News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Liệu Syria có chịu "ngồi yên" khi bị Mỹ tấn công?
Click image for larger version

Name:	photo1521421868764-1521421868765151182199.jpg
Views:	0
Size:	81.6 KB
ID:	1191858  
Việc Mỹ đang gấp rút chuẩn bị cho 1 cuộc tấn công quân sự qui mô lớn vào Syria đang là tâm điểm chú ư của báo chí TG. Dù biết thế thắng vẫn thuộc về Mỹ xong liệu Syria có tấn công lại không đang là điều mà nhiều người quan tâm. Theo các chuyên gia nhận định th́ Syria sẽ không chịu trận dễ dàng như vậy và 1 cuộc chiến lớn là hoàn toàn có thể. Liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu và các nhóm vũ trang thuộc Quân đội Syria Tự do (FSA) hoạt động tại khu vực al-Tanaf gần biên giới Syria - Iraq đang chuẩn bị phát động một chiến dịch quân sự chống lại Quân đội Chính phủ Syria (SAA) ở Đông Bắc Syria - kênh truyền thông ủng hộ phe đối lập Syria đưa tin ngày 18/3.

Mohanad al-Talaam, chỉ huy Đơn vị Biệt kích Cách mạng do Mỹ hậu thuẫn triển khai ở al-Tanaf đă xác nhận với Enab Baladi thông tin trên nhưng từ chối cung cấp thêm chi tiết về mục tiêu tấn công.

Giới đối lập Syria dự đoán, FSA và Liên minh do Mỹ đứng đầu sẽ cố gắng chiếm giữ các khu vực ở biên giới với Syria - Iraq đang được SAA kiểm soát. Lực lượng này thậm chí c̣n muốn vươn tới cả vùng Đông Qalamun đang bị bao vây ở phía Bắc Thủ đô Damascus.

Sáng ngày 18/3, nhóm phiến quân của FSA ở Đông Qalamun đă phát động một cuộc tấn công nhằm vào SAA gần căn cứ al-Sin và bắn rơi một chiến máy bay Su-24 của Không quân Syria (SyAAF). Trong khi đó, các nhà hoạt động người Kurd cho biết, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn cũng đang dồn lực tấn công ở bờ Đông sông Euphrates và rất có thể sẽ phát động một cuộc càn quét các đơn vị của SAA ở tỉnh Deir Ezzor.

Hăng tin Công lư Hammurabi, kênh truyền thông có quan hệ mật thiết với Liên minh do Mỹ đứng đầu ngày 17/3 cáo buộc SAA đă pháo kích các đơn vị của của lực lượng này quanh khu vực al-Tanaf. Tuy nhiên, giới quan sát cho rằng những cáo buộc kiểu như vậy chẳng qua chỉ là cái cớ để biện hộ cho các hoạt động quân sự tiếp theo.

Các chuyên gia ủng hộ Chính phủ Syria nhận định, mối đe dọa thực hiện một đợt tấn công chống SAA là hoàn toàn có thực.

Ngày 8/3, SAA đă mở rộng vùng an ninh xung quang thị trấn al-Qaryatayn ở Homs và các khu vực tại Đông Qalamun và Đông Ghouta thuộc Damascus ra 80 km. Động thái này cho thấy, chính quyền Damascus và các đồng minh của họ đă đánh giá rất nghiêm túc về mối đe dọa nói trên.

Theo các nhà quan sát quân sự, nếu Liên minh do Mỹ đứng đầu phát động một chiến dịch tấn công như vậy, SAA cùng các lực lượng đồng minh sẽ đáp trả ngay lập tức trên tất cả các mặt trận.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 03-20-2018
  Reputation: 20083


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 58,361
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	photo1521421868764-1521421868765151182199.jpg
Views:	0
Size:	81.6 KB
ID:	1191858  
  Romano_is_offline
  Thanks: 7
  Thanked 3,262 Times in 2,669 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 59 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply
  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1036

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.13595 seconds with 12 queries