News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 350
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Kim Jong-un gửi thư cho TT Trump đúng thời điểm nhạy cảm
Click image for larger version

Name:	9.jpg
Views:	0
Size:	43.0 KB
ID:	1277759  
Trong tuần vừa qua, đúng vào thời điểm Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tới thăm B́nh Nhưỡng, lănh đạo Kim Jong-un đă gửi Tổng thống Mỹ Donald Trump một bức thư.


Tổng thống Donald Trump và nhà lănh đạo Kim Jong-un trong cuộc gặp tại Singapore (Ảnh: AFP)

Trong bài phát biểu tại sự kiện ở Missouri, Mỹ hôm qua 21/9, Tổng thống Donald Trump nói "Chủ tịch Kim Jong-un đă gửi cho tôi một bức thư đẹp hai ngày trước đây”. Tuy nhiên, nhà lănh đạo Mỹ không tiết lộ thông tin chi tiết về nội dung bức thư.

Thông tin trên được đưa ra chưa đầy hai tuần sau khi Nhà Trắng cho biết Tổng thống Trump đă nhận được một bức thư khác từ ông Kim Jong-un, trong đó nhà lănh đạo Triều Tiên đă đề nghị tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh lần hai với Tổng thống Trump. Theo Thư kư báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders, bức thư của ông Kim Jong-un "rất tích cực" và "rất thân thiện", thể hiện “cam kết tiếp tục đối thoại” của Triều Tiên.

Cả Mỹ và Triều Tiên gần đây đều để ngỏ khả năng tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần hai nhằm thúc đẩy các cuộc đối thoại về việc giải trừ chương tŕnh vũ khí hạt nhân của B́nh Nhưỡng. Cuộc gặp đầu tiên giữa hai nhà lănh đạo đă diễn ra ở Singapore hồi tháng 6.

Trong bài phát biểu tại Missouri, khi đề cập tới việc Triều Tiên thả các công dân Mỹ bị B́nh Nhưỡng bắt giữ cũng như trao trả hài cốt các binh sĩ Mỹ mất tích trong chiến tranh Triều Tiên (1950-1953), Tổng thống Trump ca ngợi mối quan hệ giữa hai nước đang “tiến triển rất tốt”.

“Hăy chờ xem chuyện ǵ sẽ xảy ra”, ông Trump nói.

Tuy nhiên, ông chủ Nhà Trắng cũng cho biết ông “không vội” đàm phán với Triều Tiên, đồng thời khẳng định các lệnh trừng phạt đối với B́nh Nhưỡng vẫn được giữ nguyên.

Tổng thống Trump nhận được thư của nhà lănh đạo Kim Jong-un đúng vào thời điểm Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đang có chuyến thăm kéo dài 3 ngày tới B́nh Nhưỡng. Vào ngày mai, ông Moon Jae-in sẽ đáp chuyến bay tới Mỹ và có cuộc gặp với Tổng thống Trump. Cuộc gặp này được cho là nhằm thông báo kết quả chuyến thăm Triều Tiên vừa qua của Tổng thống Moon.

Ông Kim Jong-un có thể thăm Seoul vào tháng 12

Ông Sohn Kyung-shik, lănh đạo tập đoàn CJ Hàn Quốc, là một trong số các thành viên của phái đoàn Hàn Quốc tháp tùng Tổng thống Moon Jae-in tới Triều Tiên trong tuần này. Ông Sohn cho biết nhà lănh đạo Kim Jong-un dự kiến sẽ tới thăm thủ đô Seoul của Hàn Quốc vào tháng 12 tới.

“Chủ tịch Kim Jong-un cho biết ông ấy sẽ tới Seoul vào tháng 12”, ông Sohn nói với các phóng viên ở New York hôm 21/9, đồng thời cho biết thời gian cụ thể vẫn chưa được quyết định và sẽ phụ thuộc vào lời mời của Tổng thống Moon Jae-in.

Trong cuộc họp báo sau hội nghị thượng đỉnh lần 3 tại B́nh Nhưỡng, ông Kim Jong-un cho biết ông đă nhận lời mời của Tổng thống Moon và sẽ tới Seoul “trong tương lai gần”. Ông Moon sau đó giải thích thêm rằng ư của ông Kim Jong-un khi nói “tương lai gần” tức là “trong năm nay”.

Nếu kế hoạch trên được thực hiện, ông Kim Jong-un sẽ là nhà lănh đạo Triều Tiên đầu tiên đặt chân tới Seoul từ sau chiến tranh Triều Tiên.

Khi được hỏi về triển vọng của các dự án kinh tế liên Triều, ông Sohn cho biết tiến tŕnh này sẽ diễn ra song song với các cuộc đàm phán hạt nhân và “dự án đường sắt sẽ được thực hiện trước tiên”. Ông Sohn nói rằng Triều Tiên đă cho thấy “thiện chí mạnh mẽ” trong việc hợp tác về kinh tế với Hàn Quốc.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 09-22-2018
  Reputation: 17679


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 27,751
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	9.jpg
Views:	0
Size:	43.0 KB
ID:	1277759  
  troopy_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 2,223 Times in 1,973 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 32 troopy Reputation Uy Tín Level 6
  troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.18008 seconds with 13 queries