News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử

 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Càn Long nâng niu h́nh ảnh này như báu vật nếu ai xem lén bị xử tử ngay
Click image for larger version

Name:	(9).jpg
Views:	0
Size:	77.7 KB
ID:	1246371   Click image for larger version

Name:	(1).jpg
Views:	0
Size:	73.6 KB
ID:	1246372   Click image for larger version

Name:	(2).jpg
Views:	0
Size:	69.2 KB
ID:	1246373   Click image for larger version

Name:	(3).jpg
Views:	0
Size:	191.7 KB
ID:	1246374  

Click image for larger version

Name:	(4).jpg
Views:	0
Size:	74.2 KB
ID:	1246375   Click image for larger version

Name:	(5).jpg
Views:	0
Size:	73.8 KB
ID:	1246376   Click image for larger version

Name:	(6).jpg
Views:	0
Size:	69.6 KB
ID:	1246377   Click image for larger version

Name:	(7).jpg
Views:	0
Size:	69.7 KB
ID:	1246378  

Click image for larger version

Name:	(8).jpg
Views:	0
Size:	69.8 KB
ID:	1246379   Click image for larger version

Name:	(10).jpg
Views:	0
Size:	69.7 KB
ID:	1246380   Click image for larger version

Name:	(11).jpg
Views:	0
Size:	71.6 KB
ID:	1246381   Click image for larger version

Name:	(12).jpg
Views:	0
Size:	74.2 KB
ID:	1246382  

Click image for larger version

Name:	(13).jpg
Views:	0
Size:	77.3 KB
ID:	1246383  
Vietbf.com - Cả đời vua Càn Long cất giấu 12 bức tranh vẽ phi tần lại không muốn cho ai biết, bởi Càn Long cũng chỉ xem qua những bức tranh này 3 lần lúc mới hoàn thành, khiến vua Càn Long không muốn ai lén xem báu vật của ḿnh nâng niu cả đờ, nếu ai xem lén sẽ bị xử tử ngay, cho nên trong tiệc đại thọ 70 tuổi Càn Long giao lại bức tranh cho con trai là Hoàng đế Gia Khánh cất giữ.

Ông coi đó là báu vật và cất giấu không muốn cho ai biết. Cả đời Càn Long cũng chỉ xem qua bức tranh này 3 lần là lúc mới hoàn thành, trong tiệc đại thọ 70 tuổi và lúc ông giao lại bức tranh cho con trai là Hoàng đế Gia Khánh cất giữ.

Càn Long không chỉ nổi danh là ông vua đa t́nh nhất Trung Hoa mà c̣n là người có t́nh yêu cuồng nhiệt với nghệ thuật, đặc biệt là tranh vẽ.

Cũng v́ vậy mà trong số những vị quan được Càn Long ưu ái nhất có cả Lang Thế Ninh - họa sĩ nổi danh từng phục vụ cho hoàng thất suốt 50 năm, qua 3 đời Hoàng đế là Khang Hy, Ung

Chính và Càn Long. Lang Thế Ninh cũng chính là người được Càn Long giao trọng trách vẽ chân dung của ḿnh, Hoàng hậu và 12 Phi tần mà ông yêu thương nhất.
Trước khi chết, Càn Long đă cẩn thận gọi Hoàng đế Gia Khánh đến gặp ḿnh và dặn ḍ: "Đem bức tranh này cất ở trong cái hộp niêm phong thật kín. Nếu như sau này có ai nh́n thấy bức tranh th́ phải lăng tŕ xử tử".

Gia Khánh đế không dám trái ư vua cha nên đă giấu hộp đựng tranh trong vườn Viên Minh. Sau này vườn Viên Minh bị liên minh 8 nước phá hủy, bức tranh cũng bị lưu lạc đến bảo tàng mỹ thuật ở Mỹ và cho đến tận vài năm gần đây mới chính thức được hé lộ.

Hiếu Hiền Thuần Hoàng hậu, hay c̣n gọi là Phú Sát Hoàng hậu.

Hiếu Hiền Thuần Hoàng hậu, hay c̣n gọi là Phú Sát Hoàng hậu. Bà xuất thân trong gia đ́nh quư tộc lừng lẫy của Măn Thanh, có bố, các bác và anh em đều nắm giữ những chức vụ quan trọng trong triều đ́nh.

Ngay từ nhỏ, bà đă được nuôi dạy kỹ lưỡng nên rất được Hoàng đế Ung Chính coi trọng, xem là bậc mẫu nghi tương lai của đại Thanh.

Năm 16 tuổi, bà được Ung Chính hoàng đế phong làm phúc tấn cho Hoằng Lịch. Sau khi Hoằng Lịch lên ngôi, lấy niên hiệu là Càn Long đă lập bà làm Hoàng hậu.

Hiếu Hiền Thuần Hoàng hậu nổi tiếng hiền lành, tiết kiệm nên rất được Càn Long sủng ái, tôn kính. Năm Càn Long thứ 13, bà cùng Hoàng đế đi đông tuần rồi qua đời khi đang trên đường quay về.

Bà sinh cho Càn Long 2 người con trai và 2 người con gái. Tuy nhiên ngoại trừ con gái thứ 2 là Cố Luân Ḥa Kính Công chúa th́ 3 người con c̣n lại của bà đều chết yểu.

Quư phi hay c̣n gọi là Tuệ Hiền Hoàng quư phi.

Quư phi hay c̣n gọi là Tuệ Hiền Hoàng quư phi vốn họ Cao thị, xuất thân từ tầng lớp bao y (nô tài phục vụ riêng cho Tương Hoàng kỳ).

Dù gia tộc không thuộc hàng hiển hách nhưng vẫn có chức quyền. Tuy nhiên v́ xuất thân bao y nên ban đầu bà chỉ được Ung Chính tuyển vào phủ của Bảo thân vương Hoằng Lịch để hầu hạ, phong làm sử nữ. Sau đó Ung Chính mới thăng bà lên làm Trắc Phúc tấn.

Dù xuất thân không cao nhưng Cao Thị vẫn rất được Càn Long sủng ái. Sau khi đăng cơ, ông đă phong bà làm Quư phi, cũng nâng gia tộc Cao thị vốn làm bao y lên thành Tương Hoàng kỳ.

Bà là người duy nhất được phong làm Quư phi lúc bấy giờ và địa vị chỉ dưới Hoàng hậu. Năm Càn Long thứ 10, Cao thị bị bệnh nặng nên được Càn Long nâng lên thành Hoàng quư phi và mất sau đó vài ngày. Khi đó bà chỉ mới 24 tuổi.

Thuần phi.

Thuần phi là một trong những phi tần được Càn Long sủng ái nhất. Bà vốn họ Tô là người Hán con nhà thường dân chứ không xuất thân từ danh gia vọng tộc.

Sau khi trưởng thành, bà nhập phủ Bảo thân vương làm cách cách (cách gọi thị thiếp của vương công quư tộc Măn Thanh). V́ xuất thân b́nh dân nên dù sinh con bà vẫn không được nâng lên làm Trắc phúc tấn.

Sau khi Càn Long lên ngôi, bà được phong làm Thuần tần rồi 1 năm sau đó lại được phong lên làm Thuần phi. Gia tộc bà nhờ vậy mà được sát nhập vào Hán quân Chính Bạch kỳ.

Năm Càn Long thứ 10, Thuần phi lại được thăng lên làm Thuần quư phi. Khi này địa vị của bà chỉ dưới Hoàng hậu và Cao thị, trên cả Nhàn phi là Kế Hoàng hậu sau này.

Năm Càn Long thứ 25, bà lâm trọng bệnh nên được phong làm Hoàng quư phi rồi qua đời sau đó vài ngày, hưởng thọ 48 tuổi. Thuần phi sinh cho hoàng đế 2 hoàng tử và 1 công chúa.

Giá phi.

Gia phi là người gốc Triều Tiên, xuất thân từ bao y. Bà nhập phủ Hoằng Lịch với thân phận cách cách. Sau khi Càn Long lên ngôi, bà được làm Quư nhân.

Năm Càn Long thứ 6 bà được phong làm Gia phi. Năm Càn Long thứ 13 bà lại được tấn phong làm Gia quư phi. 7 năm sau đó, bà lâm trọng bệnh qua đời ở tuổi 42 và được truy tặng thụy hiệu là Thục Gia Hoàng quư phi.

Bà sinh cho Càn Long 4 người con trai. Ngoại trừ con trai thứ 3 là Cửu aka chết yểu th́ 3 người c̣n lại đều được phong làm thân vương.

Lệnh phi.

Lệnh phi là mẹ đẻ của Hoàng đế Gia Khánh. Bà xuất thân từ gia tộc Ngụy thị do Chính hoàng kỳ bao y quản lư.

Sau này khi Gia Khánh đế đăng cơ, ông đă nâng gia tộc bên ngoại thành Tương Hoàng kỳ, đổi họ thành Ngụy Giai thị. Bà cũng được con trai truy phong làm Hiếu Nghi Thuần Hoàng hậu.

Bà nhập cung với thân phận là cung nữ. Năm Càn Long thứ 10, bà được sủng hạnh và phong làm quư nhân. Cùng năm Càn Long lại phong bà làm Lệnh Tần. 3 năm sau đó, Lệnh tần được nâng lên thành Lệnh phi.

Năm Càn Long thứ 25, Lệnh phi lại được thăng lên làm Lệnh quư phi, bà cũng là Quư phi duy nhất không có xuất thân hiển hách.

Năm Càn Long thứ 30, Ô Lạp Na Lạp Hoàng hậu bị thất sủng, Lệnh quư phi được tấn phong làm Hoàng Quư phi và cai quản hậu cung. Năm Càn Long thứ 40, bà qua đời ở tuổi 47.

Có thể nói Lệnh phi là vị phi tần sinh được nhiều con nhất trong lịch sử nhà Thanh, bao gồm 4 hoàng tử và 2 công chúa. Trong đó có 2 hoàng tử chết yểu c̣n 2 công chúa phải lấy chồng Mông Cổ và đều qua đời khi mới hơn 20 tuổi.

Thư phi.

Thư phi xuất thân cực kỳ hiển hách từ Chính hoàng kỳ. Bà nhập cung vào năm Càn Long thứ 14 khi mới 14 tuổi và được phong làm Quư nhân.

1 tuần sau đó bà lại được sắc phong làm Thư tần rồi thăng lên làm Thư phi vào cùng năm. Bà qua đời vào năm Càn Long thứ 42, hưởng thọ 50 tuổi.

Thư phi sinh được người con duy nhất là Thập Hoàng tử nhưng lại chết yểu khi mới 3 tuổi.

Khánh tần.

Khánh tần vốn họ Lục xuất thân là người Hán. Bà nhập cung vào năm Càn Long thứ 5 và được phong làm Quư nhân. 10 năm sau bà được tấn phong làm Khánh Tấn.

Năm Càn Long thứ 24 bà tiếp tục được thăng lên làm Khánh phi. Năm Càn Long thứ 33, bà được tấn phong làm Khánh Quư phi và được Càn Long giao nhiệm vụ nuôi dưỡng Hoàng đế Gia Khánh từ khi ông mới chào đời.

Bà qua đời vào năm Càn Long thứ 39. Sau này được Gia Khánh truy phong làm Khánh Cung Hoàng quư phi.

Dĩnh tần tức Dĩnh Quư phi.

Dĩnh tần tức Dĩnh Quư phi. Bà xuất thân Mông Cổ tương hồng kỳ và là người Mông Cổ chính gốc. Bà nhập cung vào năm Càn Long thứ 13, sắc phong làm Quư nhân. Đến năm Càn Long thứ 16 th́ thăng làm Dĩnh tần.

Năm Càn Long thứ 24, bà lại được sắc phong làm Dĩnh phi rồi ở vị trí này cho đến khi Càn Long thành Thái Thượng hoàng.

Năm Gia Khánh thứ 3, Thái Thượng hoàng Càn Long hạ chiếu phong bà làm Quư phi. Bà qua đời làm năm Gia Khánh thứ 5, 20 ngày sau khi được tổ chức thọ thần 70 tuổi.

Hăn tần.

Hăn tần xuất thân là gia tộc Đới Giai thuộc Măn Châu tương hoàng kỳ. Cha bà là tổng đốc Na Tô Đồ, trọng thần dưới 2 triều Ung Chính và Càn Long từng làm đến chức Thượng thư, Tổng đốc...

Na Tô Đồ qua đời trong lúc trị thủy nên Càn Long đă nhập bài vị của ông vào từ đường dành riêng cho các đại thần có công với triều đ́nh. Bản thân Đới Giai thị cũng được đưa vào cung và phong làm Hăn tần.

Năm Càn Long thứ 28, Hăn tần được tấn phong làm Hăn phi. Tuy nhiên nửa năm sau đó bà lại qua đời đột ngột khi đang mang thai lần 3. Càn Long v́ thương tiếc nên đă nâng bà lên thành Quư phi.

Hăn tần sinh cho Càn Long 2 công chúa nhưng cả 2 đều chết yểu.

Đôn phi hay c̣n gọi là Uông thị.

Đôn phi hay c̣n gọi là Uông thị, mẹ đẻ của Cố Luân Ḥa Hiếu công chúa - công chúa được Càn Long yêu thương nhất. Đôn phi nhập cung vào năm Càn Long thứ 29 và được phong làm Vĩnh thường tại.

Chỉ thời gian ngắn sau đó bà đă chiếm được trái tim Càn Long và nhanh chóng thăng lên làm Quư nhân. Càn Long năm thứ 35, bà lại được phong làm Đôn tần rồi thành Đôn phi vào năm thứ 39.

Bà từng bị giáng chức làm Đôn tần v́ đánh chết một cung nữ. Nhờ công chúa Cố Luân Ḥa Hiếu mà sau đó lại được phục hồi phong hiệu Đôn phi.

Thuận phi.

Thuận phi xuất thân từ gia tộc Nữu Hỗ Lộc của Măn Châu. Bà cô tổ của Thuận phi chính là Hiếu Chiêu Nhân hoàng hậu của hoàng đế Khang Hy.

Năm Càn Long thứ 31, bà nhập cung với phong hiệu Thường quư nhân. 2 năm sau đó được thăng lên làm Thuận tần. Năm Càn Long thứ 41, bà được sắc phong làm Thuận phi.

Tuy nhiên đến năm Càn Long thứ 53 bà lại bị giáng xuống thành Thuận Quư nhân mà không rơ lư do. Tháng 2 cùng năm đó bà đột ngột qua đời.

Tuân tần.

Tuân tần xuất thân từ gia tộc Y Nhĩ Căn Giác La thuộc Măn Châu tương lam kỳ. Bà tiến cung vào năm Càn Long thứ 41 và được phong làm Tuân tần.

Năm Càn Long thứ 59, bà được sắc phong làm Tuân phi. Bà qua đời vào năm Gia Khánh thứ 2 và được tổ chức lễ tang theo phẩm cấp quư phi.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  vuitoichat's Avatar
  Release: 07-13-2018
  Reputation: 50083


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 93,350
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	(9).jpg
Views:	0
Size:	77.7 KB
ID:	1246371   Click image for larger version

Name:	(1).jpg
Views:	0
Size:	73.6 KB
ID:	1246372   Click image for larger version

Name:	(2).jpg
Views:	0
Size:	69.2 KB
ID:	1246373   Click image for larger version

Name:	(3).jpg
Views:	0
Size:	191.7 KB
ID:	1246374  

  Click image for larger version

Name:	(4).jpg
Views:	0
Size:	74.2 KB
ID:	1246375   Click image for larger version

Name:	(5).jpg
Views:	0
Size:	73.8 KB
ID:	1246376   Click image for larger version

Name:	(6).jpg
Views:	0
Size:	69.6 KB
ID:	1246377   Click image for larger version

Name:	(7).jpg
Views:	0
Size:	69.7 KB
ID:	1246378  

  Click image for larger version

Name:	(8).jpg
Views:	0
Size:	69.8 KB
ID:	1246379   Click image for larger version

Name:	(10).jpg
Views:	0
Size:	69.7 KB
ID:	1246380   Click image for larger version

Name:	(11).jpg
Views:	0
Size:	71.6 KB
ID:	1246381   Click image for larger version

Name:	(12).jpg
Views:	0
Size:	74.2 KB
ID:	1246382  

  Click image for larger version

Name:	(13).jpg
Views:	0
Size:	77.3 KB
ID:	1246383  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,992 Times in 3,236 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 94 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  The Following User Says Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
  seaside230 (07-13-2018)
  Reply
  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 2246

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.18854 seconds with 12 queries