News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 411
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nữ Thủ tướng New Zealand bế cả con gái mới sinh tới dự họp Liên Hợp Quốc
Click image for larger version

Name:	19.jpg
Views:	0
Size:	95.3 KB
ID:	1278645  
Mặc dù mới sinh con được 3 tháng, nữ Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đă bế cả con gái của ḿnh tới dự kỳ họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc năm nay. Bà Jacinda Ardern vừa phải chuẩn bị cho màn ra mắt trước các nhà lănh đạo thế giới, vừa phải chăm sóc con gái mới 3 tháng tuổi bà mang theo tới New York, Mỹ.


Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cùng phu quân và con gái (Ảnh: RNZ)

Theo Reuters, bà Ardern trong tuần này sẽ có bài phát biểu ra mắt tại cuộc họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc trước 130 nhà lănh đạo thế giới cùng nhiều bộ trưởng kể từ khi bà nhậm chức Thủ tướng New Zealand hồi tháng 10 năm ngoái. Theo Telegraph, bà Ardern đă trở thành thủ tướng trẻ nhất New Zealand trong 150 năm trở lại đây và cũng là nữ lănh đạo trẻ nhất thế giới vào thời điểm đó.

Bà cũng là nữ lănh đạo thứ 2 trên thế giới sinh con khi vẫn c̣n đang đương nhiệm, sau cựu Thủ tướng Pakistan Benazir Bhutto vào năm 1990. Giới quan sát cho rằng việc bà Ardern sinh con cái và nghỉ thai sản khi đang điều hành đất nước là dấu hiệu cho thấy sự tiến bộ và quan điểm cởi mở hơn của thế giới với việc làm chính trị khi thực nghiện sứ mệnh làm mẹ của phụ nữ.

Do con gái mới chỉ có 3 tháng tuổi và bà Ardern vẫn đang nuôi con bằng sữa mẹ, v́ vậy bà không thể cách xa con trong khoảng thời gian quá lâu. Chồng bà, Clarke Gayford, đă đi theo hộ tống bà Ardern tới Mỹ và chăm con cùng vợ. Trước đó, ông Gayford đă quyết định nghỉ việc dẫn chương tŕnh, trở thành người cha toàn thời gian, ở nhà chăm con để hỗ trợ vợ yên tâm điều hành đất nước.

“Tôi rất may mắn. Tôi nhận được sự giúp đỡ từ một mạng lưới hỗ trợ tuyệt vời xung quanh ḿnh. Tôi có thể mang con đi làm. Không có nhiều nơi trên thế giới mà quư vị có thể làm như vậy”, bà Ardern phát biểu tại một hội nghị ở New York hồi cuối tuần trước.

“Cho tới khi có một nền văn hóa chấp nhận rằng bà mẹ và em bé là một phần của công việc, chúng tôi sẽ nỗ lực thay đổi điều đó. V́ vậy, nếu tôi có thể làm ǵ đó, th́ tôi sẽ thay đổi cách mà chúng ta suy nghĩ về vấn đề này, và tôi sẽ thấy hài ḷng v́ chúng ta đă làm được một điều có ư nghĩa”, bà nói.

Khi người dẫn chương tŕnh khen ngợi rằng con gái bà là một em bé ngoan khi nằm yên trong cánh gà chờ mẹ, bà Adern nói: “Con bé không ngoan lắm vào lúc 3h30 sáng hôm nay đâu”.

Vào thời điểm trước khi nhậm chức, trong các bài phỏng vấn, bà Ardern bày tỏ quan điểm rất rơ ràng khi được hỏi về kế hoạch làm mẹ. Bà cho rằng vào thời điểm hiện tại thật khó chấp nhận khi phụ nữ c̣n bị hỏi những câu hỏi như vậy khi họ đang ở nhiệm sở. Theo bà, phụ nữ có quyền được sinh con hoặc không và đó không phải là yếu tố để đánh giá người phụ nữ đó có xứng đáng với vị trí hay cơ hội nghề nghiệp mà người đó nhận được.

Therealrtz © VietBF

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 09-24-2018
  Reputation: 25683


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 38,273
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	19.jpg
Views:	0
Size:	95.3 KB
ID:	1278645  
  therealrtz is_online_now
  Thanks: 15
  Thanked 2,677 Times in 2,434 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 44 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.14673 seconds with 13 queries