News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Người Việt đứng thứ 6 trong số các quốc gia mua nhà tại Mỹ
Click image for larger version

Name:	ba.jpg
Views:	0
Size:	77.6 KB
ID:	1261576  
Người Việt chi 3 tỷ USD mua nhà ở Mỹ. Việt Nam đứng thứ 6 trong số các quốc gia có nhiều người mua nhà tại Mỹ. Công bố của Hiệp hội Quốc gia chuyên viên Địa ốc Mỹ dấy lên nhiều tranh căi.

Theo đó, người Việt đă bỏ ra 3 tỷ USD (tương đương gần 70.000 tỷ đồng) để mua nhà ở Mỹ. Con số này đă kéo Việt Nam lên đứng thứ 6 trong số các quốc gia có nhiều người mua nhà tại Mỹ.

Báo cáo này c̣n cho thấy từ tháng 4/2016 đến tháng 3/2017, người nước ngoài đă chi 153 tỷ USD để mua 284.455 bất động sản tại Mỹ, tăng 49% so với cùng kỳ năm trước.

Trong số này, Việt Nam tiếp tục là một trong 10 quốc gia có công dân mua nhà đất tại Mỹ nhiều nhất thế giới. Từ năm 2013 đến nay, Việt Nam đă đứng trong danh sách này 5 năm liên tiếp.

Trước thông tin này, Ngân hàng Nhà nước đă có đính chính rằng việc người Việt chi 3 tỷ USD mua nhà tại Mỹ chỉ là thống kê của Hiệp hội Quốc gia chuyên viên địa ốc của Mỹ qua phiếu điều tra, không có cơ sở xác định.

Tuy nhiên, từ đó đến nay, phía cơ quan Nhà nước cũng chưa đưa ra được những con số xác thực về thực trạng này.Bà Liễu Nguyễn, Đại sứ Hiệp hội Bất động sản Hoa Kỳ tại Việt Nam

Do đó, cho đến thời điểm hiện tại, con số 3 tỷ USD mua nhà tại Mỹ của người Việt vẫn đang gây nhiều tranh căi trái chiều trong dư luận.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi riêng với TheLEADER , bà Liễu Nguyễn, Đại sứ Hiệp hội Bất động sản Hoa Kỳ tại Việt Nam cho rằng, 3 tỷ USD người Việt đổ vào bất động sản Mỹ chỉ là thống kê sơ bộ của NAR, con số thực tế c̣n cao hơn nhiều.

Theo bà Liễu Nguyễn có nhiều trường hợp, người dân không trực tiếp đứng tên mua nhà mà nhờ gia đ́nh, người thân, bạn bè đang sinh sống tại Mỹ đứng tên mua nhà giúp.

Bà Liễu dự báo, xu hướng này sẽ c̣n tiếp tục tăng cao trong thời gian tới.

Nói về nguyên nhân khiến bất động sản Mỹ luôn rất hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có người Việt Nam, bà Liễu Nguyễn cho biết, đầu tiên là do chính sách pháp luật tại Mỹ hết sức thông thoáng đối với vấn đề sở hữu nhà ở của người nước ngoài.

Với những cá nhân mua nhà bằng tiền mặt, không phải vay ngân hàng, các thủ tục mua bán, đầu tư bất động sản được thực hiện vô cùng dễ dàng.

Theo đó, chỉ chưa đến 2 tuần là người dân đă có thể hoàn thành xong các thủ tục sở hữu căn nhà mà ḿnh đă mua, không cần biết họ có quốc tịch Mỹ hay không.

Ngoài ra, một điểm hấp dẫn nữa của thị trường bất động sản tại Mỹ là quyền sở hữu tài sản.

Điều này có thể dễ dàng thấy được. Cụ thể tại Việt Nam, các cá nhân nước ngoài chỉ được sở hữu nhà ở theo thỏa thuận trong các giao dịch hợp đồng mua bán, thuê mua, tặng, cho nhận thừa kế nhà ở, tối đa không quá 50 năm kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận và có thể được gia hạn thêm theo quy định của Chính phủ nếu có nhu cầu; thời hạn sở hữu nhà ở phải được ghi rơ trong Giấy chứng nhận.

C̣n tại Mỹ, bà Liễu cho biết, người mua nhà được sở hữu vĩnh viễn đối với tài sản nhà ở của ḿnh.

Như vậy có thể thấy rằng đây chính là sự khác biệt lớn giữa hai thị trường tạo nên sức hấp dẫn lớn hơn nhiều đối với người nước ngoài của thị trường bất động sản tại Mỹ so với Việt Nam.

Bà Liễu c̣n cho biết, tính minh bạch và sự ổn định của thị trường cũng là nguyên nhân khiến bất động sản Mỹ hấp dẫn các nhà đầu tư.

Theo đó, thị trường Mỹ luôn giữ được tính an toàn và ổn định cao. Các khách hàng mua nhà nếu không có nhu cầu ở tại Mỹ có thể cho thuê lại với lợi nhuận cao hơn so với đầu tư bất động sản tại Việt Nam.

Điều này lại hoàn toàn trái ngược với Việt Nam. Theo đó, tại Việt Nam, việc đầu tư bất động sản ở đây do là thị trường mới nổi nên tính ổn định, an toàn, sự minh bạch của thị trường chưa cao cũng khiến các nhà đầu tư lo ngại.

Bên cạnh đó, bà Liễu cũng cho biết, các nhà đầu tư bất động sản tại Mỹ có xu hướng coi đó không chỉ là đầu tư bất động sản mà c̣n là nơi để con cái đi du học, chữa bệnh hay định cư sau này. C̣n ở Việt Nam dường như điều này vẫn c̣n chưa thể hiện rơ.

Trước câu hỏi làm thế nào để bất động sản Việt hấp dẫn hơn nữa trong con mắt của các nhà đầu tư nước ngoài, Đại sứ Hiệp hội Bất động sản Hoa Kỳ tại Việt Nam cho rằng, các quy định pháp luật cần phải tạo sự thông thoáng hơn đối với người mua nhà nước ngoài.

Ngoài ra, tính minh bạch của thị trường, các nhà đầu tư nước ngoài luôn rất kỹ tính trong việc lựa chọn sản phẩm đầu tư.

Chính v́ vậy, các cơ quan nhà nước cần công bố công khai các thông tin, số liệu xác thực, đáng tin cậy về thị trường bất động sản để các nhà đầu tư có cơ sở để t́m hiểu và đầu tư vào thị trường.

Bài cùng thể loại :


 • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-17-2018
  Reputation: 18996


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 29,390
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	ba.jpg
Views:	0
Size:	77.6 KB
ID:	1261576  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 2
  Thanked 1,397 Times in 1,263 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 34 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply
  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 974

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.14831 seconds with 12 queries