News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1136
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Dự luật ‘Đặc Khu’ làm nhiều người Việt hải ngoại căm phẫn
Click image for larger version

Name:	(1).jpg
Views:	0
Size:	68.0 KB
ID:	1232028   Click image for larger version

Name:	(2).jpg
Views:	0
Size:	56.8 KB
ID:	1232029  
Vietbf.com - “Dự Luật Đặc Khu Kinh Tế” của Cộng Sản Việt Nam đă làm sôi sục căm phẫn trong ḷng của những con người Việt xa xứ cũng như trong nước rất yêu quê hương, khiến khắp mọi nơi trên thế giới có người Việt sinh sống một ḷng chống đối “dự luật gạt con nít” này, bởi Cộng Sản Việt Nam đă ‘bán rừng, bán biển, bán dân, rồi bây giờ bán luôn đất.’

Ông Vơ Hưng: "Cộng sản coi đất nước là của họ nên muốn bán lúc nào th́ họ bán.” (H́nh: Đằng-Giao/NV)

Cô Hồ Hồng Phương, ở Santa Ana, gằn giọng: “Cho thuê đất 99 năm? Họ tính gạt con nít sao? Bán đất th́ có. Bao nhiêu máu xương của cha ông phải đổ xuống để bảo vệ mảnh đất nghèo nàn này. Thay v́ làm cho dân giàu, nước mạnh, cả bè, cả lũ lại đành ḷng bán nước hại dân. Tôi khuyến khích các con tôi nên noi gương các anh chị ‘cờ vàng’ (Đoàn Thanh Niên Cờ Vàng) mà đồng ḷng lên tiếng để giúp ǵ cho đất nước th́ giúp.”

Ông Nguyễn Đ́nh Chu, ở Stanton, lắc đầu chán nản nói: “Dĩ nhiên là tôi hoàn toàn phản đối ư định đốn mạt của bất cứ ai muốn bán nước. Dù họ có khỏa lấp bằng từ ngữ ǵ đi nữa th́ bán nước vẫn là bán nước.”

Ông Vơ Hưng, chủ tiệm chuyên bán huy chương, quân phụ, phù hiệu, bên hông Phước Lộc Thọ, nói: “Người quốc gia luôn có tinh thần giữ nước v́ nước là của dân tộc, trong lúc Cộng Sản coi đất nước là của họ nên muốn bán lúc nào th́ họ bán.”

Có những người ước ao được trẻ lại để bảo vệ quê nhà, như ông Nguyễn Minh Lộc, cư dân Westminster. Ông thở dài: “Tám mươi năm nay, chưa ngày nào tôi thấy ḿnh già cả. Nhưng bây giờ, trước sự việc hèn hạ, tham lam của lũ người nắm quyền hành trong nước, tôi mới tiếc nuối tuổi trẻ của tôi. Làm ǵ hả? Tôi sẵn sàng cầm súng để bảo vệ quê nhà. Chống Cộng không thể bằng cách biểu t́nh ở xa xa. Chống Cộng phải bằng hành động cụ thể. Tôi không hiếu chiến, nhưng không thể đánh bọn này bằng băng-rôn hay khẩu hiệu.”

Vài phút trước giờ biểu t́nh trên phố Bolsa. (H́nh: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Dơi mắt về hướng chân trời một lúc, ông tiếp: “Các ông Việt Tân đâu cả rồi? Các ông chuyên chống Cộng đâu hết rồi? Các ông có làm ǵ cụ thể th́ làm liền đi cho tui c̣n biểu con cháu tui đi theo mấy ông.”

Ông kể rằng ông có tham gia cuộc biểu t́nh hôm Chủ Nhật của cộng đồng Việt Nam Nam California do ông Vơ Khôi tổ chức. Nhưng ông vẫn thấy cần nhiều hội đoàn khác lên tiếng và chính ḿnh phải làm nhiều hơn nữa.

“Kỳ này tui ‘chịu’ hội cờ vàng (Đoàn Thanh Niên Cờ Vàng). Trẻ tuổi nên năng nổ, năng động. Ḿnh cần noi gương mấy cháu này,” ông thêm. “Tuổi tôi, đúng ra chỉ nên uống cà phê, chơi cờ tướng với bè bạn. Nhưng cờ tướng không thể ‘chiếu bí’ bọn bán nước. Phải chi tôi c̣n trẻ…”

Có những phụ nữ cho rằng đây là việc đă rồi, không làm ǵ được để thay đổi cả, nhưng vẫn không thể ngồi yên.

Bà Hoàng An Nhiên, cư dân Cypress, lắc đầu: “Cuối tuần rồi tôi mới ở Ottawa, Canada. Bên đó cũng có biểu t́nh lớn lắm. Vợ chồng tôi và thằng con trai 20 tuổi cũng tham gia. Nhưng trong thâm tâm, tôi nghĩ, trong nước im lặng như vậy là ‘nó’ bán ngay từ đầu rồi. Nghĩ vậy, nhưng ḿnh không thể ngồi yên được.”

Bà cười: “Qua đây, tôi mặc váy mấy chục năm nay. Nhưng nếu cần, tôi sẵn sàng cột váy lên mà đánh giặc. Tôi ngoài 50 (tuổi) nhưng chưa phải đồ bỏ đâu.” Bà Nguyễn Ngọc Bảo, bạn bà Nhiên, góp chuyện: “Không biết ḿnh có làm ǵ được cho đại cuộc, nhưng tôi biết là ḿnh phải lên tiếng phản đối chuyện xấu xa này.”

Bà nhắc: “Những người chống Tàu, chống Tây ngày xưa cũng biết họ không thể lật đổ được ai đâu. Nhưng họ đă đứng lên chống đối. Kết quả là hôm nay, Việt Nam vẫn c̣n tên trong bản đồ thế giới. Ḿnh không làm được th́ ḿnh kích thích tinh thần yêu nước của những người có khả năng.”

Bà Đoàn Như Châu, ở Santa Ana, chặc lưỡi: “Nhục nhă quá! Việt gian bán nước th́ đời nào cũng có, nhưng cả một lũ rủ nhau cùng bán nước th́ xưa nay chưa hề có. Đă đến lúc ḿnh không thể ngồi yên được rồi.”

Chồng bà, ông Nguyễn Cương, nói: “Đó, tất cả báo chí trong nước đều không hề đá động đến chuyện cả nước cùng xuống đường phản đối hết. Tôi đồng ư là ‘tụi nó’ bán lâu rồi. Bán rừng, bán biển, bán dân, rồi bây giờ bán đất.”

Ông kết: “Thôi th́ c̣n ‘nước’ c̣n tát. Nước bị bán rồi th́ c̣n ǵ, tát nấy.”

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  vuitoichat's Avatar
  Release: 06-12-2018
  Reputation: 49296


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 94,425
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	(1).jpg
Views:	0
Size:	68.0 KB
ID:	1232028   Click image for larger version

Name:	(2).jpg
Views:	0
Size:	56.8 KB
ID:	1232029  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 4,312 Times in 3,480 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 108 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.17057 seconds with 13 queries