News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt

Số bài trả lời (Reply's) : 7   -   Số người đă xem (Viewers) : 3351
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Dân B́nh Thuận cảnh báo CA nếu ‘truy bắt‘ ‘sẽ lại biểu t́nh‘
Click image for larger version

Name:	(1).jpg
Views:	0
Size:	101.2 KB
ID:	1231557   Click image for larger version

Name:	(2).jpg
Views:	0
Size:	56.3 KB
ID:	1231558   Click image for larger version

Name:	(3).jpg
Views:	0
Size:	52.4 KB
ID:	1231559  
Vietbf.com - Tỉnh B́nh Thuận trở thành địa điểm căng thẳng nhất trong đợt xảy ra các cuộc biểu t́nh ở nhiều địa điểm ở Việt Nam ngày Chủ nhật 10/6, sau khi những người dân tham gia các cuộc biểu t́nh ở Việt Nam mang khẩu hiệu phản đối dự thảo luật về đặc khu và dự luật an ninh mạng, v́ vậy một đại diện lănh đạo tỉnh B́nh Thuận và một người dân thị trấn Phan Rí Cửa xác nhận rằng t́nh h́nh “tạm ổn”, “tạm lắng xuống” sau cuộc biểu t́nh đông đảo với nhiều h́nh ảnh bạo lực diễn ra kể từ cuối tuần vừa qua.

Cảnh sát và người biểu t́nh đối mặt nhau trên quốc lộ 1 ở B́nh Thuận, 11/6/2018

Một người dân đề nghị giấu tên đưa ra lời cảnh báo rằng một cuộc xuống đường lớn sẽ “bùng nổ trở lại” nếu công an “truy t́m, bắt bớ” những người biểu t́nh.
Hiện nay Bí thư Hùng đang chủ tŕ cuộc họp đánh giá t́nh h́nh ... T́nh h́nh hơi ổn, dịu xuống
Cán bộ Văn pḥng Tỉnh ủy B́nh Thuận

Báo chí Việt Nam và thông tin trên mạng xă hội cho hay hàng ngàn người ở Phan Rí Cửa đă tràn xuống quốc lộ 1 từ sáng ngày 10/6 để phản đối dự luật về đặc khu kinh tế, vốn bị xem là có thể mở đường để người Trung Quốc di dân, thôn tính biển đảo của Việt Nam.

Tin cho hay đă xảy ra đụng độ giữa người biểu t́nh và lực lượng cảnh sát, làm tê liệt tuyến quốc lộ huyết mạch cho đến đêm cùng ngày. Bên cạnh đó, nhiều người biểu t́nh đă xông vào trong trụ sở Ủy ban Nhân dân tỉnh B́nh Thuận đặt tại thành phố Phan Thiết và một số cơ sở khác của chính quyền.

H́nh ảnh và chú thích trên báo chí do nhà nước kiểm soát cho thấy một số xe cộ và căn pḥng đă bị đốt bởi “những người quá khích” hay “những đối tượng bị kích động”.

Xe máy bị đốt trước cửa UBND tỉnh B́nh Thuận, 10/6/2018

Trên mạng xă hội có nhiều đoạn video cho thấy xô xát giữa người biểu t́nh với cảnh sát cơ động trên quốc lộ, trong đó cảnh sát bắn lựu đạn khói về phía đoàn biểu t́nh, c̣n người biểu t́nh ném gạch, đá về phía cảnh sát.

T́nh h́nh bạo động đă kéo dài ít nhất đến nửa đêm ngày 10/6, theo lời một phó bí thư B́nh Thuận được báo chí trong nước dẫn lại. Trong khi đó, thông tin trên mạng xă hội nói biểu t́nh c̣n kéo dài sang cả ngày 11/6.

Chiều muộn ngày 11/6, một cán bộ không nêu tên thuộc Văn pḥng Đảng ủy B́nh Thuận trả lời VOA khi phóng viên gọi vào số máy di động của ông Bí thư Nguyễn Mạnh Hùng:

“Hiện nay Bí thư Hùng đang chủ tŕ cuộc họp đánh giá t́nh h́nh. T́nh h́nh cũng hơi ổn. Các cấp các ngành cũng vào cuộc. T́nh h́nh hơi ổn, dịu xuống”.

Một người dân Phan Rí Cửa, tâm điểm của cuộc bạo động, xác nhận với VOA rằng người dân đă “về nhà”, cảnh sát đă “rút quân”, t́nh h́nh “yên ắng” và quốc lộ 1 đă “thông suốt”.
Chỉ cần họ [cảnh sát] rút, họ không đến đây nữa th́ người dân sẽ không chống trả ǵ ... Bây giờ chỉ cần chính quyền không có tăng cường ǵ nữa th́ tự động mọi chuyện sẽ yên thôi
Người dân Phan Rí Cửa

Một bài báo của Tiền Phong hôm 11/6 trích lời bí thư B́nh Thuận nói rằng nhà chức trách đang “rà soát, sàng lọc các đối tượng” mà ông gọi là người bị kích động. Ông Hùng nói thêm “hành vi vi phạm pháp luật là phải xử lư nghiêm minh”.

Các báo nhà nước đưa tin công an tỉnh cho biết vào sáng cùng ngày rằng họ đă “tạm giữ 102 người” để điều tra việc “đập phá trụ sở UBND tỉnh và các cơ quan ban ngành xung quanh”.

Xe cảnh sát bị đốt cháy ở một trụ sở thuộc công an tỉnh B́nh Thuận, 10/6/2018

Bí thư Hùng thận trọng nhận định với báo chí rằng “không loại trừ khả năng vẫn c̣n tiềm ẩn những vấn đề không lường trước được”.

Người dân Phan Rí Cửa không muốn lộ danh tính đưa ra cảnh báo vào chiều tối 11/6 rằng nếu chính quyền triển khai thêm cảnh sát và truy bắt người biểu t́nh, hoạt động phản đối sẽ lại nổ ra:

“Chỉ cần họ [cảnh sát] rút, họ không đến đây nữa th́ người dân sẽ không chống trả ǵ. Hồi sáng nay cũng vậy. Ngày hôm trước xảy ra, buổi tối họ rút về, và buổi sáng có sự tiếp viện [bên cảnh sát] th́ người dân họ mới tiếp tục chống lại. Bây giờ chỉ cần chính quyền không có tăng cường ǵ nữa th́ tự động mọi chuyện sẽ yên thôi”.

Trong dịp cuối tuần, ngoài B́nh Thuận, nhiều cuộc biểu t́nh lớn nhỏ đă diễn ra ở một loạt các tỉnh thành của Việt Nam, trong đó có Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Dương, Nghệ An, Đà Nẵng, Nha Trang, B́nh Dương, Mỹ Tho.

Dù nhiều người chia sẻ các bài viết và h́nh ảnh trên mạng xă hội cho thấy đă có việc nhà chức trách bắt bớ người biểu t́nh hoặc xảy ra xô xát nhẹ tại các địa phương kể trên, song nh́n chung các cuộc biểu t́nh đó không đạt mức độ bạo động như ở B́nh Thuận.

Nam cư dân Phan Rí Cửa lư giải với VOA rằng anh và đồng hương của ḿnh đă bị dồn nén quá lâu v́ ba nguyên nhân gồm: nhiệt điện Vĩnh Tân gây ô nhiễm môi trường, việc xả chất thải xuống biển làm chết thủy sản, và kiểm ngư bảo kê cho tàu giă cào làm ngư dân không c̣n kiếm sống được nữa. Anh nói thêm:

“Nó tạo ra tệ nạn xă hội, công việc không có. Chính quyền chỉ có hứa suông rồi sau đó đâu vẫn vào đấy. Th́ cuối cùng nó gây sự mất niềm tin. Bây giờ dù có nói ǵ [người dân] họ cũng không nghe”.
Đừng dùng đàn áp hay là bạo lực này kia. Tại v́ người dân đi biển họ đối mặt với cái chết hàng ngày họ c̣n không sợ, bây giờ họ không có sợ
Người dân Phan Rí Cửa

Một số người sử dụng mạng xă hội chia sẻ các h́nh ảnh cho thấy dường như cảnh sát đă và đang điều động thêm người của họ từ các địa phương khác đến B́nh Thuận. VOA không thể kiểm chứng độc lập thông tin này. Khi được hỏi rằng người dân địa phương có phản ứng ǵ nếu diễn biến này là sự thật, nam cư dân Phan Rí Cửa nói:

“Đừng dùng đàn áp hay là bạo lực này kia. Tại v́ người dân đi biển họ đối mặt với cái chết hàng ngày họ c̣n không sợ, bây giờ họ không có sợ”.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  vuitoichat's Avatar
  Release: 06-11-2018
  Reputation: 49276


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 94,411
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	(1).jpg
Views:	0
Size:	101.2 KB
ID:	1231557   Click image for larger version

Name:	(2).jpg
Views:	0
Size:	56.3 KB
ID:	1231558   Click image for larger version

Name:	(3).jpg
Views:	0
Size:	52.4 KB
ID:	1231559  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 4,308 Times in 3,476 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 108 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7
  The Following 2 Users Say Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
  meyeucon (06-12-2018), nangsom (06-11-2018)
  Old 06-11-2018   #2
  meyeucon
  meyeucon's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Sep 2009
  Posts: 2,008
  Thanks: 1,755
  Thanked 645 Times in 400 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 112 Post(s)
  Rep Power: 12
  meyeucon Reputation Uy Tín Level 3meyeucon Reputation Uy Tín Level 3meyeucon Reputation Uy Tín Level 3meyeucon Reputation Uy Tín Level 3meyeucon Reputation Uy Tín Level 3meyeucon Reputation Uy Tín Level 3meyeucon Reputation Uy Tín Level 3meyeucon Reputation Uy Tín Level 3meyeucon Reputation Uy Tín Level 3meyeucon Reputation Uy Tín Level 3meyeucon Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1483
  Default

  ...Nam cư dân Phan Rí Cửa lư giải với VOA rằng anh và đồng hương của ḿnh đă bị dồn nén quá lâu v́ ba nguyên nhân gồm: nhiệt điện Vĩnh Tân gây ô nhiễm môi trường, việc xả chất thải xuống biển làm chết thủy sản, và kiểm ngư bảo kê cho tàu giă cào làm ngư dân không c̣n kiếm sống được nữa. Anh nói thêm:
  “Nó tạo ra tệ nạn xă hội, công việc không có. Chính quyền chỉ có hứa suông rồi sau đó đâu vẫn vào đấy. Th́ cuối cùng nó gây sự mất niềm tin. Bây giờ dù có nói ǵ [người dân] họ cũng không nghe”.

  ....“Đừng dùng đàn áp hay là bạo lực này kia. Tại v́ người dân đi biển họ đối mặt với cái chết hàng ngày họ c̣n không sợ, bây giờ họ không có sợ”.  Tức nước vỡ bờ là đúng rồi.
  meyeucon_is_offline   Reply With Quote
  The Following 5 Users Say Thank You to meyeucon For This Useful Post:
  cha12 ba (06-12-2018), nangsom (06-11-2018), phokhuya (06-12-2018), QueMe (06-11-2018), tacrang (06-11-2018)
  Old 06-11-2018   #3
  tacrang
  tacrang's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Apr 2007
  Posts: 3,208
  Thanks: 325
  Thanked 1,074 Times in 472 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 105 Post(s)
  Rep Power: 16
  tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3239
  Default

  Hay quá anh em ơi, hăy tiếp tục làm phận sụ nhũng nguời dân yêu nuớc thế này chẳng bao lâu nũa bọn bán nuớclẫn bọn tc sẽ bỏ chạy không kịp trối đấy, cũng không nên tha vợ con gịng họ ba đời nhà chúng nhé. Rất là cảm ơn các anh hùng tuổi trẻ VN.

  https://www.youtube.com/watch?v=pKts4yCHI7Q <<==hăy làm ngọn gió thay đổi cho VN
  Last edited by tacrang; 06-11-2018 at 17:10.
  tacrang_is_offline   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to tacrang For This Useful Post:
  cha12 ba (06-12-2018), meyeucon (06-11-2018), nangsom (06-11-2018), QueMe (06-11-2018)
  Old 06-11-2018   #4
  freenet
  freenet's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: May 2007
  Posts: 4,489
  Thanks: 0
  Thanked 541 Times in 313 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 105 Post(s)
  Rep Power: 17
  freenet Reputation Uy Tín Level 3freenet Reputation Uy Tín Level 3freenet Reputation Uy Tín Level 3freenet Reputation Uy Tín Level 3freenet Reputation Uy Tín Level 3freenet Reputation Uy Tín Level 3freenet Reputation Uy Tín Level 3freenet Reputation Uy Tín Level 3freenet Reputation Uy Tín Level 3freenet Reputation Uy Tín Level 3freenet Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1146
  Default

  vui kakakaka
  freenet_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to freenet For This Useful Post:
  nangsom (06-11-2018)
  Old 06-11-2018   #5
  nangsom
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Feb 2007
  Posts: 9,113
  Thanks: 23,923
  Thanked 13,937 Times in 6,472 Posts
  Mentioned: 227 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3987 Post(s)
  Rep Power: 25
  nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8
  nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 60218
  Default

  Vua Hùng có công dựng nước, con cháu ta phải có bổn phận giữ nước.

  ''Diệt đế quốc Mỷ, đánh tan bè lủ bán nước'' họ đă có ghi rỏ ràng, đâu có ai làm sai!
  nangsom is_online_now   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to nangsom For This Useful Post:
  cha12 ba (06-12-2018)
  Old 06-12-2018   #6
  phokhuya
  phokhuya's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 17,848
  Thanks: 15,243
  Thanked 15,420 Times in 6,622 Posts
  Mentioned: 15 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3244 Post(s)
  Rep Power: 32
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 63290
  vnch

  Nếu nghĩ lâu dài về sau th́ hệ lụy sẽ rất lớn. Tụi dân TC mà qua VN đến 99 năm, rồi dân của chúng sẽ cưới những cô gái Việt và biến những đứa trẻ sau này trở thành gịng máu của chệt.
  Thử nghĩ trong 99 năm đó th́ sẽ có bao nhiêu điều nan giải? Hiện tại đă có quá nhiều cô gái ôm mộng gă sang đó rồi. Mai này th́ chẳng cần phải gă đi xa th́ con số này lại lớn hơn gấp bao nhiều lần? Tất cả cũng chỉ là v́ cuộc sống và họ chỉ cần có một đời sống khá hơn là đủ.
  Tụi TC này dă tâm không đơn giản như đám chó VC nghĩ đâu. Chúng sẽ đồng hóa dân Việt và biến VN mau chóng trở thành mănh đất của chúng. Hôm nay có đặc khu ở Đà Nẵng, rồi mai sẽ ở Vũng Tàu và rồi khắp nơi đều là đăc khu với mọi đặc quyền. Thật khó mà tưởng tượng ra được VN rồi sẽ ra sao sau này.
  phokhuya_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to phokhuya For This Useful Post:
  cha12 ba (06-13-2018), nangsom (06-13-2018), ngoclan2435 (06-12-2018)
  Old 06-12-2018   #7
  stenlam
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Feb 2008
  Posts: 746
  Thanks: 1
  Thanked 23 Times in 21 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 134 Post(s)
  Rep Power: 0
  stenlam has a little shameless behaviour in the paststenlam has a little shameless behaviour in the paststenlam has a little shameless behaviour in the paststenlam has a little shameless behaviour in the past
  Reputation: -374
  Default

  Nếu lần sau có bạo động xin mấy ông CSCĐ lấy dùi cui mà đặp cho chúng nó bể đầu nhé
  stenlam_is_offline   Reply With Quote
  Old 06-12-2018   #8
  QueMe
  QueMe's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jul 2010
  Location: Cu Chi
  Posts: 8,116
  Thanks: 3,531
  Thanked 4,985 Times in 2,592 Posts
  Mentioned: 24 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 895 Post(s)
  Rep Power: 18
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 20766
  Default

  Nhà nước cộng săn VN (hay Việt cộn) đă bắt giử hơn 100 người đă tham dự cuộc biểu t́nh ở B́nh Thuận, và tánh mạng của những người đang ở trong t́nh trạng rất nguy hiểm do sự trả thù tiểu nhân và ác độc của côn an tỉnh B́nh Thuận.

  Khẫn thiết yêu cầu người dân tỉnh B́nh Thuận, người các tỉnh thành phụ cân, khpa71 nước Việt Nam hay cùng nhau đoàn kết đứng lên tham dự cuộc biểu t́nh toàn quốc vào ngày Thứ 7 và Chủ Nhật này (16-17 tháng 6), để biễu dương sự đoàn kết Dân Tộc, ũng hộ những người dân Việt đă và đang bị côn an côn đồ nhà nước Việt cộng đàn áp, đánh đập, bắt bớ và giam giử trái luật pháp, để áp lực bắt buộc nhà nước Việt cộng phải từ bỏ hành động bán nước cho Tàu cộng qua dự định 99 năm, và lập tức dẹp bỏ luật an ninh mạng mờ ám giả tạo đi nghịch với với tiến bộ của người dân VN, nước Vn và cả Thế Giới!

  Hảy cùng nhau tham gia, tham dự, ũng hộ cuộc biểu t́nh khắp toàn quốc vào ngày thứ 7 (16/06) và Chủ Nhật (17/06) sắp tới hởi người dân ơi!!!!!
  QueMe_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to QueMe For This Useful Post:
  cha12 ba (06-13-2018), nangsom (06-13-2018)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.20738 seconds with 13 queries