News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1144
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nam sinh băng qua hàng rào an ninh, cướp máy bay ở sân bay Orlando, Florida, Mỹ
Click image for larger version

Name:	22.JPG
Views:	0
Size:	26.5 KB
ID:	1277170  
Nishal Sankat, 22 tuổi, sinh viên ngành quản lư hàng không tại Viện Công nghệ Florida là người Trinidad và Tobago đă liều lĩnh nhảy qua hàng rào an ninh với ư định cướp chiếc máy bay Airbus 321 chở khách đang đậu trên đường băng sân bay Orlando. Tuy nhiên anh ta đă bị bắt vào sáng 20/9 (giờ địa phương).


Nishal Sankat. (Ảnh: AP)


Sankat đă đậu chiếc xe hơi của ḿnh cách máy bay khoảng 150m, sau đó nhảy qua hàng rào an ninh trước khi đột nhập vào máy bay. Vào thời điểm đó đang có một nhân viên kỹ thuật kiểm tra chiếc phi cơ. Sankat ngay sau đó bị kỹ thuật viên này và nhân viên an ninh bắt giữ rồi đưa ra khỏi máy bay.


Sân bay Orlando phải tạm đóng cửa sau sự cố nhưng đă được mở lại vào 7h cùng ngày.

Theo ông Lori Booker, phát ngôn viên sân bay quốc tế Orlando Melbourne, Sankat đă có bằng lái của phi công thương mại nhưng chưa đủ để điều khiển một chiếc máy bay.

"Không có bằng chứng cho thấy hành động này có liên quan tới khủng bố", cảnh sát trưởng thành phố Melbourne, tại Brevard County, Florida, Hoa Kỳ David Gillespie nói trong cuộc họp báo.

Sankat bị buộc tội tại ṭa án tiểu bang Florida với hành vi trộm cắp máy bay và tội phạm h́nh sự. Sankat có hai quốc tịch Canada, Trinidad và Tobago và không có tiền sử phạm tội. Các thông tin đăng tải trên trang Facebook của nam sinh viên này cho thấy Sankat đang nghiên cứu các vấn đề liên quan tới hàng không, trong đó có h́nh ảnh về đống đổ nát của một chiếc chiến cơ từ Thế chiến II.

Động cơ cướp máy bay của Sankat cho đến nay vẫn chưa được tiết lộ. Ông Gillespie cho biết cảnh sát đă lục soát xe và nhà của nam sinh viên 22 tuổi nhưng không t́m thấy bất cứ vũ khí hay chất nổ nào. Cũng không có dấu hiệu cho thấy Sankat sử dụng chất uống có cồn trước khi thực hiện phi vụ cướp máy bay.

Nỗ lực cướp máy bay được Sankat thực hiện chưa đầy một tháng sau khi một kỹ thuật viên hăng hàng không Horizon Air đánh cắp chiếc máy bay 76 chỗ ngồi Q400 từ sân bay quốc tế Sea-Tac, thành phố Seattle, bang Washington, Mỹ khi chiếc phi cơ đang được bảo tŕ và không có hành khách nào trên khoang.

Chiếc Q400 chao liệng trên không khoảng một giờ, thực hiện các pha nhào lộn nguy hiểm trước khi đâm xuống ḥn đảo Ketron cách điểm xuất phát gần 50 km. Kẻ đánh cắp máy bay đă thiệt mạng khi máy bay nổ tung.

Therealrtz © VietBF

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 09-21-2018
  Reputation: 25683


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 38,273
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	22.JPG
Views:	0
Size:	26.5 KB
ID:	1277170  
  therealrtz is_online_now
  Thanks: 15
  Thanked 2,677 Times in 2,434 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 44 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.18508 seconds with 13 queries