News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

 
Thread Tools
  #1  
Old  Default TT Trump kết thúc chuyến thăm tranh căi tại Anh
Click image for larger version

Name:	8.jpg
Views:	0
Size:	124.7 KB
ID:	1247799  
Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân Melania Trump đă rời Glasgow (Scotland, Vương quốc Anh) vào 15/7 để tiếp tục chuyến đi tới thủ đô Helsinki của Phần Lan. Đây cũng là chuyến thăm của ông Trump tới Anh kể từ khi nhậm chức Tổng thống.

Chuyến thăm này được đánh giá gây nhiều tranh căi liên quan tới những tuyên bố của ông Trump về việc Anh rời Liên minh châu Âu EU hay c̣n được gọi là Brexit, việc nước Anh phải tiêu tốn nhiều triệu bảng để đảm bảo an ninh cho chuyến thăm trong bối cảnh một loạt cuộc biểu t́nh chống Tổng thống Mỹ đă diễn ra tại nhiều nơi trên khắp nước Anh, từ thủ đô London đến các thành phố Manchester, Turnberry, Glasgow và Edinburgh.

Ngày 16/7 tại Helsinki, Tổng thống Trump sẽ có cuộc hội đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin.

Trước khi lên đường thực hiện chuyến công du đến châu Âu hồi tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump đă nhận xét rằng cuộc gặp với Tổng thống Putin có lẽ “dễ dàng” hơn so với các cuộc gặp tại hội nghị thượng đỉnh NATO cũng như chuyến thăm và làm việc tại Anh.

Trong hai ngày làm việc chính (12-13/7) của chuyến thăm Anh 4 ngày, Tổng thống Trump đă có các cuộc gặp song phương với Thủ tướng Anh Theresa May ở Chequers, dinh thự của Thủ tướng May ở Buckinghamshire, và diện kiến Nữ hoàng Anh ở lâu đài Windsor.Ông Trump đă dành hai ngày cuối trong lịch tŕnh chuyến thăm tại các sân golf do ông sở hữu ở Turnberry, Scotland, trong khi các cuộc biểu t́nh phản đối chính sách của ông Trump cũng “theo chân” lên tận Scotland.

Ngày 14/7, đám đông biểu t́nh đă tụ tập ở Turnberry phản đối ông Trump với các biểu ngữ cáo buộc ông là người phân biệt chủng tộc.

Thậm chí những người biểu t́nh đă leo lên một ngọn đồi để đảm bảo Tổng thống có thể nh́n thấy họ khi chơi gôn.

Trong khi đó, hơn 9.000 người tuần hành tại thủ phủ Edinburgh của xứ Scotland để biểu t́nh chống ông Trump trong hai ngày 13-14/7.

Mặc dù được đánh giá là chuyến thăm “gây tranh căi nhất” của một Tổng thống Mỹ từng đến thăm Anh, nhưng ít nhiều ông Donald Trump cũng đă giúp Thủ tướng nước chủ nhà Theresa May có được cam kết của ông về việc củng cố mối quan hệ đặc biệt và triển vọng về một thoả thuận thương mại song phương thời hậu Brexit.

Tại cuộc họp báo chung sau cuộc hội đàm song phương với Thủ tướng May ngày 13/7, Tổng thống Mỹ cho biết ông sẽ ủng hộ bất kỳ đường hướng nào mà Thủ tướng Anh lựa chọn cho quan hệ tương lai giữa Anh và EU, đồng thời khẳng định một thỏa thuận thương mại giữa Anh và Mỹ sau Brexit là “hoàn toàn có thể.”

Điều này hoàn toàn trái với những ǵ ông đă nói khi trả lời phỏng vấn tờ The Sun, được đăng tối 12/7, rằng kế hoạch Brexit mà Nội các Anh thông qua cuối tuần trước sẽ “giết chết” một thỏa thuận thương mại giữa London và Washington.

Trong khi đó, Thủ tướng Anh Theresa May cho biết bà và Tổng thống Mỹ đă thảo luận về một thỏa thuận thương mại tham vọng giữa hai nước sau Brexit.

Ngày 15/7, trả lời phỏng vấn đài BBC, Thủ tướng May tiết lộ rằng Tổng thống Trump từng khuyên bà “kiện” EU thay v́ tiếp tục đàm phán, để đạt được một thỏa thuận Brexit tốt hơn.

VietBF © Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-16-2018
  Reputation: 5072


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 26,005
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	8.jpg
Views:	0
Size:	124.7 KB
ID:	1247799  
  troopy_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 1,972 Times in 1,750 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 27 troopy Reputation Uy Tín Level 5
  troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5
  Reply
  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 160

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.13459 seconds with 12 queries