News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Society | Tin Xă Hội

 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Vợ chồng đại gia chia tay đau đầu phân tách tài sản
Click image for larger version

Name:	c1.jpg
Views:	0
Size:	47.7 KB
ID:	1261610   Click image for larger version

Name:	c2.jpg
Views:	0
Size:	29.0 KB
ID:	1261611   Click image for larger version

Name:	c33.jpg
Views:	0
Size:	79.4 KB
ID:	1261612   Click image for larger version

Name:	c4.jpg
Views:	0
Size:	47.2 KB
ID:	1261613   Click image for larger version

Name:	c5.jpg
Views:	0
Size:	63.2 KB
ID:	1261614  

Click image for larger version

Name:	c6.jpg
Views:	0
Size:	25.2 KB
ID:	1261615  
Nữ đại gia Việt ly hôn, chồng đ̣i chia khối tài sản 500 triệu USD. 3 năm kiện tụng chưa hồi kết của vợ chồng “vua cà phê” Trung Nguyên thu hút sự chú ư của cộng đồng mạng. Khối tài sản kếch xù sẽ được phân chia như thế nào là điều nhiều người quan tâm.

Cuộc chiến pháp lư giữa hai vợ chồng nhà sáng lập Tập đoàn Trung Nguyên là ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo được đan xen bởi nhiều vụ kiện kéo dài suốt 3 năm.

Sáng 14/8, TAND TP.HCM mở phiên ḥa giải vụ án ly hôn giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Đây là buổi ḥa giải cuối cùng trước khi phiên ṭa được mở vào tháng 9 tới. Tuy nhiên, chỉ có ông Vũ có mặt, bà Thảo không đến dự ṭa.

Vụ lùm xùm giữa vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên bắt đầu từ tháng 4/2015, khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ đột ngột băi nhiệm chức danh Phó tổng giám đốc thường trực của bà Lê Hoàng Diệp Thảo (vợ của ông Vũ) tại Tập đoàn Trung Nguyên.


Từ việc tranh chấp quyền điều hành ở Tập đoàn Trung Nguyên khơi mào cho nhiều vụ kiện hành chính, kinh tế giữa hai vợ chồng. Nếu bà Thảo khởi kiện về việc bị băi nhiệm không hợp lệ th́ ông Vũ cũng đi kiện bà Thảo v́ bị chiếm đoạt con dấu của Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên (TNH).

Gần đây nhất là vụ việc Trung Nguyên IC đệ đơn lên TAND tỉnh Bắc Giang yêu cầu bà Lê Hoàng Diệp Thảo giao trả nhà máy cà phê Bắc Giang. Đây là nhà máy duy nhất của Trung Nguyên mà bà Thảo đang điều hành để xuất khẩu các sản phẩm cà phê G7 ra quốc tế.

Tiếp diễn những lùm xùm kiện cáo chưa có hồi kết liên quan đến tập đoàn cà phê Trung Nguyên, mới đây bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại cung cấp những thông tin t́nh h́nh tài chính của tập đoàn trên trang cá nhân của ḿnh trên mạng xă hội.

Những h́nh ảnh sao kê này chưa được kiểm chứng, nhưng thống kê đâu đó có hàng trăm tỷ đồng mua siêu xe trong ṿng 3 năm qua, thêm nhiều khoản chi vào tài khoản cá nhân của ông chủ Đặng Lê Nguyên Vũ.

Bà Thảo c̣n nhấn mạnh thêm ư định chi 5 tỷ đô la tiền tặng sách dạy làm giàu cho giới trẻ là bất khả thi, và t́nh h́nh tài chính của Trung Nguyên khó mà cáng đáng nổi. Như nhiều lần phát ngôn trước, bà Thảo cho rằng Trung Nguyên đang bị “rút ruột”.

Vài ngày sau khi thông tin trên được bà Thảo đưa ra, ông Vũ lại bất ngờ xuất hiện trước báo chí (số lượng hữu hạn mà ông cho là thân hữu). Lần gần đây nhất là vào giữa tháng 6 trong buổi lễ kỉ niệm 22 năm hoạt động của Trung Nguyên và lần ra phiên ṭa ḥa giải vào đầu tháng 8.


Bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Trong bối cảnh “cuộc chiến” tranh quyền ở Trung Nguyên đang có những diễn biến mới, ông Vũ tiếp tục dồn sức vào hệ thống chuỗi cà phê, th́ bà Thảo mới đây cũng khai trương quán cà phê King Coffee ở TP.HCM, sau quán đầu tiên ở Gia Lai, tiếp tục bước đi phát triển chuỗi cà phê.

Trong khi đó, “xuống núi” lần này, Vũ cũng chi cả núi tiền cho hàng loạt “siêu xe” chạy xuyên Việt, phát sách tri thức tặng cho giới trẻ. Hành tŕnh siêu xe tặng sách sắp kết thúc, nhưng chuyện Trung Nguyên thêm tuổi mới sẽ như thế nào cho đến nay vẫn c̣n là bí ẩn, cho dù ông Vũ đă bắt đầu xuất hiện.

Tranh chấp khối tài sản nửa tỷ USD của vợ chồng Phó Chủ tịch Tập đoàn Bảo Sơn

Vụ ly hôn giữa ông Bùi Đức Minh và bà Nguyễn Thanh Thủy - Phó chủ tịch Tập đoàn Bảo Sơn, đồng thời là con gái ông chủ Tập đoàn Bảo Sơn xảy ra năm 2011 cũng là vụ ly hôn khá ồn ào bởi khối tài sản tranh chấp lên tới khoảng 500 triệu USD (10.000 tỷ đồng).


Ông Bùi Đức Minh, con rể cũ của ông chủ Tập đoàn Bảo Sơn.

Cuối năm 2010, sau đề nghị của 2 bên, Ṭa án nhân dân quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội đă có quyết định cho ly hôn. Tuy nhiên, tại quyết định này, về tài sản chung, nhà đất ở, công nợ chung không được quyết định phân chia. Do đó, ông Bùi Đức Minh đă làm đơn kháng cáo toàn bộ bản án, yêu cầu hủy bản án sơ thẩm.

Tập đoàn Bảo Sơn vốn nổi tiếng với khách sạn tư nhân cao cấp đầu tiên tại Hà Nội cũng như những dự án án lớn, nổi bật nhất là khu Thiên đường Bảo Sơn. Ngoài tập đoàn Bảo Sơn, số tài sản này c̣n phân bố ở dạng cổ phần trong 7 công ty khác do Bảo Sơn làm chủ sở hữu.

Theo ông Minh, số tài sản ngh́n tỷ nói trên được xác lập trong thời kỳ hôn nhân, nhưng phần lớn cổ phần mang tên cổ đông là Nguyễn Thanh Thủy. Do đó, ông đ̣i chia số cổ phần tăng thêm đứng tên bà Thủy tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Bảo Sơn và 7 công ty khác.

Tài sản lớn nhất trong vụ tranh chấp trên chính là toàn bộ quyền sử dụng đất tại dự án Khu du lịch sinh thái cao cấp An Khánh - Hoài Đức, đứng tên Nguyễn Thanh Thủy - Tổng giám đốc công ty TNHH giải trí Thiên đường Bảo Sơn làm chủ đầu tư rộng 34 ha.

Tuy nhiên, vụ việc chưa được giải quyết th́ đầu năm 2012 công an Hà Nội đă bất ngờ bắt ông Bùi Đức Minh để điều tra về hành vi vu khống.

Tranh chấp thương hiệu Đức Phát của vợ chồng "vua" bánh họ Kao

Kịch bản tương tự vụ tranh chấp cà phê Trung Nguyên cũng từng xảy ra với Đức Phát Barkery, một trong những thương hiệu bánh đầu đời tại TP.HCM của ông Kao Siêu Lực.

Cùng khởi nghiệp từ những ngày đầu với nghề làm bánh, vợ chồng ông Kao Siêu Lực đă cùng nhau phát triển Đức Phát từ một tiệm bánh nhỏ vào năm 1983, trở thành thương hiệu nổi tiếng.

Nhưng đến năm 2007, khi Đức Phát Barkery đang ở đà phát triển mạnh th́ mâu thuẫn gia đ́nh xảy ra. Vợ chồng ông Kao Siêu Lực kéo nhau ra toà để phân giải tranh chấp thương hiệu bánh Đức Phát.

Đáng chú ư, trong quá tŕnh phát triển thương hiệu Đức Phát, vợ ông Lực là người quản lư tài chính và kiểm soát toàn bộ 20 cửa hàng Đức Phát. Ông Lực chỉ sở hữu duy nhất là xưởng sản xuất.


Ông Kao Siêu Lực, người gây dựng thương hiệu bánh Đức Phát Barkery và ABC Barkery từ con số không. (Ảnh: ABCBarkery)

Ngày ly hôn, ông Lực được chia trả lại 10 cửa hàng, nhưng phải chấp nhận không được dùng thương hiệu Đức Phát nữa. Sau khi giao lại thương hiệu Đức Phát cho vợ cũ sở hữu, ông được trả 1 triệu USD theo thỏa thuận cùng 10 cửa hàng. Với số tiền này, ông chủ họ Kao đă mở hiệu bánh mới lấy tên ABC Bakery, với số vốn 30 tỷ đồng.

Hiện nay, trong khi ABC Bakery ngày càng phát triển tại thị trường TP.HCM và trở thành đối tác cung cấp bánh ḿ, bánh ngọt, hamburger cho hàng loạt ông lớn thức ăn nhanh như KFC, Lotteria, Burger King hay McDonald’s, th́ Đức Phát Barkery ngày càng mờ nhạt trên thị trường.

Vụ ly hôn 2.000 tỷ đồng của ông chủ Tập đoàn Năm Sao

Tháng 12/2012, Ṭa án quận 3, TP HCM mở phiên sơ thẩm vụ ly hôn giữa ông Trần Văn Mười (Chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc tập đoàn quốc tế Năm Sao) và vợ là bà Phạm Thị Hương Giang (Phó giám đốc công ty cổ phần giám định Đại Tây Dương). Phiên ṭa diễn ra sau 4 năm tranh chấp căng thẳng.


Ông Trần Văn Mười, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn quốc tế Năm Sao.

Theo bà Giang, vợ chồng bà có khối tài sản trị giá khoảng 2.000 tỷ đồng với trên 10 biệt thự ở TP.HCM; Vũng Tàu, Hải Pḥng... Ngoài ra, tài sản chung của 2 ông bà c̣n có vốn đầu tư tại Công ty Cổ phần Tập đoàn quốc tế Năm Sao (85 tỷ đồng); Công ty Cổ phần quốc tế Ḥn Đảo Việt (8,5 tỷ đồng); Công ty Cổ phần đầu tư đô thị Sam My (30 tỷ đồng); Công ty Cổ phần vật tư nông nghiệp Vàm Cỏ Đông (16 tỷ đồng)… và bà phải được hưởng 50% số tài sản này.

Nhưng ông Mười cho rằng số tài sản này hầu hết là đi vay. Do suy thoái kinh tế, giá nhà đất xuống thấp, vợ chồng lại lục đục ly hôn nên chưa thể bán nhà để trả nợ. Thời điểm đó, ông Mười kê khai c̣n nợ khoảng 109 tỷ đồng và 6.804 lượng vàng.

Ông Mười sau đó đă đề nghị đưa cho bà Giang 60 tỷ đồng, phần c̣n lại ông sẽ chi trả nợ nần và toàn quyền quyết định. Tuy nhiên, bà Giang không đồng ư.

Hiện tại, Tập đoàn Năm Sao có 11 công ty thành viên trong các lĩnh vực phân bón, nông nghiệp, bất động sản… Năm Sao cũng là một trong những chủ đầu tư có quỹ đất lớn tại Long An và sở hữu nhà máy sản xuất phân bón gần 1.000 tỷ đồng tại đây. Doanh nghiệp này c̣n đầu tư nhà máy phân bón 80 triệu USD tại Campuchia.

Hàng loạt dự án bất động sản như Thành phố sinh thái Năm Sao; Cao ốc văn pḥng hạng A Five Star Tower (TP.HCM); Khu biệt thự nghỉ dưỡng Happy Valley Da Lat Villa (Đà Lạt); Trung tâm Thương mại Công nghiệp Five Star Garden (Nam Định)… cũng thuộc sở hữu của Năm Sao.

Vụ ly hôn 1.000 tỷ đồng của cựu Phó chủ tịch FPT

Năm 2007, thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến vụ ly hôn tốn kém nhất lịch sử giữa Phó chủ tịch Tập đoàn FPT Lê Quang Tiến và vợ. Sau ly hôn, ông Tiến chia đôi số cổ phiếu sở hữu và chuyển quyền sở hữu 1,8 triệu cổ phiếu FPT cho vợ.


Cựu Phó Chủ tịch FPT Lê Quang Tiến

Thời điểm 2007, lượng cổ phiếu này có giá trị khoảng 1.000 tỷ đồng. Vụ ly hôn này mặc dù tốn kém nhưng không có tranh chấp nào giữa hai bên.

Ông Lê Quang Tiến là một trong 4 phó Chủ tịch HĐQT Công ty FPT và phụ trách tài chính của công ty. Năm 2007, ông Tiến cũng là người đứng thứ 2 trong số những người giàu nhất Việt Nam tính trên thị giá cổ phiếu – xếp sau ngay “sếp” của ông là ông Trương Gia B́nh, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc.

Hiện, ông Tiến giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank).

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 08-17-2018
  Reputation: 12307


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 21,780
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	c1.jpg
Views:	0
Size:	47.7 KB
ID:	1261610   Click image for larger version

Name:	c2.jpg
Views:	0
Size:	29.0 KB
ID:	1261611   Click image for larger version

Name:	c33.jpg
Views:	0
Size:	79.4 KB
ID:	1261612   Click image for larger version

Name:	c4.jpg
Views:	0
Size:	47.2 KB
ID:	1261613   Click image for larger version

Name:	c5.jpg
Views:	0
Size:	63.2 KB
ID:	1261614  

  Click image for larger version

Name:	c6.jpg
Views:	0
Size:	25.2 KB
ID:	1261615  
  june04_is_offline
  Thanks: 0
  Thanked 1,061 Times in 959 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 26 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Old 08-17-2018   #2
  canhdieubay
  canhdieubay's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Dec 2011
  Posts: 7,402
  Thanks: 0
  Thanked 407 Times in 331 Posts
  Mentioned: 7 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1162 Post(s)
  Rep Power: 0
  canhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improve
  Reputation: -1289
  Default

  con cu cua thang nay co phat cat ra de chia 2 luon khong nhi
  canhdieubay_is_offline   Reply With Quote
  Old 08-17-2018   #3
  daudobanhlot2
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Dec 2011
  Posts: 1,873
  Thanks: 69
  Thanked 162 Times in 120 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 33 Post(s)
  Rep Power: 9
  daudobanhlot2 Reputation Uy Tín Level 1daudobanhlot2 Reputation Uy Tín Level 1daudobanhlot2 Reputation Uy Tín Level 1daudobanhlot2 Reputation Uy Tín Level 1daudobanhlot2 Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 419
  Default

  Giau doi ban sang doi vo, thuo han vi thi vo chong dong long, den khi co tien thi vo chong khong con tuong xung nua.
  daudobanhlot2_is_offline   Reply With Quote
  Reply
  Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 1136

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.19362 seconds with 12 queries