News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Society | Tin Xă Hội

 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đinh La Thăng khai ra Thủ tướng trong vụ góp vốn 800 tỷ
Click image for larger version

Name:	dinh-la-thang-500-8697-1521448622.jpg
Views:	0
Size:	110.2 KB
ID:	1191452  
Ông Đinh La Thăng tiếp tục bị đưa ra xét xử tại Toà. Liên quan đến việc góp vốn 800 tỷ đồng vào Ngân hàng Đại Dương (Oceanbank). Ông Đinh La Thăng nói lư do và khai ra Thủ tướng.

13h40 ngày 19/3, trước cáo buộc để PVN góp 800 tỷ đồng vào Ngân hàng Đại Dương (Oceanbank) khi chưa được sự đồng ư của HĐQT, ông Đinh La Thăng (cựu chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dầu khí - PVN) khai trước khi kư không có quy định bắt buộc Chủ tịch HĐQT phải báo cáo HĐQT v́ thế không thể nói ông "vượt quyền" như nội dung buộc tội.

Nêu lịch sử "cuộc bắt tay" với Oceanbank, ông Thăng cho hay có thỏa thuận với ông Hà Văn Thắm (chủ tịch HĐQT Oceanbank) về việc để Oceanbank tiếp nhận toàn bộ nhân sự của dự án thành lập ngân hàng Hồng Việt (ngân hàng ngành dầu khí).

Thỏa thuận này dựa trên tờ tŕnh của Tổng giám đốc PVN, báo cáo tài chính của ông Nguyễn Xuân Sơn (Phó tổng giám đốc PVN) khi đó. Chủ trương góp vốn đă được bàn bạc nhiều tháng, được các lănh đạo PVN đồng ư.

Khi ṭa nêu báo cáo của cựu phó tổng giám đốc Nguyễn Ngọc Sự về t́nh h́nh hoạt động yếu kém của Oceanbank, ông Thăng nói "cũng biết" nhưng đánh giá v́ Oceanbank như vậy nên PVN mới có cơ hội góp vốn.

Ông Thăng khai tự tin rằng với việc sự hợp tác chiến lược của PVN th́ khả năng thanh khoản của Oceanbank sẽ tăng lên. "Việc góp vốn của PVN cũng như ‘gả chồng cho một cô gái xinh đẹp. Nếu cô gái xinh đẹp chưa có chồng th́ đương nhiên khác với cô gái xinh đẹp mà có chồng", ông Thăng ví von và cho rằng việc góp vốn là "hoàn toàn hợp lư".

"Tiền đề của việc góp vốn là sự đồng ư của Thủ tướng", ông Thăng khai và cho hay "nhớ có nhận chỉ đạo". Ngay sau đó, chủ tọa yêu cầu giải thích v́ sao ông ra nghị quyết góp vốn lần đầu khi chưa có ư kiến của Thủ tướng? Ông Thăng đáp: Không có văn bản nào quy định phải báo cáo Thủ tướng trước khi ra nghị quyết. C̣n với các quyết định chuyển tiền sau này đều có sự đồng ư của Thủ tướng.

Về công văn nhắc nhở của Bộ Tài chính, ông Thăng nói trong văn bản không thể hiện quan điểm của cơ quan này có đồng ư hay không mà chỉ nói chờ ư kiến của Thủ tướng. Ông Thăng cũng khẳng định PVN đă rà soát lại t́nh h́nh tài chính song không báo cáo do "không được yêu cầu".

Trước một vài câu hỏi, ông Thăng nói sự việc đă diễn ra hơn 10 năm nên không nhớ hết song một mực khẳng định "làm đúng chỉ đạo của Đảng, có sự đồng ư của Thủ tướng".

Ông Nguyễn Xuân Sơn: Oceanbank làm ăn tốt

Bị cáo Nguyễn Xuân Sơn khai làm Phó tổng giám đốc PVN vào cuối năm 2010 và có kư hai văn bản về góp vốn. Lần góp vốn lần thứ ba, PVN không xin ư kiến Thủ tướng bởi hai lần trước đă được đồng ư và số tiền ở lần thứ ba cũng ít hơn.

Ông Sơn cho rằng Oceanbank kinh doanh tốt, có lăi cao, đây là lư do để PVN góp thêm vốn 100 tỷ đồng ở lần thứ ba. Điều này nâng tổng vốn PVN tại Oceanbank lên 800 tỷ, chiếm 20% vốn điều lệ ngân hàng này.

Khi ṭa hỏi tỷ lệ 20% có sai không trong khi theo luật không được quá 15%, ông Sơn giải thích ḷng ṿng, cho rằng đă được Chính phủ cho phép.

“Lúc kư văn bản bị cáo không nghĩ có Luật tổ chức tín dụng (mới có hiệu lực) lại quy định mức góp vốn tối đa 15%", ông Sơn nói và cho rằng đó là thời điểm giao thoa nên có thể ông nhận thức pháp luật không đầy đủ.

Không phản đối cáo buộc song ông Sơn liên tục khẳng định "không làm trái" như cáo trạng quy kết. "PVN góp vốn trong lúc Oceanbank kinh doanh hiệu quả, thể hiện ở việc có năm được chia hai lần cổ tức. Mong HĐXX xem xét có t́nh có lư với hành vi cố ư làm trái của các bị cáo’, ông Sơn nói.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 03-19-2018
  Reputation: 15382


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 19,130
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	dinh-la-thang-500-8697-1521448622.jpg
Views:	0
Size:	110.2 KB
ID:	1191452  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 153
  Thanked 2,498 Times in 1,867 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 22 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  The Following User Says Thank You to nguoiduatinabc For This Useful Post:
  nangsom (03-19-2018)
  Old 03-19-2018   #2
  vodanh007
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Jul 2017
  Posts: 396
  Thanks: 0
  Thanked 172 Times in 109 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 2
  vodanh007 Reputation Uy Tín Level 1vodanh007 Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 104
  Default

  Quote:
  "Việc góp vốn của PVN cũng như ‘gả chồng cho một cô gái xinh đẹp. Nếu cô gái xinh đẹp chưa có chồng th́ đương nhiên khác với cô gái xinh đẹp mà có chồng", ông Thăng ví von và cho rằng việc góp vốn là "hoàn toàn hợp lư".
  Suốt ngày bú L chân dài đến khi ra ṭa vẫn mơ chân dài. Đền mạng đi là vừa. Hút biết bao nhiêu máu dân đen. KHỐN NẠN
  vodanh007_is_offline   Reply With Quote
  Old 03-19-2018   #3
  eaglevn
  eaglevn's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jul 2010
  Posts: 12,739
  Thanks: 2,553
  Thanked 3,564 Times in 2,057 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 497 Post(s)
  Rep Power: 21
  eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 8776
  Default

  Phim đă bắt đầu hay.
  eaglevn_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to eaglevn For This Useful Post:
  nangsom (03-19-2018)
  Old 03-19-2018   #4
  nangsom
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Feb 2007
  Posts: 8,467
  Thanks: 22,061
  Thanked 12,553 Times in 5,892 Posts
  Mentioned: 195 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3634 Post(s)
  Rep Power: 23
  nangsom Reputation Uy Tín Level 8
  nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 56474
  Default

  Quote:
  Originally Posted by eaglevn View Post
  Phim đă bắt đầu hay.
  không hay lắm đâu. Theo ḿnh nghĩ ổng chỉ được khai những ǵ sai phạm của bên nhóm 3 Dũng, c̣n nếu có sai phạm của bên Trọng lú th́ để quan nhớ được rồi, khỏi ghi trong biên bản.

  Đối với tụi này cái ǵ cũng có thể làm được cả. Ṭa án chỉ làm theo lệnh thôi.
  nangsom is_online_now   Reply With Quote
  Reply
  Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 2698

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.18559 seconds with 12 queries