News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Society | Tin Xă Hội

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 561
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Xót xa hoàn cảnh của người phụ nữ nghèo bị khối u ăn hết nửa khuôn mặt
Click image for larger version

Name:	dao-2-15346428493221422454783.jpg
Views:	0
Size:	93.1 KB
ID:	1262700  
Người phụ nữ bị mắc căn bệnh ung thư da, khối u ăn hết nửa khuôn mặt của chị. Suốt một thời gian dài chị tự uống thuốc điều trị ở nhà. Đến khi căn bệnh đă quá nặng chị mới vay mượn tiền để đi bệnh viện.

Đó là hoàn cảnh đáng thương của bà Nguyễn Thị Đào (60 tuổi) ở ấp Ḥa Thành, xă Thuận Ḥa, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng.

Khi nhận được đơn cầu cứu của bà Đào, chúng tôi t́m đến nơi bệnh viện bà đang điều trị, đó là khoa Ngoại 1, bệnh viện Ung bướu Cần Thơ. Cảnh tượng đầu tiên là mùi thuốc nồng nặc, người bệnh quằn quại, nằm san sát nhau. Chúng tôi cảm thấy lạnh người khi chứng kiến khối u ăn lan hết hơn nửa khuôn mặt của bà Đào.

Ông Nguyễn Văn Gió- chồng bà cho biết, mấy ngày liền chạy vạy khắp nơi mới mượn được 4 triệu đồng để đưa vợ vào bệnh viên Sóc Trăng, nhưng bệnh nặng nên phải chuyển lên bệnh viên Ung bướu Cần Thơ.

Ông Gió tâm sự, trước đây hai vợ chồng cùng làm công nhân ḷ than, gặp nhau nên duyên vợ chồng. Gia đ́nh hai bên đều không có ruộng vườn, đất canh tác. Cha mẹ chỉ để lại cho căn nhà nhỏ làm nơi chui ra, chui vào. “V́ cái nghèo đeo bám nên hơn 30 tuổi cả hai mới bàn nhau chỉ sinh một đứa con, con trai giờ lớn, có gia đ́nh nhưng cũng nghèo lắm! Nó đi làm mướn ở ḷ than, nhưng cũng không đủ cái ăn, cái mặc”, ông Gió buồn rầu nói.

Cách đây 6 năm trên mặt bà Đào nổi lên một cục mụn nhỏ trên má, cứ nghĩ b́nh thường nên chỉ mua thuốc ở trạm xá gần nhà uống. Trong khoảng thời gian này, bà Đào vẫn đi làm ở ḷ than kiếm cơm qua ngày. Nhưng từ đầu năm đến nay, lớp da trên mặt bà bị rộp xuống chảy máu, lở thịt và cứ thế nó ăn dần xuống mũi, miệng rất nhanh.


“Con mắt tôi chắc không c̣n cứu được nữa cô à. Nó đang lan dần khối u hết nguyên mặt, đêm nào nó cũng đau như cắt từng khúc thịt của tôi vậy”. Vừa kể bà Đào vừa kêu chồng mở miếng băng gạc cho chúng tôi xem, một phần nửa mặt đă biến mất chỉ c̣n những mảnh thịt lở loét, chảy máu.

Tiếp lời vợ, ông Gió cho biết: “Cả gia đ́nh đều bán sức lao động ở ḷ than, nhưng mỗi ngày chỉ được khoảng 100 ngàn. Từ đầu năm đến nay khối u trên mặt vợ bị ăn nặng nên không thể làm việc, chỉ c̣n tôi đi làm kiếm đủ tiền cơm cháo qua ngày. Nhiều đêm thức trắng cùng vợ trong những cơn đau quằn quại mà không thể làm ǵ, tôi thấy ḿnh thật vô dụng”.

Các bác sĩ ở bệnh viện Ung bướu Cần Thơ cho biết: Bà Đào bị ung thư da mặt giai đoạn 4, bị xâm lấn xương hàm trên, mắt phải. Hướng điều trị phải phẫu thuật tạo h́nh từng phần. Và nhiều lần sau phẫu thuật tạo h́nh th́ mới xem xét là xạ trị hay hóa trị.

Ông Vơ Trung Thành - Bí thư chi bộ ấp Ḥa Thành (xă Thuận Ḥa) cho biết: Hoàn cảnh gia đ́nh Chị Đào rất khó khăn, thuộc hộ nghèo nhiều năm qua. Chị mang căn bệnh này mấy năm nay nhưng không có tiền điều trị, gần đây bệnh t́nh nặng quá, địa phương cùng gia đ́nh vận động được một số tiền nhỏ để chị đi viện, nhưng chi phí điều trị cao, nhà không có ruộng, vườn chỉ có cái nhà đại đoàn kết xă vận động xây cho là tài sản duy nhất. Địa phương c̣n nghèo nên chỉ giúp được một phần nhỏ. Mong các bạn đọc gần, xa “mở tấm ḷng nhân ái giúp đỡ cho chị Đào có tiền chữa trị, vượt qua khó khăn” ông Thành mong mỏi.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-20-2018
  Reputation: 15746


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 20,083
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	dao-2-15346428493221422454783.jpg
Views:	0
Size:	93.1 KB
ID:	1262700  
  nguoiduatinabc is_online_now
  Thanks: 155
  Thanked 2,668 Times in 1,994 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 24 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.19007 seconds with 13 queries