News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 666
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Dự luật SB 895 của TNS Janet Nguyễn được nhiều dân biểu ủng hộ
Click image for larger version

Name:	(1).jpg
Views:	0
Size:	33.0 KB
ID:	1261270   Click image for larger version

Name:	(2).jpg
Views:	0
Size:	62.1 KB
ID:	1261271   Click image for larger version

Name:	(3).jpg
Views:	0
Size:	56.4 KB
ID:	1261272   Click image for larger version

Name:	(4).jpg
Views:	0
Size:	31.2 KB
ID:	1261273   Click image for larger version

Name:	(5).jpg
Views:	0
Size:	52.6 KB
ID:	1261274  

Vietbf.com - Tại ṭa nhà thủ đô của tiểu bang California có nhiều đồng hương từ Orange County và Bắc California đến dự buổi điều trần dự luật SB 895 do Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đề xướng, khiến chủ tọa của Hội Đồng Chuẩn Chi Hạ Viện là Dân Biểu Lorena Gonzalez Fletcher cám ơn cộng đồng người gốc Việt ở khắp California có mặt ở đây để ủng hộ dự luật SB 895.

TNS Janet Nguyễn lắng nghe những tiếng nói ủng hộ của người dân. (H́nh: Thiện Lê/NV)

Dự luật này, nếu được thông qua, sẽ dạy lịch sử chiến tranh Việt Nam và những khó khăn sau chiến tranh trong sách giáo khoa của California. Đây là lần xét duyệt cuối cùng của Hội Đồng Chuẩn Chi Hạ Viện. Nếu SB 895 được thông qua, dự luật này sẽ được đưa lên sàn Hạ Viện để bỏ phiếu.

Đoàn người ở Orange County khởi hành lúc nửa đêm Thứ Ba và có mặt tại tòa nhà thủ đô lúc 8 giờ 30 sáng. Đoàn người ở Bắc California cũng có mặt lúc đó.

Đoàn người từ Orange County vào ṭa nhà thủ đô tiểu bang California. (H́nh: Thiện Lê/Người Việt)

Ông Khang Nguyễn, cư dân San Jose, cho biết: “Tôi nghĩ họ sẽ thông qua dự luật này vì đây là một điều có ích cho con cháu. Các em cần phải được học những điều chưa biết trong lịch sử.”

Đúng 10 giờ sáng, buổi điều trần chính thức bắt đầu tại pḥng hội thảo của Hạ Viện California. Chủ tọa của Hội Đồng Chuẩn Chi Hạ Viện là Dân Biểu Lorena Gonzalez Fletcher. Bà cám ơn cộng đồng người gốc Việt ở khắp California có mặt ở đây để ủng hộ dự luật SB 895.

Pḥng hội thảo đầy người. (H́nh: Thiện Lê/Người Việt)

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn và Dân Biểu Ash Kalra tŕnh bày mục đích của dự luật này. Bà Janet cho biết dự luật này sẽ dạy cho các con em gốc Việt và bạn của các em về lịch sử chiến tranh Việt Nam và những khó khăn của các thuyền nhân. Ông Kalra bổ sung thêm, cho rằng không chỉ dạy về lịch sử Việt Nam, dự luật SB 895 c̣n đưa vào sách giáo khoa của California những bài học về cuộc diệt chủng của Khờ Me Đỏ ở Cambodia.

Bà Janet c̣n cám ơn Hội Đồng Giáo Dục đă đưa ra chi phí cho dự luật SB 895 và khẳng định rằng không có một số tiền nào có thể xóa được lịch sử, không thể nào làm người khác quên được những khó khăn mà họ phải trải qua để có được cuộc sống b́nh thường ngày hôm nay. V́ vậy, bà cám ơn ông Kalra và nhiều cư dân bỏ công đến Sacramento rồi xin Hội Đồng Chuẩn Chi lắng nghe câu chuyện của những thuyền nhân, những người sống sót sau biến cố 1975 và đưa SB 895 lên sàn Hạ Viện để bỏ phiếu. Bà hy vọng tiếng nói của những người có mặt ở thủ đô tiểu bang và tiếng nói của hơn 16,000 người kư tên ủng hộ sẽ góp phần giúp dự luật này được thông qua.

Dân Biểu Ash Kalra, sẽ đại diện cho TNS Janet Nguyễn trước Hạ Viện. (H́nh: Thiện Lê/Người Việt)

Sau khi hàng trăm người gốc Việt lên tiếng ủng hộ, Dân Biểu Susan Talamantes Eggman, một trong những dân biểu xin bỏ tên vào làm đồng tác giả của SB 895, cám ơn Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn và cho rằng những ǵ bà muốn dạy cho thế hệ trẻ là cực kỳ quan trọng và không thể nào bỏ qua được.

Dân Biểu Wendy Carrillo, cũng xin kư tên làm đồng tác giả của SB 895, cho biết bà từ El Salvador sang Mỹ từ lúc 5 tuổi và cho rằng dự luật này giúp bà hiểu được cách truyền đạt và lịch sử những khó khăn của những người đến từ Trung và Nam Mỹ. V́ vậy, bà muốn làm đồng tác giả và hết ḿnh ủng hộ SB 895.

Sau khi nghe tiếng nói của thượng nghị sĩ và các dân biểu cùng nhiều cư dân gốc Việt, bà Fletcher cám ơn mọi người đă dành thời gian đến đây và cho biết Hội Đồng Chuẩn Chi Hạ Viện sẽ xem xét và ngày Thứ Năm, 16 Tháng Tám sẽ có kết quả.

Sau khi buổi họp kết thúc, TNS Janet Nguyễn mời đồng hương qua pḥng khác để tâm sự và cám ơn sự ủng hộ mạnh mẽ của mọi người. Bà cho rằng dự luật SB 895 không chỉ dạy lịch sử cho con em gốc Việt mà c̣n là một điều làm cho nhiều dân biểu, thượng nghị sĩ thuộc các đảng khác nhau hợp tác và làm việc cùng nhau. Bà cho hay Dân Biểu Ash Kalra của San Jose sẽ đại diện cho bà trước Hạ Viện California để đưa SB 895 lên sàn Thượng Viện. Bà cám ơn ông Kalra luôn giúp cộng đồng người gốc Việt ở Bắc California.

Ngoài ra, bà Janet c̣n cho biết có nhiều dân biểu muốn bỏ tên vào làm đồng tác giả của SB 895 và trong 40 năm nay, không có dự luật nào ở California làm được điều đó và có được hơn 16,000 chữ kư. Bà một lần nữa xin hết ḷng cám ơn mọi người đă đến Sacramento nhanh để ủng hộ dự luật này.

TNS Janet Nguyễn (giữa) và đoàn người đến Sacramento để ủng hộ. (H́nh: Thiện Lê/Người Việt)

Dân Biểu Ash Kalra xin tiếp lời và cho hay ông sẽ t́m mọi cách để dự luật SB 895 được Hạ Viện thông qua. Ông cho rằng đây là một con đường không dễ dàng chút nào nên ông cần sự ủng hộ của mọi người để thành công và ông sẽ sát cánh cùng TNS Janet Nguyễn và mọi người.

Đến 11 giờ 30 phút sáng, các đoàn người ra về và ai cũng phấn chấn v́ thấy Hội Đồng Chuẩn Chi có vẻ ủng hộ và sự nhiệt t́nh của TNS Janet Nguyễn và Dân Biểu Ash Kalra.

Dự luật SB 895 nếu được chấp thuận sẽ được đưa vào sàn Hạ Viện. Nếu được chấp thuận tiếp th́ sẽ được đưa vào Thượng Viện California rồi chuyển lên Thống Đốc Jerry Brown kư thành luật. (Thiện Lê)

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  vuitoichat's Avatar
  Release: 08-16-2018
  Reputation: 49922


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 95,285
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	(1).jpg
Views:	0
Size:	33.0 KB
ID:	1261270   Click image for larger version

Name:	(2).jpg
Views:	0
Size:	62.1 KB
ID:	1261271   Click image for larger version

Name:	(3).jpg
Views:	0
Size:	56.4 KB
ID:	1261272   Click image for larger version

Name:	(4).jpg
Views:	0
Size:	31.2 KB
ID:	1261273   Click image for larger version

Name:	(5).jpg
Views:	0
Size:	52.6 KB
ID:	1261274  

  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 4,568 Times in 3,688 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 109 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7
  Old 08-16-2018   #2
  tacrang
  tacrang's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Apr 2007
  Posts: 3,409
  Thanks: 336
  Thanked 1,173 Times in 515 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 121 Post(s)
  Rep Power: 16
  tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3451
  Default

  Khai dân trí ngày16/08/2018

  Âm mưu tàu cộng xua 200.000 tù nhân nguy hiểm sang VN để chủng bị cho kế hoạch xâm lược và diệt chủng toàn dân VN


  tacrang_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.16006 seconds with 13 queries