News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 2537
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đức đưa tin thời gian Trịnh Xuân Thanh được trả tự do
Click image for larger version

Name:	a.jpg
Views:	0
Size:	146.8 KB
ID:	1231463   Click image for larger version

Name:	a1.jpg
Views:	0
Size:	242.4 KB
ID:	1231464  
Ông Trịnh Xuân Thanh đang chịu án tù của nhà cầm quyền CSVN. Tuy nhiên chính quyền CSVN đang cho thấy những dấu hiệu nhượng bộ sau khi vừa thả luật sư Nguyễn Văn Đài. Đức mới đây đưa tin thời gian Trịnh Xuân Thanh sẽ được trả tự do, xuất cảnh sang Đức.


Gia đ́nh Trịnh Xuân Thanh. Trịnh Xuân Thanh có 4 con, trong đó có 2 con nuôi. Hiện nay vợ Trịnh Xuân Thanh và 3 đứa con, 2 gái 1 trai, đang cư ngụ tại BerlinSự việc ông Nguyễn Văn Đài được trả tự do có liên quan đến vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh: Đó là bước đầu tiên đáp ứng ngoại giao (đáp ứng yêu cầu của phía Đức), và rốt cuộc sẽ dẫn đến việc thả Trịnh Xuân Thanh ra khỏi tù trước thời hạn. Việt Nam phụ thuộc vào nước Đức. Đầu năm tới 2019, một Hiệp định Thương mại tự do giữa EU và Việt Nam sẽ bắt đầu có hiệu lực, nhưng chỉ khi nào Cộng ḥa Liên bang Đức không thực hiện quyền phủ quyết của ḿnh trong Hội đồng châu Âu.

Trên tờ Frankfurter Allgemeine, một nhật báo tầm vóc liên bang và có uy tín nhất nh́ nước Đức, số ra ngày thứ bảy 09/06/2018, có đăng một bài báo với tựa đề „Cho và nhận“ và ngay sau đó là hàng tít phụ „Tại sao Việt Nam muốn thả Trịnh Xuân Thanh trong một vài tháng tới“. Bài báo này đă được nhiều báo chí Đức đồng loạt trích đăng, đặc biệt hăng thông tấn Anh cũng đưa tin dựa vào nội dung bài báo trên. Sau đây là bản dịch bài báo của nhật báo Đức Franfurter Allgemeine:

Quan hệ giữa Đức và Việt Nam đang ở mức thấp kể từ khi xảy ra vụ bắt cóc một doanh nhân và cựu cán bộ Trịnh Xuân Thanh từ Berlin đưa về Hà Nội hồi mùa hè năm ngoái. Khi đó, Chính phủ Liên bang Đức đă phản ứng bẳng các trục xuất một số nhân viên ngoại giao và đ́nh chỉ “quan hệ đối tác chiến lược” với Việt Nam. Kể từ đó sự im lặng căng thẳng bao trùm trên các kênh công khai của cả hai quốc gia.

Măi cho đến thứ sáu mới đây, Việt Nam thả nhà hoạt động nhân quyền nổi tiếng Nguyễn Văn Đài ra khỏi tù và cho ông cùng với vợ và nữ cộng sự của ông xuất cảnh sang Đức. Theo những thông tin mà tờ Frankfurter Allgemeine nhận được, sự việc ông Đài được trả tự do có liên quan đến vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh: Đó là bước đầu tiên đáp ứng ngoại giao (đáp ứng yêu cầu của phía Đức), và rốt cuộc sẽ dẫn đến việc thả Trịnh Xuân Thanh ra khỏi tù trước thời hạn trong vài tháng tới đây.

Việc trả tự do cho Nguyễn Văn Đài trông có vẻ như một cử chỉ nhân đạo. Trong thực tế, nó có một nguyên nhân chính trị sâu xa. Hồi 07/09/2017, ngay sau khi vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh xảy ra, một thư điện tử -mà tờ Frankfurter Allgemeine có được- đă được gửi thay mặt người đứng đầu Ủy ban Quốc hội và Ủy ban Nội các của Bộ Ngoại giao Đức đến chính quyền của các Bang. “Chúng tôi khuyên quí vị trong những tuần tới nên tránh các sự kiện gặp gỡ Đại sứ quán hoặc Chính phủ Việt Nam, tránh tiếp đón các vị khách cao cấp từ Việt Nam hoặc cử những phái đoàn đi đến Việt Nam“, thư viết như thế.

Vụ bắt cóc này là một “sự vi phạm trắng trợn của luật pháp Đức và quốc tế“. Chính phủ Liên bang dự trù sẽ có những biện pháp kế tiếp „trên b́nh diện chính trị, kinh tế cũng như viện trợ phát triển“. Theo ngôn ngữ thẳng thắng, điều đó có nghĩa rằng Chính phủ Liên bang sẽ không để yên vấn đề này, v́ Hà Nội đă làm quá đáng.

Việt Nam phụ thuộc vào nước Đức. Đầu năm tới 2019, một Hiệp định Thương mại tự do giữa EU và Việt Nam sẽ bắt đầu có hiệu lực, nhưng chỉ khi nào Cộng ḥa Liên bang Đức không thực hiện quyền phủ quyết của ḿnh trong Hội đồng châu Âu (chú thích của người dịch: European Council là cơ quan chính trị cao nhất của Liên minh châu Âu, gồm các nguyên thủ quốc gia của các nước thành viên EU cùng với chủ tịch Ủy ban châu Âu). Phía EU đă lưu ư chính phủ Hà Nội về thực tế này mà không cần nói rơ nó có liên hệ với vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh. Hồi ông Thanh đứng trước ṭa án Hà Nội, một đại diện của EU cũng đă đến tham dự với tư cách quan sát viên.

Không phải chỉ có Hiệp định này mà thôi. Đức cũng đă đ́nh chỉ “Quan hệ Đối tác Chiến lược” với Việt Nam, trong đó ngoài các việc khác c̣n có việc tăng cường quan hệ thương mại. “Cả hai Bên đều coi trọng đối thoại về các nguyên tắc của Nhà nước Pháp quyền và những cách thức thực hiện nó, bao gồm việc thực thi quyền con người trong Nhà nước Pháp quyền“, đó là một câu trong Tuyên bố chung Hà Nội năm 2011 (Việt Nam và Đức – Đối tác chiến lược v́ tương lai).

Nội dung câu trên Việt Nam vẫn c̣n có thể tuân theo sau vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh. Việt Nam có lư do cần phải xoa dịu Chính phủ Liên bang Đức. Cơ hội cho việc này th́ có đủ. Trong những tháng gần đây, Đại sứ Việt Nam tại Đức đă nhiều lần là khách mời tại Bộ Ngoại giao. Ông đă được tiếp bởi các đại diện cấp cao, một Quốc vụ khanh và một Vụ trưởng có thẩm quyền. Theo nhiều nguồn tin mà tờ báo này nhận được, Hà Nội đă có những nhượng bộ sâu rộng.

Một nhượng bộ là nhà hoạt động nhân quyền Nguyễn Văn Đài, vợ ông và một nữ cộng sự của ông đă được thả ra khỏi tù vào ngày thứ sáu mới đây và được xuất cảnh sang Đức. C̣n về nạn nhân bị bắt cóc Trịnh Xuân Thanh, Hà Nội cam kết rằng phiên ṭa xét xử Trịnh Xuân Thanh sẽ có sự hiện diện của các quan sát viên quốc tế và Bộ luật Tố tụng H́nh sự mới, có hiệu lực từ tháng giêng năm nay, sẽ được áp dụng, trong số những thay đổi của Bộ luật mới, bị cáo không c̣n đứng trước vành móng ngựa để khai báo, thay vào đó là bục khai báo.

Việc phóng thích Trịnh Xuân Thanh cũng được bàn tới. Hiện ông Thanh đang thụ án tù chung thân v́ bị cáo buộc quản lư kinh tế sai lầm gây hậu quả nghiêm trọng trong thời gian làm giám đốc một công ty nhà nước. Sự nhượng bộ là: Nếu phiên ṭa tại Berlin xét xử Nguyễn Hải Long kết thúc vào mùa thu năm nay và sau một thời gian lắng đọng, th́ Trịnh Xuân Thanh cùng với con trai sẽ được cho xuất cảnh sang Đức (chú thích của người dịch: Trịnh Xuân Thanh có 4 con, trong đó có 2 con nuôi. Hiện nay vợ Trịnh Xuân Thanh và 3 đứa con, 2 gái 1 trai, đang cư ngụ tại Berlin. Nếu vào đầu năm tới 2019 Trịnh Xuân Thanh cùng với con trai được xuất cảnh sang Đức, th́ cả gia đ́nh đầy đủ sinh sống ở Đức). Đúng vào đầu năm tới 2019, thời điểm theo như dự định Hiệp định Thương mại sẽ bắt đầu có hiệu lực. Ngoài ra, c̣n có việc cải thiện điều kiện giam giữ cho các tù nhân chính trị khác tại Việt Nam.

Bộ Ngoại giao Đức hôm thứ Sáu hoan nghênh việc trả tự do cho ông Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà, nữ cộng sự của ông với những từ ngữ rơ ràng. Trong cuộc họp báo, một nữ phát ngôn viên nói việc trả tự do này “được coi là một bước nhân đạo đáng chú ư của phía Việt Nam“. Đó là một “tín hiệu tốt cho đối với cộng đồng quốc tế“. Câu đó nghe khác hẳn với nội dung thư điện tử của Bộ Ngoại giao hồi tháng 8 năm 2017 “cân nhắc những biện pháp kế tiếp trên b́nh diện chính trị, kinh tế và viện trợ phát triển“.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 06-11-2018
  Reputation: 15626


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 19,653
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	a.jpg
Views:	0
Size:	146.8 KB
ID:	1231463   Click image for larger version

Name:	a1.jpg
Views:	0
Size:	242.4 KB
ID:	1231464  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 155
  Thanked 2,608 Times in 1,950 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 23 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Old 06-11-2018   #2
  kuti
  kuti's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 3,587
  Thanks: 0
  Thanked 1,099 Times in 667 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 243 Post(s)
  Rep Power: 16
  kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 2175
  Default

  Ừ , năm nay cộng sản vn làm 2 chuyện Ngu nhất thế giới là : 1-Đi bắt cóc người ở nước ngoài , 2-Đặc Khu dành cho TQ 99 năm.....có thể thấy mấy ông già hết rồi ,nên tính toán lầm lẫn kiểu cổ điển khi hành động việc quan trọng cho đất nước ... các ông thuờng rêu rao tôn trọng pháp luật... nhưng ,,,, bản thân các ông nói dối khiến ḷng dân sôi sụt , dự luật nào 99 năm thuê đất ....bắt cóc th́ nói là đầu thú....các đài báo truyền h́nh trong nước không ai muốn xem nữa bởi ǵ quá xạo lừa bịp người dân 1 cách trắng trợn.
  kuti_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to kuti For This Useful Post:
  cha12 ba (06-12-2018)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.27568 seconds with 13 queries