News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1279
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hàng Tàu bứt tốc đến Mỹ trước giờ G
Click image for larger version

Name:	15.jpg
Views:	0
Size:	21.2 KB
ID:	1277197  
Hàng hóa Trung Quốc đang chạy nước rút đến Mỹ trước giờ áp thuế của ông Trump bằng cả đường không lẫn đường biển.


Một tàu chở hàng từ Trung Quốc. Ảnh: Bloomberg

Cụ thể, những con tàu chở hàng từ Trung Quốc đến Mỹ của công ty Hyundai Merchant Marine Co. đều kín đặc, số thùng hàng được giao tại cảng California tăng vọt và tỉ lệ hàng hóa vận chuyển trên Thái B́nh Dương đang ở mức cao nhất trong 4 năm qua.

Các mức thuế có hiệu lực từ ngày 24-9 sẽ càng làm khoảng thời gian trước mùa nghỉ lễ của Trung Quốc thêm bận rộn khi các nhà sản xuất đẩy nhanh tiến độ công việc để các loại đồ chơi, xe đạp và bộ phận xe hơi có mặt ở Mỹ trước khi bị áp thuế.

Tại tỉnh Giang Tô, công ty E.D. Opto Electrical Lighting Co. đă gửi đi lô hàng đèn xe hơi bằng đường biển đến TP Los Angeles hồi cuối tháng 8, sớm hơn kế hoạch trước đó. "Thời gian vận chuyển mất khoảng 25 ngày nên tôi hy vọng chúng tôi có thể đến kịp lúc" - quản lư xuất khẩu Melissa Shu nói.

Công ty này đang gấp rút hoàn thành một đơn hàng cho một khách hàng khác ở Mỹ, những người sẵn sàng trả thêm tiền để vận chuyển bằng đường hàng không nếu điều này có thể tránh được mức thuế mới.

Bắt đầu từ ngày 24-9, mức thuế 10% sẽ được áp dụng cho số hàng nhập khẩu trị giá 200 tỉ USD từ Trung Quốc. Sau đó, các nhà nhập khẩu của Mỹ có thể bắt đầu dự trữ sản phẩm Trung Quốc trước khi mức thuế tăng lên thành 25% vào cuối năm.

Trong khi các công ty đẩy nhanh các chuyến hàng từ Trung Quốc để kịp hạn chót, người tiêu dùng Mỹ lại được lợi khi t́nh h́nh tăng giá dự kiến đối với hàng gia dụng tại các nhà bán lẻ như Walmart Inc. và Target Corp. sẽ bị tŕ hoăn trong một thời gian ngắn.

Tổng thống Donald Trump đă đe dọa sẽ áp thuế mới lên số hàng hóa trị giá 267 tỉ USD của Trung Quốc, bao gồm gần như tất cả các sản phẩm tiêu dùng khác như điện thoại di động, giày dép và quần áo. Động thái này có thể thúc đẩy các công ty của Mỹ dự trữ những loại hàng hóa trên. Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia tại Mỹ cảnh báo các mức thuế sẽ dẫn đến t́nh trạng giá cả tăng cao và khan hiếm hàng hóa.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 09-21-2018
  Reputation: 17679


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 27,748
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	15.jpg
Views:	0
Size:	21.2 KB
ID:	1277197  
  troopy is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 2,223 Times in 1,973 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 32 troopy Reputation Uy Tín Level 6
  troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6
  The Following User Says Thank You to troopy For This Useful Post:
  thangtram (09-21-2018)
  Old 09-21-2018   #2
  thangtram
  thangtram's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2006
  Location: 10 Downing Street
  Posts: 4,029
  Thanks: 5,330
  Thanked 3,913 Times in 1,938 Posts
  Mentioned: 26 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 900 Post(s)
  Rep Power: 17
  thangtram Reputation Uy Tín Level 6
  thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 13652
  Default

  Hiện giờ tất cả đều theo đúng diễn biến của nhiều chuyên gia phấn tích kinh tế và chính trị...Mới đây Azevedo ( CEO WTO) và Jack Ma cũng đă biểu đồng t́nh và cho rằng cuộc tranh chấp mậu dịch US vs China sẽ kéo dài đến 20 năm ! Mà thực tế cho thấy, đúng ra là phơi bày, là dân Mỹ cần/lệ thuộc hết thuốc chữa vào hàng hóa xài hàng ngày made in China ! Và ngược lại th́ nhu cầu của Tàu 0 cân bằng, v́ nhiều đầu ra hơn ! Đó là vđ then chốt mà tôi cũng đồng ư...v́ kinh tế Tàu có lẽ chỉ thụt giảm chút đỉnh, nhưng con tàu to chỉ lắc lư mà thôi, nên về dài hạn th́ dân Mỹ sẽ nếm mùi trực tiếp, vật giá gia tăng chóng mặt vv... ! Và ngay cả thị trường kinh tế và lao động thế giới cũng sẽ bị ảnh hưởng lây, đơn giản là US và China là 2 nền kinh tế số 1 và 2 thế giới !

  --> Vấn đề cân bằng cán cân thương mại/mậu dịch là phức tạp và khó giải quyết từ đời ông Bill Clinton chứ 0 fải mới đây ! Nên Made In China 2025 cùng mọi chiến lược kinh tế của Tàu là 0 fải ảo tưởng đâu...

  Tuy nhiên đây cũng là cơ hội cho các nhà sx ở các quốc gia khác như VN, Mexico, Canada, Trung Mỹ vv...để xâm nhập vào thị trường Mỹ béo bở...phiền nỗi là Tàu đem hàng hóa bọn chúng sang những quốc gia lắp ráp tại chỗ để đóng nhăn made in Vietnam, Mexico vv... th́ Tàu dễ dàng len lơi tiếp tục và thao túng thị trường Mỹ: điều này ai cũng biết...

  Chờ xem ai u đầu, ai sứt trán ...

  Last edited by thangtram; 09-21-2018 at 07:27.
  thangtram_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to thangtram For This Useful Post:
  nangsom (09-21-2018)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.16123 seconds with 13 queries