News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt

 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Làm người Việt Nam khổ vậy đó: vừa kiếm ăn vừa phải tự vệ
Click image for larger version

Name:	1_194710.jpg
Views:	0
Size:	88.8 KB
ID:	1219501  
VBF-Thường ở Mỹ người ta vẫn nói an ninh là việc của cảnh sát. Nhưng ở VN th́ không có chuyện vậy. Không chỉ lo làm ăn kiếm từng đồng ít ỏi mà c̣n phải lo trộm cắp cũng như tính mạng của bản thân v́ chẳng có cảnh sát đúng nghĩa bảo vệ mà phải tự vệ. Thậm chí c̣n phải tự vệ trước mấy ông công an, CSGT...

Nếu như Công an TP.HCM làm tṛn nhiệm vụ bảo vệ cuộc sống b́nh yên cho mọi người, th́ đâu đến nỗi những người dân một nắng hai sương vừa phải bươn chải mưu sinh vừa lại lao vào chốn nguy hiểm gánh vác công việc của công an như thế.

Cộng đồng khóc thương ai oán cho tấm gương hy sinh của nhóm hiệp sĩ ra tay nghĩa hiệp chống trộm cướp ở TP.HCM vừa qua. Các anh đúng phẩm chất của người nghĩa sĩ, giữa đường thấy chuyện bất b́nh chẳng tha, xả thân v́ nghĩa.

Nhưng ai oán là ở chỗ, trong một xă hội có cả hệ thống đồ sộ các cơ quan bảo vệ pháp luật, lực lượng an ninh, lẽ ra, ở địa vị người dân, các anh chỉ cần cung cấp thông tin kịp thời cho cơ quan chức năng ngăn chặn là đủ, đâu đến nỗi các anh phải liều ḿnh lăn xả vào chỗ nguy hiểm như thế.Nếu Công an TP.HCM làm tṛn nhiệm vụ th́ người dân đâu phải lao vào chốn hiểm nguy.

Các anh không được đào tạo nghiệp vụ, cũng không được trang bị công cụ hỗ trợ, nên dù có tấm ḷng nghĩa hiệp đến mấy cũng không thể là khắc tinh của tội phạm được. Các anh mang tay không đương đầu với bọn tội phạm khát máu, đương nhiên nguy hiểm bội phần.

C̣n nhớ ngày 21/4/2012, Phó Giám đốc Công an TP.HCM - ông Phan Anh Minh trả lời báo giới rằng TP.HCM không có nhiều đầu gấu như Hà Nội nên không cần thành lập lực lượng liên ngành 141.

Nhưng hỡi ôi, mặc dù thành phố có lực lượng an ninh chuyên nghiệp hùng hậu, thực tế ở đây tội phạm vẫn ngang nhiên hoành hành, khiến ḷng người uất ức, phải đứng ra tự làm công an phá án, tự tay bảo vệ lấy những người ḿnh yêu thương.

Nếu như Công an TP.HCM làm tṛn nhiệm vụ bảo vệ cuộc sống b́nh yên cho mọi người, th́ đâu đến nỗi những người dân một nắng hai sương vừa phải bươn chải mưu sinh, vừa phải lao vào chốn nguy hiểm gánh vác công việc của công an như thế.

Nếu như Công an TP.HCM làm tṛn nhiệm vụ bảo vệ cuộc sống b́nh yên cho mọi người, th́ đâu đến nỗi những người dân một nắng hai sương vừa phải bươn chải mưu sinh, vừa phải lao vào chốn nguy hiểm gánh vác công việc của công an như thế.

Các hiệp sĩ có thừa phẩm chất của một công an, chỉ là không được tuyển dụng mà các anh trở thành những "công an tự nguyện", gánh lấy nguy hiểm bội phần khi đối mặt với những tên cướp mà trong tay không tấc sắt, không được trang bị thiết bị, vũ khí, không được huấn luyện đầy đủ.

Khi nạn trộm cướp diễn ra hết sức trắng trợn ở mọi nơi, mọi lúc, nhất là những vụ cướp táo tợn xảy ra trên địa bàn các tỉnh phía Nam gay gắt trước sự bất lực của cơ quan chức năng, việc người dân tham gia hỗ trợ việc bảo đảm an ninh là việc đáng khuyến khích.

Và thực tế đă cho thấy chiến công của các hiệp sĩ là rơ ràng và rất đáng ghi nhận. Chúng ta từng nghe nói Trần Văn Hoàng, một hiệp sĩ ở Quận Tân B́nh đă tham gia bắt được 500 tên trộm cướp trong suốt 20 năm.

Vậy th́ tại sao ở một xă hội trọng nghĩa khí, trọng sự tử tế như chúng ta lại để cho điều bất công đó xảy ra? Tại sao các anh không được trọng dụng? Tại sao các anh không đào tạo bài bản như lực lượng công an?

Các anh xứng đáng hơn nhiều những người nhận "vật nghi là tiền", "gạt tay trúng má", "giơ chân cao trúng người" vào dân mà dư luận đă bất b́nh vừa qua. Họ th́ vẫn ung dung tại vị trong hàng ngũ an ninh, trong khi những người lăn xả thân ḿnh bảo vệ mọi người lại không phải là họ. Như vậy có công bằng?

Các hiệp sĩ đă xả thân v́ sự b́nh yên của cuộc sống. Xă hội rất cần những con người như thế. Họ thay thế tốt hơn rất nhiều một số cá nhân tiêu cực làm xấu đi h́nh ảnh của ngành như vừa qua.

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 05-16-2018
  Reputation: 25068


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 65,594
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1_194710.jpg
Views:	0
Size:	88.8 KB
ID:	1219501  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,223 Times in 2,605 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 66 Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7
  Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7
  Old 05-16-2018   #2
  NongDan
  NongDan's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Feb 2013
  Posts: 34,660
  Thanks: 596
  Thanked 1,576 Times in 1,235 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 689 Post(s)
  Rep Power: 35
  NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6
  NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 14989
  Default

  Tiền thuế của Dân nuôi bọn này thật lăng phí.
  NongDan_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to NongDan For This Useful Post:
  phokhuya (05-16-2018), tampleime (05-16-2018)
  Old 05-16-2018   #3
  no1you2me3
   
  Banned
  Join Date: Mar 2018
  Location: Cán bộ TROLL bợ Trump
  Posts: 1,124
  Thanks: 10
  Thanked 382 Times in 224 Posts
  Mentioned: 9 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 259 Post(s)
  Rep Power: 0
  no1you2me3 Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 34
  Default

  Quote:
  Làm người Việt Nam khổ vậy đó: vừa kiếm ăn vừa phải tự vệ
  Đă vậy c̣n bị người Việt sống ở nước ngoài chụp mủ là theo CS, th́ hỏi sống sao nổi đây?
  no1you2me3_is_offline   Reply With Quote
  Old 05-16-2018   #4
  binhvy
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Jan 2018
  Posts: 479
  Thanks: 0
  Thanked 174 Times in 92 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 1
  binhvy Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 100
  Default

  cac anh Hiep si nghe di lo an ninh bao ve dan voi' 2 ban tay khong
  Nhung anh Cong An sung luc, sung dien duoc trang bi day du , trong dau^` luon tim sang kien moi' cho nhung cuoc hanh` trinh` lam` sao day^cho tien day` tui',hay cung nhau di doan` lu~ dan ap tran lot nhan dan
  binhvy_is_offline   Reply With Quote
  Old 05-16-2018   #5
  QueMe
  QueMe's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jul 2010
  Location: Cu Chi
  Posts: 7,726
  Thanks: 3,095
  Thanked 4,495 Times in 2,374 Posts
  Mentioned: 18 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 802 Post(s)
  Rep Power: 8
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 38008
  Default

  "Thường ở Mỹ người ta vẫn nói an ninh là việc của cảnh sát. Nhưng ở VN th́ không có chuyện vậy. Không chỉ lo làm ăn kiếm từng đồng ít ỏi mà c̣n phải lo trộm cắp cũng như tính mạng của bản thân v́ chẳng có cảnh sát đúng nghĩa bảo vệ mà phải tự vệ. Thậm chí c̣n phải tự vệ trước mấy ông công an, CSGT...,"

  Sự thật đau ḷng! Lở lầm rước lủ cướp "cộng săn" vào nhà bây giờ phải chấp nhận đau thương và hối hận.

  Hảy thức tỉnh hởi người dân ơi!!!

  Cùng nhau đứng lên!

  Đă đảo cộng săn!!!
  QueMe_is_offline   Reply With Quote
  Old 05-16-2018   #6
  Minhrau
  Minhrau's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Apr 2012
  Location: Dallas,Texas(bang đách què)
  Posts: 31,003
  Thanks: 0
  Thanked 2,718 Times in 1,731 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 498 Post(s)
  Rep Power: 32
  Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7
  Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 29991
  Default

  người ở xứ việt cộng phải gọi là người việt cộng chứ Việt Nam nào mậy.
  Minhrau_is_offline   Reply With Quote
  Reply
  Số bài trả lời (Reply's) : 5   -   Số người đă xem (Viewers) : 1310

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.17745 seconds with 12 queries