News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt

 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bí mật động trời ở cách công ty tư vấn du học Mỹ tại VN
Click image for larger version

Name:	tu-van-du-hoc-my-7158-1508142803.jpg
Views:	0
Size:	138.8 KB
ID:	1117465  
Ước mơ du học ở Mỹ là 1 niềm ao ước của bất cứ học sinh sinh viên VN nào. Chính v́ thế mà hiện tại ở Vn đă xuất hiện rất nhiều công ty tư vấn cũng như là hướng dẫn làm hồ sơ về việc du học này. Thế nhưng ít ai biết rằng các công ty này có rất nhiều chiêu tṛ để moi tiền "thượng đế"... Nhiều phụ huynh muốn con du học, nhưng không biết hỗ trợ thế nào, nên nhờ các công ty du học. Từng hỗ trợ con du học Mỹ thành công, chị Nguyễn Thị Bích Hậu chia sẻ những cái bẫy có thể xảy ra ở các cơ sở tư vấn du học.

Công ty tư vấn làm hồ sơ giả

Hiện có khá nhiều công ty ở Việt Nam nhận làm giả hồ sơ du học, giá có thể lên tới 7.000 USD, trọn gói từ A đến Z. Phụ huynh có thể kư với trung tâm hợp đồng với các điều khoản rơ ràng. Sau đó, người của trung tâm sẽ hướng dẫn học sinh lên danh sách trường, chuẩn bị hồ sơ, t́m cách tốt nhất để làm đẹp hồ sơ, viết bài luận thuê và nộp cho các trường để lấy học bổng.

Song, họ không cam kết rơ học bổng này là bao nhiêu, nếu không có kết quả th́ chỉ trả lại một phần tiền, năm sau sẽ giúp làm lại nếu học sinh và cha mẹ c̣n tha thiết theo đuổi.

Ở Mỹ, nếu phát hiện ra hồ sơ giả, chắc chắn du sinh sẽ bị đuổi học và nhà trường đề nghị Sở di trú Mỹ trục xuất sau khi thu hồi visa. Thậm chí có người c̣n bị đưa ra ṭa.

Điều đáng tiếc là không ít du sinh người Việt tốt nghiệp từ các trường danh giá ở Mỹ lại tiếp tay cho cha mẹ và học sinh Việt Nam gian lận hồ sơ. Khi bị phía Mỹ phát hiện, các trường sẽ cảnh giác trước du sinh Việt Nam, ảnh hưởng tiêu cực lâu dài.

Những tṛ gian lận này thường không giấu được lâu. Chẳng hạn khi con tôi qua Mỹ học, dù hồ sơ của cháu đầy đủ điểm số và chứng chỉ quốc tế, đi bằng diện học bổng nhưng ngay tuần đầu vào trường, cháu phải trải qua kỳ thi kiểm tra đầu vào.

Để được vào lớp 10, thay v́ phải học lại lớp 9 do trung học Mỹ bắt đầu từ lớp 9, trường yêu cầu cháu phải thi một lần nữa. Tiếp đó, cháu phải thi thêm cả kỳ kiểm tra tiếng Anh. Cháu đă thi đậu cả ba kỳ thi này để chứng minh thực lực.

Trường cũng sẽ theo dơi rất kỹ kết quả học tập, v́ chỉ cần không đủ điều kiện, sau một học kỳ th́ học bổng sẽ bị cắt. Điều này đă được ghi rơ trong mọi giấy tờ kư với phụ huynh trước khi vào trường.Tại trường con trai tôi theo học khi đó c̣n có lời hứa danh dự một học sinh th́ không nói dối, không lừa dối, ăn cắp hoặc dung thứ cho những ai làm điều đó. Để đảm bảo điều này, học sinh của trường có hội đồng danh dự rất nghiêm khắc, bất cứ ai vi phạm sẽ bị thi hành kỷ luật, mà h́nh thức nặng nhất là đề nghị trường đuổi học.

Ở Mỹ, một khi đă bị đuổi học, trong năm đó học sinh sẽ không được bất cứ trường nào nước này nhận học cho tới năm sau. Bởi vậy nên tôi khuyên các bậc cha mẹ hăy động viên con tự làm hồ sơ nhập học và thi học bổng.

Đó bước đầu tiên để các cháu học cách tự lập, tự lực và cạnh tranh được ở Mỹ. Hơn nữa, tiết kiệm được đồng nào hay đồng đó, không bỏ phí vào chuyện chẳng đáng làm.

T́m cách "moi" tiền khách hàng

Trước khi tự t́m cách cho con thi học bổng du học thành công cách đây 6 năm, tôi đă t́m tới các công ty du học ở Việt Nam. Là người khá kiên nhẫn nên tôi hầu như không bỏ sót cơ hội tiếp xúc với bất cứ công ty nào, dù ở Hà Nội hay TP HCM.

Suốt quá tŕnh đó, tôi thấy nhiều công ty du học không đáp ứng đủ thông tin cho phụ huynh. Cách thông thường là họ cho xem một danh sách trường mà họ có, thường là trường có hợp đồng đă kư kết với họ. Sau đó, họ cung cấp thông tin về học phí, phương thức nhập học, những thủ tục visa.

Tuy nhiên, khi tôi bắt đầu đặt câu hỏi về các trường này sâu hơn th́ họ không trả lời cụ thể, chẳng hạn lợi thế của trường là ǵ, tôi sẽ nhận được ǵ ở đây sau khi tốt nghiệp, thực trạng học sinh vào đại học tại Mỹ của trường này như thế nào…

Những nhân viên tư vấn kiên nhẫn hơn th́ ghi chép lại câu hỏi của tôi, sau đó hứa trả lời. Song tới lúc tôi nhận email của họ th́ những câu trả lời quá sơ sài, hỏi 10 câu th́ may mắn lắm trả lời được ba câu. Thông tin đầy đủ về một trường mà các bạn gửi con đi học rất quan trọng bởi nếu lơ mơ th́ đó là một sai lầm lớn.

Thêm nữa, phần lớn bạn tư vấn du học tôi gặp đều không có tư duy của một phụ huynh, hay nói cách khác là không hiểu được khách hàng cần ǵ và muốn ǵ. Lư do là họ c̣n trẻ hay mới có con nhỏ, thậm chí cũng không dám nghĩ tới việc cho con du học v́ thu nhập không cao. Đôi khi tôi cảm thấy họ chỉ đang cố kiếm tiền cho dịch vụ của họ chứ không phải tận tâm với vấn đề của cha mẹ.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 10-16-2017
  Reputation: 37231


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 58,960
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	tu-van-du-hoc-my-7158-1508142803.jpg
Views:	0
Size:	138.8 KB
ID:	1117465  
  Romano is_online_now
  Thanks: 7
  Thanked 3,393 Times in 2,771 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 71 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Old 10-16-2017   #2
  TIEN NU
  TIEN NU's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Sep 2017
  Posts: 1,585
  Thanks: 1,931
  Thanked 1,115 Times in 574 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 220 Post(s)
  Rep Power: 3
  TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3193
  Default

  lừa đảo, gian xảo , côn đồ là bản chất của chó vc
  TIEN NU_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to TIEN NU For This Useful Post:
  cha12 ba (10-16-2017)
  Old 10-18-2017   #3
  perry
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 6,251
  Thanks: 816
  Thanked 765 Times in 523 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 152 Post(s)
  Rep Power: 19
  perry Reputation Uy Tín Level 3perry Reputation Uy Tín Level 3perry Reputation Uy Tín Level 3perry Reputation Uy Tín Level 3perry Reputation Uy Tín Level 3perry Reputation Uy Tín Level 3perry Reputation Uy Tín Level 3perry Reputation Uy Tín Level 3perry Reputation Uy Tín Level 3perry Reputation Uy Tín Level 3perry Reputation Uy Tín Level 3perry Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1644
  Default

  lừa đảo là chính hiệu của bọn cộng sản.
  perry_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to perry For This Useful Post:
  cha12 ba (10-19-2017)
  Reply
  Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 3066

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.15118 seconds with 12 queries