News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Society | Tin Xă Hội

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1124
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trùm xă hội đen ở chợ Long Biên nhận ḿnh là công dân tốt
Click image for larger version

Name:	s1.jpg
Views:	0
Size:	116.2 KB
ID:	1278826   Click image for larger version

Name:	s2.png
Views:	0
Size:	320.0 KB
ID:	1278827  
Ông trùm xă hội đen thu tiền xe ở chợ Long Biên, Hưng "Kính" khá lộng hành. Sau khi sự việc bị truyền thông vạch trần, ông trùm xă hội đen Hưng "Kính" nhận ḿnh là công dân tốt, là đối tượng đặc t́nh của Công an thành phố Hà Nội, từng giúp phá án vụ "Khánh Trắng".


Tiểu thương ở chợ Long Biên (quận Ba Đ́nh) phải đóng tiền bảo kê cho một người đàn ông. Ảnh: Phunuonline.Tối 20/9, phóng sự Phức tạp hoạt động bảo kê tại chợ Long Biên được Đài truyền h́nh VTV phát sóng. Theo phóng sự này, để có thể tồn tại buôn bán, các tiểu thương tại chợ Long Biên sẽ phải đóng tiền bảo kê. Nếu tiểu thương không đóng sẽ không có chỗ đỗ xe để chuyển hàng. Ngay sau khi phát sóng, phóng sự gây chấn động và khiến nhiều người tỏ ra căm phẫn trước những h́nh ảnh được ghi lại.

Theo quan sát của PV VTC News, những hoạt động buôn bán tại chợ vẫn diễn ra như thường ngày. Nhưng ở đâu đó, trong khu chợ, các tiểu thương đă bắt đầu x́ xào bàn tán về những ǵ diễn ra trong phóng sự được phát sóng. Phải rất lâu, sau khi băng nhóm xă hội đen của Dương Văn Khánh (Khánh "trắng") bị xóa sổ năm 1990, Hà Nội mới lại xuất hiện một nhóm bảo kê có tổ chức, quy mô và manh động như vậy.

“Luật ngầm” ở chợ Long Biên

Tại chợ Long Biên, Nguyễn Kim Hưng (Hưng “Kính” - Nhân vật được cho là cầm đầu đội bảo kê trong phóng sự của VTV) là cái tên không ai là không biết. Hưng “Kính” hiện là tổ trưởng tổ bốc xếp hàng hóa tại chợ Long Biên. Những xe hàng vào chợ muốn được chuyển xuống tay tiểu thương đều phải thông qua tổ bốc xếp mà Hưng làm tổ trưởng.

Dù Hưng "Kính" chỉ là tổ trưởng tổ xếp dỡ nhưng không hiểu sao, nhiều tiểu thương lại tỏ ra sợ hăi khi phóng viên hỏi về cái tên này. Tiếp xúc với gần chục hộ kinh doanh để hỏi, phóng viên VTC News đều không nhận được câu trả lời nào. Những người được hỏi đều lắc đầu ngao ngán. Một tiểu thương bán đồ khô ở chợ c̣n nói với ư xua đuổi phóng viên rằng: “Tốt nhất đi chỗ khác để tôi yên ổn làm ăn”.

Sau nhiều lần ḍ hỏi, cuối cùng, một tiểu thương cũng chịu mở lời về Hưng “Kính” với phóng viên. Trước khi chia sẻ, người tiểu thương c̣n cẩn thận nhắc phóng viên không đưa tên để c̣n “đường làm ăn”.

Tiểu thương này cho biết, muốn yên ổn làm ăn, ngoài tiền đóng cho ban quản lư chợ theo quy định, bà phải đóng thêm tiền bảo kê cho Hưng “Kính”. Riêng tiền xe vào băi một năm người này mất đến cả trăm triệu đồng.

Theo tiểu thương này, gia đ́nh bà có thuê một gian hàng kinh doanh trong chợ, nhằm tạo điều kiện buôn bán, ban quản lư chợ cho hẳn một chỗ để đậu xe ngay trước cửa hàng để dễ bốc dỡ hàng.

“Dù mức giá theo đầu xe đă được ban quản lư quy định rất rơ nhưng ông Hưng chỉ thực hiện đúng vài lần. Sau đó, ông ép Nguyễn Thanh Hải (Hải gió) và Nguyễn Mạnh Long ra thu của tôi và tăng tiền lên. Một chiếc xe ban quản lư thu 200.000 đồng th́ ông ấy thu của tôi 350.000 đồng c̣n xe 80.000 đồng th́ thu của tôi lên thành 200.000 đồng”, người này nói.

Cũng theo bà, một tiểu thương khác trong chợ tên N. từng bị ông Hưng “Kính” không cho làm ăn chỉ v́ “chống lệnh” không đóng tiền bảo kê theo yêu cầu. Tiểu thương này kể, bà N. từng thuê hai chỗ để xe trong năm 2017 nhưng số tiền phải đóng lên tới 710 triệu đồng/năm và được chia làm nhiều đợt trong năm.

Hết năm 2017, bà N. không đóng tiền bảo kê nữa, Hưng ''Kính" bắt đầu gây khó dễ. Đỉnh điểm, Hưng cho đàn em đánh xe ô tô để trước cửa gian cả tuần liền khiến bà N. không thể buôn bán. Thậm chí, những mối hàng của bà N. cũng sợ không dám mang hàng về đổ.

Tiểu thương này cho biết thêm, Hưng "Kính" là người rất mưu mô. Khi nộp tiền, các tiểu thương sẽ phải đến nhà riêng của Hưng để nộp và không có bất cứ giấy ǵ chứng nhận.

“Một con người tồn tại từ thời Khánh “Trắng” đến giờ th́ đủ biết mưu mô thế nào. Không bao giờ ông ấy xác nhận bọn tôi đóng tiền. Khi đóng tiền chỉ có trên tầng 2 nhà riêng của ông ấy", tiểu thương nói.

Phóng viên sau đó liên hệ với bà N. để t́m hiểu tuy nhiên bà N. cho biết ḿnh đang không có mặt tại Hà Nội nên chưa thể cung cấp bằng chứng cho phóng viên. Tuy nhiên, bà N. khẳng định ḿnh có trong tay nhiều bằng chứng về sự lộng hàng của Hưng “Kính” và đàn em.

Được biết, bà N. từng có đơn kiện ông Hưng lên ban quản lư chợ cũng như Công an quận nhưng không được giải quyết thỏa đáng.

Lân la các quán trà đá trong khu chợ Long Biên, phóng viên có cơ hội tiếp xúc thêm với một người đàn ông tài xế xe tải chuyên chở hoa quả, quê ở Hưng Yên. Người này cho biết, để vào chợ Long Biên, sau khi mua vé vào cổng, ông và nhiều tài xế khác phải mất thêm tiền bến băi phía trong. Thậm chí, muốn một chỗ đỗ đẹp, tài xế sẽ phải trả thêm tiền cho bảo kê.


Người đàn ông tên Hưng 'Kính' tại chợ Long Biên. Ảnh cắt từ clipNgười này không nói rơ số tiền bao nhiêu nhưng cho biết giá tùy vào loại xe lớn nhỏ. Vào giờ cao điểm, mỗi xe tải chỉ được đỗ trong băi bốc dỡ khoảng 2 tiếng, sau đó phải di chuyển để cho xe khác vào. Muốn ở lâu hơn th́ phải đóng thêm tiền.

Cuộc gặp gỡ chóng vánh với Hưng "Kính"

Trưa 21/9, sau khi tận dụng các mối quan hệ, phóng viên đă liên lạc được với Hưng "Kính". Trong điện thoại, ông Hưng ḍ hỏi kỹ rồi mời phóng viên tới nhà riêng để nói chuyện.

Căn nhà khang trang của ông Hưng năm ở vị trí đắc địa trên con phố Hàng Đậu. Từ đây, di chuyển ra chợ Long Biên mất chưa tới 5 phút.

Trước cuộc tṛ chuyện, ông Hưng không cho phóng viên ghi h́nh hay chụp ảnh. Người đàn ông này rót nước rồi lúi húi lấy ra một tập tài liệu. Ông Hưng nói đă mất ngủ cả đêm sau khi phóng sự của VTV đăng tải với nhân vật chính là ḿnh.

Ông Hưng xác nhận người đàn ông khoác khăn, mặc bộ đồ trắng to tiếng chửi tiểu thương trong phóng sự đúng là ḿnh. Người đàn ông này sau đó phân trần rằng ḿnh bị vu oan.

"Lúc đấy anh chỉ nhắc nhở v́ người ta đỗ xe dưới ḷng đường v́ quy định là không được đỗ dưới ḷng đường. Thế rồi nó căi bảo đăng kư với bên ban quản lư nên anh bảo 'có ai th́ gọi xuống đây, từ mai cấm không được đỗ ở đường đi để tránh tắc đường và cho mọi người c̣n buôn bán' và không phải là h́nh thức đe dọa", ông Hưng nói.

Từ trong bếp, người phụ nữ được cho là vợ của ông Hưng cũng ra nói chuyện. Người phụ nữ này thêm vào: "Khi người ta đăng lên, chồng tôi giật ḿnh luôn v́ chồng tôi không sai. Chồng tôi là người trong ban quản lư chợ - tổ trưởng tổ 2 tổ bốc dỡ cơ mà".

Ông Hưng sau đó đưa cho phóng viên một số giấy tờ trong đó có đơn kiến nghị gửi các bên liên quan sau phóng sự của VTV. Trong đơn, ông Hưng viết rằng ḿnh là một công dân tốt, luôn chấp hành pháp luật. Ông Hưng cũng khẳng định ḿnh là: "Đối tượng đặc t́nh của Công an thành phố Hà Nội. Trong thời gian từ 1991 đến 1996, tôi đă từng báo cáo để phá vụ án Khánh 'Trắng".

Cuộc tṛ chuyện kéo dài với ông Hưng diễn ra chỉ vỏn vẹn 5 phút, ông Hưng sau đó đuổi khéo phóng viên rằng ḿnh đang ăn cơm trưa và cấm vợ không tiếp tục chia sẻ.

Nói về ông Hưng, Phó ban quản lư chợ Long Biên, ông Nguyễn Văn Loan cho rằng: "Ông Hưng là người chấp hành, thực hiện tốt quy chế, nội quy của chợ". Ông Loan sau đó c̣n cho biết, ông không nghĩ tại chợ Long Biên có hoạt động bảo kê!?

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 09-24-2018
  Reputation: 15656


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 19,767
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	s1.jpg
Views:	0
Size:	116.2 KB
ID:	1278826   Click image for larger version

Name:	s2.png
Views:	0
Size:	320.0 KB
ID:	1278827  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 155
  Thanked 2,623 Times in 1,961 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 23 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.17590 seconds with 13 queries