News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 5 quốc gia có quy tŕnh nhập quốc tịch khắt khe nhất thế giới
Click image for larger version

Name:	13.jpg
Views:	0
Size:	177.4 KB
ID:	1325638  
5 quốc gia dưới đây có điều kiện nhập tịch khó khăn nhất thế giới. Ví dụ, để được xét nhập quốc tịch, Nhật Bản yêu cầu ứng viên sống trong nước 5 năm, trong khi Áo đ̣i hỏi 10-30 năm.

Theo Investopedia, Áo là một trong những quốc gia có quy tŕnh cấp quốc tịch với thời gian lâu nhất trong châu Âu - khu vực vốn nổi tiếng v́ pháp luật nhập cư khắt khe.

Người không phải công dân châu Âu muốn ở Áo nhiều hơn 6 tháng phải có giấy phép lưu trú trước khi nhập cảnh. Người nào ư định sinh sống tại Áo nhiều hơn 24 tháng phải kí "Thỏa thuận Ḥa nhập" nhằm mục đích củng cố vốn ngoại ngữ, tăng cường khả năng tham gia vào đời sống xă hội, kinh tế và văn hóa của đất nước.

Người đă có giấy lưu trú dài hạn phải sống tại Áo từ 15 đến 30 năm liên tục mới đủ điều kiện xin nhập quốc tịch. Nếu được chấp nhận, ứng viên phải từ bỏ quốc tịch cũ.

Đức

Nếu không phải công dân tại quốc gia châu Âu khác, ứng viên muốn xin lưu trú dài hạn phải sinh sống tại Đức tối thiểu 5 năm, chứng minh khả năng ngôn ngữ cũng như sự am hiểu về kiến thức xă hội, chính trị. Ứng viên phải cho thấy có khả năng nuôi sống bản thân, và đă phần nào đóng góp vào chế độ phúc lợi tại Đức. Ngoài ra, họ c̣n phải chứng minh đă có chỗ ở thích hợp.

Để trở thành công dân, ứng viên phải sống tại Đức tối thiểu 8 năm (hoặc 7 năm, nếu họ vượt qua bài kiểm tra năng lực) và phải từ bỏ quốc tịch quốc gia khác.

Thụy Sĩ

Nếu không là công dân châu Âu, ứng viên muốn xin visa lưu trú dài hạn tại Thụy Sĩ phải sống trong nước ít nhất 10 năm. Người đă lưu trú 10 năm cũng có thể xin nhập quốc tịch nhưng phải chứng minh khả năng ḥa nhập với xă hội, cho thấy ḿnh không phải là mối đe dọa an ninh.

Ngoài ra, các bang ở Thụy Sĩ có luật lệ riêng trong việc cấp tư cách công dân. Thụy Sĩ cho phép một người nắm giữ nhiều quốc tịch.

Nhật Bản

Quy tŕnh xin lưu trú dài hạn tại Nhật Bản mất nhiều thời gian hơn so với việc xin nhập quốc tịch của quốc gia này. Ứng viên có nguyện vọng lưu trú lâu dài phải sống tại Nhật Bản ít nhất 10 năm liên tục.


Xin lưu trú dài hạn tại Nhật Bản tốn thời gian hơn xin nhập quốc tịch.
Ảnh: Investopedia

Người nào muốn trở thành công dân Nhật Bản phải sống tại đây 5 năm, được Bộ Tư pháp cấp phép, và hoàn thành nhiều thủ tục giấy tờ. Chính phủ Nhật Bản cho biết quy tŕnh này sẽ mất từ 6 đến 12 tháng, nhưng những ứng viên từng trải đều tiết lộ có thể kéo dài nhiều năm. Nếu được chấp nhận, ứng viên phải từ bỏ tư cách công dân của các quốc gia khác.

Mỹ

Quy tŕnh xin lưu trú dài hạn và nhập quốc tịch Mỹ càng khó khăn bắt đầu từ những năm 2000 và cuộc chiến chống khủng bố. Trừ khi ứng viên tới Mỹ thông qua huyết thống hoặc việc làm, nếu không quy tŕnh xin lưu trú dài hạn tại đây (c̣n gọi là "xin cấp thẻ xanh") vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, Mỹ cũng có một vài quy định riêng cho những người có nguyện vọng nhập cảnh khác.

Người đă sống tại Mỹ ít nhất 5 năm có thể xin nhập quốc tịch bằng cách nộp đơn và tham gia bài kiểm tra về khả năng ngôn ngữ, kiến thức lịch sử - chính phủ. Trước khi trở thành công dân, ứng viên phải tuyên thệ tuân theo hiến pháp. Chính phủ Mỹ cho phép công dân có nhiều quốc tịch.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


  • therealrtz
    R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
    Release: 01-10-2019
    Reputation: 10078


    Profile:
    Join Date: Nov 2014
    Posts: 36,479
    Last Update: None Rating: None
    Attached Thumbnails
    Click image for larger version

Name:	13.jpg
Views:	0
Size:	177.4 KB
ID:	1325638  
    therealrtz_is_offline
    Thanks: 15
    Thanked 2,448 Times in 2,223 Posts
    Mentioned: 3 Post(s)
    Tagged: 0 Thread(s)
    Quoted: 18 Post(s)
    Rep Power: 37 therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6
    therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6
    The Following User Says Thank You to therealrtz For This Useful Post:
    twinky67 (01-10-2019)
    Old 01-10-2019   #2
    namde
    namde's Avatar
     
    R3 Hảo Kiếm Khách
    Join Date: Jan 2007
    Posts: 477
    Thanks: 34
    Thanked 94 Times in 61 Posts
    Mentioned: 0 Post(s)
    Tagged: 0 Thread(s)
    Quoted: 24 Post(s)
    Rep Power: 1
    namde Reputation Uy Tín Level 1
    Reputation: 100
    Default

    Quote:
    .Thụy Sĩ

    Nếu không là công dân châu Âu, ứng viên muốn xin visa lưu trú dài hạn tại Thụy Sĩ phải sống trong nước ít nhất 10 năm. Người đă lưu trú 10 năm cũng có thể xin nhập quốc tịch nhưng phải chứng minh khả năng ḥa nhập với xă hội, cho thấy ḿnh không phải là mối đe dọa an ninh.

    Ngoài ra, các bang ở Thụy Sĩ có luật lệ riêng trong việc cấp tư cách công dân. Thụy Sĩ cho phép một người nắm giữ nhiều quốc tịch.


    Ngoài ra phí nhập tịch trung b́nh từ 1 tháng đến hai tháng lương
    namde_is_offline   Reply With Quote
    Reply
    Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 2044

    User Tag List

    Thread Tools

    Posting Rules
    You may not post new threads
    You may not post replies
    You may not post attachments
    You may not edit your posts

    BB code is On
    Smilies are On
    [IMG] code is On
    HTML code is On


     
    iPad Tablet Menu

    Announcement

    Breaking News

    Society News

    VietOversea

    World News

    Business News

    Other News

    History

    Car News

    Computer News

    Game News

    Digital News

    Mobile News

    Music News

    Movies News

    Sport News

    Stranger Stories

    Comedy Stories

    Cooking Chat

    Nice Pictures

    Fashion

    School

    Travelling

    Funny Videos


    Page generated in 0.14053 seconds with 13 queries