News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 897
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nỗi ám ảnh nhất của nữ giới Indonesia khi khám trinh tiết nhập ngũ
Click image for larger version

Name:	(1).jpg
Views:	0
Size:	37.2 KB
ID:	1262596   Click image for larger version

Name:	(2).jpg
Views:	0
Size:	28.6 KB
ID:	1262597   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	45.7 KB
ID:	1262598   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	36.2 KB
ID:	1262599  
Vietbf.com - Nhiều chị em phụ nữ Indonesia đă từng trải qua việc hám trinh tiết khi nhập ngũ, là nỗi ám ảnh khi được yêu cầu cởi quần áo và chỉ mặc áo choàng y tế để kiểm tra sức khỏe, là cảm thấy tim đau nhói khi biết ḿnh sắp bị kiểm tra trinh tiết.

Indonesia là quốc gia Hồi giáo có 5% số binh sĩ và cảnh sát là nữ giới.

Để gia nhập lực lượng cảnh sát và quân đội, nữ giới buộc phải trải qua bài kiểm tra trinh tiết do bác sĩ nam tiến hành.

Mặc dù bài kiểm tra này đă bị loại bỏ vào năm 2017 nhưng nó vẫn c̣n là nỗi ám ảnh của nhiều chị em phụ nữ đă từng trải qua.

Giấc mơ thời thơ ấu của Rianti là được làm việc trong lực lượng vũ trang quốc gia Indonesia. V́ vậy, khi vừa bước sang tuổi 20 vào năm ngoái, cô đă đăng kư nhập ngũ tại Jayapura, thủ phủ của tỉnh Papua.

Ngày đầu tiên của Rianti trôi qua khá b́nh yên với những giấy tờ, thủ tục hành chính.

Tuy nhiên, khi thấy những người phụ nữ vào và ra khỏi căn pḥng nhỏ, Rianti cảm thấy rất ṭ ṃ.

“Tôi không biết tại sao họ lại bị gọi vào pḥng, nhưng tôi nhớ rơ khuôn mặt căng thẳng của họ khi bước ra ngoài“, Rianti chia sẻ.

Các ứng cử viên nữ phải trải qua bài kiểm tra trinh tiết khi muốn tham gia vào lực lượng vũ trang và cảnh sát Indonesia.

Cuối cùng, Rianti cũng được khám phá căn pḥng nhỏ đó. Vào ngày hôm sau, Rianti bước vào pḥng với 3 ứng viên nữ trẻ tuổi. Trong pḥng có 4 nhân viên y tế, bao gồm 3 nam và 1 nữ.

Sau đó, Rianti được yêu cầu cởi quần áo và chỉ mặc áo choàng y tế để kiểm tra sức khỏe. Cô cảm thấy tim đau nhói khi biết ḿnh sắp bị kiểm tra trinh tiết.

Khi Rianti nằm trên giường bệnh, một nam bác sĩ đă dùng hai ngón tay đưa vào trong âm đạo của cô để xác định xem cô có c̣n là trinh nữ hay không.

Trong khi đó, một nữ y tá cầm đèn pin, hỗ trợ cho đồng nghiệp và miệng lẩm bẩm điều ǵ đó mà cô không nghe thấy.

Rianti chia sẻ: “Tôi chỉ muốn mọi chuyện kết thúc thật nhanh. Đó là những giây phút tồi tệ và dài nhất trong cuộc đời tôi.

Trước đây, tôi chưa từng bị một người đàn ông chạm vào như vậy. Tôi cảm thấy thật xấu hổ, nhục nhă và rất sốc“.

Các ứng của viên nữ không chỉ kiểm tra thể chất mà c̣n bị kiểm tra liệu đă từng quan hệ t́nh dục trước đó hay chưa.

Vào đêm hôm đó, Rianti hỏi một người chú của cô cũng làm trong quân đội rằng tại sao lại để nam bác sĩ kiểm tra trinh tiết phụ nữ.

Cô cũng chia sẻ rằng khoảnh khắc đó giống như bị quấy rối t́nh dục. Tuy nhiên, đáp lại những nghi hoặc của cháu gái, chú của Rianti chỉ đơn giản nói rằng đó là quy định.

“Tôi cảm thấy buồn nôn khi nghĩ về việc đó“, Rianti nói.

Thế nhưng, chưa dừng lại ở đó, Rianti c̣n bị kiểm tra trinh tiết lần hai tại trụ sở của lực lượng vũ trang quốc gia ở Bandung, tỉnh Tây Java, khi lọt vào ṿng trong.

“Lần này nhanh hơn lần đầu và bác sĩ nữ là người kiểm tra. Tuy nhiên, tôi vẫn phải cởi quần áo và có bác sĩ nam kiểm tra da và ngực“, Rianti kể lại.

Luật pháp Indonesia quy định, ứng viên khi gia nhập vào quân đội và lực lượng cảnh sát cần phải khỏe mạnh về thể chất nên cần phải được kiểm tra kỹ lưỡng.

Bài kiểm tra trinh tiết lần đầu tiên diễn ra vào năm 2014 và điều này được một báo cáo của Tổ chức theo dơi nhân quyền tiết lộ rằng nữ giới đăng kư tham gia lực lượng an ninh Indonesia không chỉ được kiểm tra sức khỏe mà c̣n xem ứng viên đă từng quan hệ t́nh dục hay chưa.

Trước hành động này, Ủy ban Quốc gia Indonesia về giám sát nạn bạo hành phụ nữ đă lên án bài kiểm tra trinh tiết phụ nữ.

Họ nói rằng bài kiểm tra này là hành động phân biệt đối xử với nữ giới.

Hơn nữa, vượt qua bài kiểm tra trinh tiết không có nghĩa là ứng viên đó sẽ được ghi danh vào các lực lượng vũ trang. Trong trường hợp trên, Rianti nói rằng cô vẫn không đạt tiêu chuẩn.

Hiện Indonesia chỉ có 5% binh lính, cảnh sát là nữ giới.

Andreas Harsono, một nhà nghiên cứu Indonesia thuộc Tổ chức theo dơi nhân quyền nói rằng việc kiểm tra trinh tiết thực tế đă có từ cách đây hơn 5 thập kỷ.

V́ không đủ nữ bác sĩ trong lực lượng vũ trang và quân đội nên có tới 75% nhân viên y tế kiểm tra trinh tiết là nam giới, mặc dù họ thường được một bác sĩ nữ hỗ trợ.

Ông Harsono nói: “Tôi nghĩ rằng nhiều người trong lực lượng vũ trang không thể biết rơ nam giới hay nữ giới c̣n trinh hay không. Không có bằng chứng khoa học nào chứng minh được điều đó“.

Tổ chức theo dơi nhân quyền Indonesia nói rằng bài kiểm tra trinh tiết là vi phạm nhân quyền, theo Điều 7 của Công ước quốc tế về quyền dân sự và chính trị của Liên hợp quốc (ICCPR) và Điều 6 thuộc Công ước chống bạo hành. Indonesia đă phê chuẩn cả 2 hiệp ước trong năm 2006 và 1998.

Hiện tại chỉ có 5% nhân sự ở cả các lực lượng vũ trang và cảnh sát quốc gia Indonesia là nữ giới. Fitri Bintang Timurm, một nhà nghiên cứu chính trị và quan hệ quốc tế tại Trung tâm nghiên cứu chiến lược và quốc tế ở Jakarta nói rằng bài kiểm tra trinh tiết chỉ càng hạn chế việc phụ nữ gia nhập quân ngũ.

Việc kiểm tra trinh tiết sẽ khiến tỷ lệ nữ giới trong các lực lượng vũ trang Indonesia ngày càng ít.

Bà Timurm nói: “Đối với đất nước bảo thủ như Indonesia, phụ nữ và gia đ́nh của họ sẽ không chấp nhận bài kiểm tra như vậy.

Họ thấy việc này là không đứng đắn và cuối cùng chỉ có con em trong gia đ́nh có truyền thống trong lực lượng quân đội hay cảnh sát mới gia nhập, v́ họ được miễn kiểm tra trinh tiết“.

Vào tháng 6, Indonesia được bầu làm thành viên không thường trực của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc.

Bộ trưởng Bộ ngoại giao Retno Marsudi cho biết, một trong những trọng điểm của thành viên là tăng vai tṛ của phụ nữ trong những vị trí cốt cán của Liên hợp quốc.

Tính đến năm nay, Indonesia đă gửi 2.694 bộ đội và cảnh sát tham gia 9 nhiệm vụ, nhưng trong đó chỉ có 81 người là nữ giới.

Với sự thiếu hụt trầm trọng binh lính là nữ giới, việc thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ trong các nhiệm vụ quốc tế sẽ trở nên rất khó khăn.

Bà Marudi cũng cho biết rằng lực lượng cảnh sát Indonesia đă nhận ra bài kiểm tra trinh tiết là một vấn đề gây nhức nhối, do đó họ đă ngừng kiểm tra trinh tiết từ tháng 11/2017.

Tuy nhiên, quy định mới này có thể chỉ được áp dụng ở Jakarta và các thành phố lớn.

Về phần ḿnh, Rianti nói cô cảm thấy sốc và bị tổn thương với bài kiểm tra trinh tiết và không có ư định tham gia nhập ngũ lần 2.

“Hầu hết bạn bè của tôi đều không đạt ở bài kiểm tra đầu và không muốn kiểm tra thêm một lần nào nữa.

Chúng tôi không c̣n quan tâm việc hoàn thành giấc mơ từ thời thơ ấu nữa. Tôi không muốn bị đụng chạm như vậy một lần nữa để vào quân đội”, Rianti chia sẻ.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  vuitoichat's Avatar
  Release: 08-20-2018
  Reputation: 49876


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 95,222
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	(1).jpg
Views:	0
Size:	37.2 KB
ID:	1262596   Click image for larger version

Name:	(2).jpg
Views:	0
Size:	28.6 KB
ID:	1262597   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	45.7 KB
ID:	1262598   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	36.2 KB
ID:	1262599  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 4,554 Times in 3,677 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 109 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7
  Old 08-20-2018   #2
  NongDan
  NongDan's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Feb 2013
  Posts: 34,662
  Thanks: 596
  Thanked 1,576 Times in 1,235 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 689 Post(s)
  Rep Power: 41
  NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3243
  Default

  Làm Bác sĩ ở đây sướng thật...
  NongDan_is_offline   Reply With Quote
  Old 08-20-2018   #3
  wonderful
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jun 2011
  Posts: 4,617
  Thanks: 4,136
  Thanked 10,653 Times in 3,763 Posts
  Mentioned: 23 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1637 Post(s)
  Rep Power: 14
  wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7
  wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 32437
  Default

  Quote:
  Originally Posted by NongDan View Post
  Làm Bác sĩ ở đây sướng thật...
  Chỉ sướng bằng con mắt và ngón tay chán chết.
  Ủa sao đàn ông không bị khám trinh tiết vậy cà,,phân biệt nam nữ hé thiếu công bằng....thử tưởng tượng có 1 bà bác sỉ tḥ tay khám tui tui chụp tay bả liền...không cho bả buôn ra .......chut!
  wonderful_is_offline   Reply With Quote
  Old 08-20-2018   #4
  dnguyen333
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Aug 2013
  Posts: 1,129
  Thanks: 772
  Thanked 142 Times in 114 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 92 Post(s)
  Rep Power: 7
  dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 1dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 176
  Default

  Bộ Mất trinh là thể chất và sức khỏe yếu kém hay sao ?
  dnguyen333_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.16392 seconds with 13 queries