News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Society | Tin Xă Hội

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1318
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thẩm phán xử án treo cho Nguyễn Khắc Thủy không dám ra đường
Click image for larger version

Name:	16.jpg
Views:	0
Size:	89.0 KB
ID:	1220084  
Sau khi tuyên án treo cho kẻ đồi bại Nguyễn Khắc Thủy án treo, Chủ tọa ṭa phúc thẩm xét xử đă không ngờ "mức độ kinh khủng như vậy" của người dân. Điều đó thực ra không có ǵ mà không ngờ v́ hành vi để lại nỗi đau tinh thần cho trẻ nhỏ suốt cuộc đời mà kẻ phạm tội chỉ hưởng có án treo.

TAND Cấp cao tại TP HCM hôm 15/5 tới Bà Rịa - Vũng Tàu trực tiếp làm việc với các cơ quan tố tụng tỉnh này sau khi nhận được chỉ đạo của TAND Tối cao về việc "rút" toàn bộ hồ sơ vụ án Nguyễn Khắc Thủy (78 tuổi) để xem xét lại.

Năm ngày trước, bị cáo Thủy trong phiên phúc thẩm được TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giảm án từ 3 năm tù giam xuống 18 tháng tù treo về tội Dâm ô đối với trẻ em và bản án đă khiến nhiều cơ quan phải lên tiếng.


Bị cáo Nguyễn Khắc Thủy tại phiên ṭa sơ thẩm: Ảnh: NLĐ.

Trao đổi với phóng viên, thẩm phán Huỳnh Ngọc Thiện, Chủ tọa phiên ṭa phúc thẩm, cho rằng, ông và HĐXX xác định vụ án phức tạp nên thận trọng khi nghiên cứu hồ sơ vụ án và điều hành, vận dụng điều luật. "Bản thân tôi không thấy áp lực ǵ cả", ông Thiện khẳng định.

Ông Thiện cho rằng, cáo trạng và bản án xác định Nguyễn Khắc Thủy thực hiện hai hành vi phạm tội nên ṭa sơ thẩm định tội bị cáo Dâm ô đối với trẻ em: "phạm tội nhiều lần và nhiều trẻ em" quy định tại điều 116 Bộ luật H́nh sự 1999.

"Quy kết bị cáo Thủy phạm tội với hai trẻ em, xử ông ấy là đúng nhưng ṭa sơ thẩm vận dụng thêm t́nh tiết tăng nặng phạm tội nhiều lần là không đúng. Ở đây phải hiểu rằng, cùng một bị hại, hôm nay bị cáo thực hiện hành vi phạm tội, hôm sau phạm tội lần nữa nên mới vận dụng điểm phạm tội nhiều lần", ông Thiện lư giải.

Theo thẩm phán này, sở dĩ không đủ chứng cứ kết tội bị cáo Thủy dâm ô đối với bé gái thứ 2, dưới sự chứng kiến của bạn, v́: "Bị hại khai tiền hậu bất nhất, lúc khai đang quỳ trên tấm nệm, bưng tô cơm ăn th́ bị Thủy níu tay, chân và có hành vi sờ vùng nhạy cảm và lúc khai đang đứng. Bé làm chứng khai đứng cách 10-15 m, không thể thấy bị cáo tḥ tay qua cửa sổ, sờ bộ phận sinh dục bạn ḿnh".

Thời điểm xảy ra sự việc bé đă 11 tuổi, phát triển b́nh thường và học rất giỏi. "Cháu ở độ tuổi như thế, rơ ràng có nhận thức rất rơ về giới tính, cũng như cơ thể của của ḿnh. Nếu cháu thực sự bị xâm hại th́ chắc chắn sẽ phản ứng tức thời và chống trả hoặc kêu cứu và bị phát hiện ngay lập tức, khó có việc xâm hại diễn ra trong 10-15 phút như nhân chứng khai được", ông Thiện phân tích và cho biết, cơ quan điều tra đă không tống đạt quyết định dẫn độ thực nghiệm điều tra.

"Do đó, HĐXX phiên ṭa phúc thẩm chỉ đủ cơ sở xác định bị cáo Thủy thực hiện hành vi dâm ô đối với một bé gái. Tội phạm và h́nh phạt được quy định tại khoản 1, điều 116 Bộ luật h́nh sự, mức án từ 6 tháng đến 3 năm", ông Thiện viện dẫn.

Cơ sở để tuyên án treo

Theo thẩm phán Huỳnh Ngọc Thiện, bị cáo Thủy là người già và người phạm tội có bệnh, hạn chế khả năng nhận thức hoặc điều khiển hành vi được quy định tại Bộ luật H́nh sự. "Bác sĩ được ṭa mời đến hỗ trợ sức khỏe ghi nhận huyết áp bị cáo tăng cao, tay chân run rẩy do các bệnh parkinson, tiểu đường là có thật", ông Thiện nói.

C̣n Nghị quyết 01/2013 hướng dẫn áp dụng h́nh sự về án treo ghi rơ: "người bị xử phạt không quá 3 năm tù; người phạm tội có nhân thân tốt, ngoài lần phạm tội này không có lần phạm tội nào khác; có nơi cư trú rơ ràng; không có t́nh tiết tăng nặng và có từ hai t́nh tiết giảm nhẹ trách nhiệm h́nh sự trở lên, trong đó có ít nhất có một t́nh tiết giảm nhẹ được quy định tại điều 46 Bộ luật H́nh sự".

Thẩm phán Thiện cho rằng, suốt quá tŕnh xét xử và trong bản án, ông không đề cập đến việc bị cáo Thủy là đảng viên nên không có câu chữ nhận định "ông ấy là đảng viên nên giảm nhẹ". "Khi tuyên án tôi đă ít nhiều lường trước việc sẽ bị dư luận phản ứng nhưng không ngờ đến mức kinh khủng như những ngày qua", ông nói.

Ông Nguyễn Văn Hiến, Chánh án TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết, sau khi tuyên giảm án cho bị cáo Thủy, ông Thiện và các con bị rất nhiều người nhắn tin với những lời lẽ mạt sát.

VKS: Đủ cơ sở buộc tôi bị cáo Thủy dâm ô 2 bé gái

Ngày 16/5, VKSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đă gửi báo cáo, hồ sơ vụ án và đề nghị VKS Cấp cao tại TP HCM xem xét kháng nghị giám đốc thẩm, hủy bản án phúc thẩm đă tuyên đối với Nguyễn Khắc Thủy. VKS cho rằng có đủ căn cứ cáo buộc bị cáo Thủy dâm ô đối với hai bé gái.

Trường hợp bé gái mà HĐXX cho rằng không đủ cơ sở xác định Thủy dâm ô, đại diện VKS cho rằng lời khai, nhận dạng của bị hại và nhân chứng nhận dạng chính xác bị cáo thực hiện hành vi. Thực nghiệm điều tra trong điều kiện hoàn cảnh tương tự, nhân chứng và bị hại mô tả về hành vi dâm ô của bị cáo phù hợp với lời khai tại cơ quan điều tra.

Ngoài ra, ở các vị trí khác nhau, nhân chứng đều nh́n rơ Thủy thực hiện hành vi dâm ô đối với bạn tại khu vực cửa sổ. VKS bảo lưu quan điểm bác kháng cáo kêu oan và đề nghị giữ nguyên bản án 3 năm tù giam ṭa sơ thẩm đă tuyên.

Trong khi đó, luật sư Đinh Thị Quư, bảo vệ quyền lợi cho một trong hai bị hại tại các phiên ṭa, cho biết, ngay từ đầu, nhận định một cách khách quan nhất về vụ án dâm ô này là "khó nói" và không như những vụ án khác. "Hăy để các cơ quan hữu quan đánh giá. Riêng cá nhân tôi đồng t́nh với ư kiến của VKS là y án đối với bị cáo Thủy", bà Quư nói.

Theo cáo trạng, tháng 5/2014, Nguyễn Khắc Thủy dùng tay xâm hại vào bộ phận sinh dục của một bé gái 11 tuổi sống cùng chung cư. Bạn của bé gái đến nhà chơi chứng kiến toàn bộ sự việc. Trước đó một tháng, Thủy sờ vào bộ phận nhạy cảm của bé gái 6 tuổi khi đang chơi đùa với anh trai ở khu vực cầu trượt trong khuôn viên chung cư.

Tại phiên ṭa phúc thẩm vào hôm 11/5, HĐXX chấp thuận một phần kháng cáo của bị cáo và chấp thuận phần bào chữa của luật sư, tuyên buộc Thủy có hành vi đồi bại đối với một cháu bé.

Therealrtz © VietBF

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-17-2018
  Reputation: 25847


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 39,000
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	16.jpg
Views:	0
Size:	89.0 KB
ID:	1220084  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 15
  Thanked 2,759 Times in 2,510 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 45 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Old 05-18-2018   #2
  vinhduong68
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Aug 2013
  Posts: 3,492
  Thanks: 555
  Thanked 2,304 Times in 1,215 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 589 Post(s)
  Rep Power: 9
  vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 7272
  Default

  cứ đè con cháu của thằng thẩm phán này & Nguyễn Khắc Thủy ra mà làm thịt là huề rồi, cũng sẽ được hưởng án treo như nhau.
  vinhduong68_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.20648 seconds with 13 queries