thủ nổi tiếng thế giới.
Trong đó, 2 kẻ có súng yêu cầu Pogba trả 13 triệu euro cho "dịch vụ bảo vệ" kéo dài trong 13 năm. Tuy nhiên, chân chuyền 29 tuổi đă từ chối.
Trong tuần trước, luật sư của Mathias Pogba – Richard Arbib khẳng định thân chủ ḿnh chẳng có lư do ǵ mà lại đi tống tiền em trai. Vụ việc trở nên đáng chú ư hơn với một đoạn video được Mathias Pogba đăng tải, trong đó người đàn ông này tố Paul Pogba “bỏ bùa” Kylian Mbappe.
Tất nhiên, Paul Pogba đă phủ nhận những thông tin như vậy và có lời giải thích với Mbappe. Tiền đạo PSG cũng đứng về phía người đồng đội ở tuyển Pháp, trước khi các cuộc điều tra có kết quả cuối cùng.
Về phía Mathias Pogba, cầu thủ này dành phần lớn sự nghiệp của ḿnh để thi đấu cho các CLB hạng dưới tại châu Âu. Sau 13 lần đổi CLB, tiền đạo này đang chịu cảnh thất nghiệp khi kết thúc hợp đồng với Belfort vào tháng 4/2022.
Mathias có một người anh em sinh đôi là Florentin, nhưng Paul Pogba mới là cầu thủ nổi tiếng nhất trong gia đ́nh của ḿnh.