News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 835
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tên lửa Trung Quốc lại thấy xuất hiện ở Hoàng Sa
Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	60.7 KB
ID:	1231467  
Sau vài ngày biến mất, các tổ hợp tên lửa pḥng không Trung Quốc lại xuất hiện trên đảo Phú Lâm. Các h́nh ảnh vệ tinh cho thấy các hệ thống tên lửa HQ-9 đang ở Phú Lâm.Tổ chức ImageSat International (ISI) hôm nay công bố những h́nh vệ tinh mới nhất cho thấy Trung Quốc đă tái triển khai trái phép các hệ thống tên lửa pḥng không HQ-9 trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, theo CNN.

Những bức ảnh do vệ tinh ISI chụp hôm 20/5 cho thấy Trung Quốc đă bố trí hai tổ hợp tên lửa HQ-9 ở bờ bắc của đảo Phú Lâm, bên cạnh một tổ hợp radar, tất cả đều được phủ lưới ngụy trang. Nhưng đến ngày 3/6, các khí tài này biến mất trong các bức ảnh chụp ḥn đảo.

H́nh ảnh vệ tinh khi đó cho thấy những băi cát nơi từng đặt các bệ phóng tên lửa và đài radar trống trơn. Nhận định ban đầu của các chuyên gia thuộc ISI là Trung Quốc có thể đă tháo rời các bộ phận tên lửa, cất giấu trong các ṭa nhà ở Phú Lâm hoặc chuyển chúng sang một ḥn đảo khác, hay đây là hoạt động diễn tập rút tên lửa của quân đội nước này.

Giới chuyên gia khi đó cũng bày tỏ hoài nghi về việc những hệ thống tên lửa này được rút vĩnh viễn khỏi Phú Lâm, đồng thời nhận định Trung Quốc có thể chỉ đưa chúng đi bảo dưỡng. "Do tác động ăn ṃn của muối và độ ẩm, các hệ thống tên lửa H-9 cần được tháo dỡ và đưa vào đất liền để bảo tŕ định kỳ", chuyên gia phân tích quốc pḥng cao cấp Timothy Heath tại tổ chức Rand Corporation đánh giá.

Trung Quốc dùng vũ lực chiếm đóng quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam từ năm 1974, sau đó thành lập cái gọi là "thành phố Tam Sa", đặt trụ sở trên đảo Phú Lâm từ tháng 7/2012. Bắc Kinh đă xây dựng một đường băng dài 2.000 m cho mục đích quân sự, cùng các trang thiết bị hỗ trợ trên đảo Phú Lâm.

Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lư và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Việt Nam đă nhiều lần yêu cầu Trung Quốc dừng các hành động trái phép, làm phức tạp thêm t́nh h́nh, đặc biệt là việc quân sự hóa, đe dọa ḥa b́nh, ổn định, an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không ở Biển Đông.

Therealrtz © VietBF

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-11-2018
  Reputation: 25565


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 37,798
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	60.7 KB
ID:	1231467  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 15
  Thanked 2,618 Times in 2,376 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 43 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to therealrtz For This Useful Post:
  thangtram (06-13-2018)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.16692 seconds with 13 queries