News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Society | Tin Xă Hội

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 937
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tiểu thương chợ Long Biên bị "khủng bố" sau tố cáo nhóm bảo kê
Click image for larger version

Name:	a1.jpg
Views:	0
Size:	75.9 KB
ID:	1278873   Click image for larger version

Name:	a2.jpg
Views:	0
Size:	54.1 KB
ID:	1278874   Click image for larger version

Name:	a3.jpg
Views:	0
Size:	143.5 KB
ID:	1278875   Click image for larger version

Name:	a5.jpg
Views:	0
Size:	62.8 KB
ID:	1278876  
T́nh trạng bảo kê xảy ra tại chợ đầu mối Long Biên, Hà Nội. Sau khi tiểu thương tố cáo nhóm bảo kê lộng hành. Những tiểu thương này bắt đầu bị khủng bố, hoạt động buôn bán bị cản trở.


Xe tải của công ty do ông Hưng Kính điều đến án ngữ trước cửa ki ốt khiến tiểu thương không có chỗ vào xe để bốc dỡ hàng


Mỗi năm đóng phí hàng trăm triệu đồng

Hàng loạt tiểu thương buôn bán hoa quả tại chợ đầu mối Long Biên làm đơn tố cáo, trong một thời gian dài họ bị nhóm người mượn danh “tổ bốc xếp” thu tiền bến băi một cách vô lư. Số tiền mỗi năm lên đến cả trăm triệu đồng.

Vợ chồng chị Nghiêm Thúy N. (SN 1981) và anh Hoàng Anh H. (SN 1972) – buôn bán hoa quả tại chợ đầu mối Long Biên vừa có đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng về việc, vợ chồng chị cùng nhiều tiểu thương khác bị “bảo kê”, thu phí bến băi vô lư trong nhiều năm.

Cụ thể, các tiểu thương kinh doanh hợp pháp mặt hàng hoa quả và đă kư hợp đồng thuê diện tích bán hàng với BQL chợ Long Biên nhiều năm qua.

Thế nhưng, từ năm 2010 đến nay, các hộ kinh doanh này phải đóng 100 triệu đồng/năm tiền bến băi cho ông Nguyễn Kim Hưng (biệt danh Hưng Kính, trú tại số 11 Hàng Đậu, phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm), tổ trưởng tổ bốc dỡ hàng hóa số 2.

Đây là “tiền bến băi” mà tổ bốc vác này tự ư đặt ra. Đặc biệt, từ 2016, “tiền bến băi” tăng lên tới 700 triệu đồng/năm.

“Chúng tôi đă làm đơn nhiều lần gửi BQL chợ Long Biên nhờ can thiệp nhưng sự việc càng ngày càng tồi tệ”, đơn tố cáo của chị N. cho biết.

Khi các tiểu thương này làm đơn tố cáo, ông Hưng cùng nhân viên tổ 2 (gồm ông Hải “gió” và Long “cao”) ra sức chèn ép, ngăn cản xe hàng ra vào để bốc dỡ hàng hoa quả.

Nhóm người này c̣n mang cá thối, rác bẩn xếp trước cửa hàng kinh doanh hoa quả để cản trở hoạt động kinh doanh của vợ chồng chị N.

“Tôi đă làm đơn tố cáo ông Hưng và nhân viên tổ 2 gửi đến các cấp. Khi cơ quan chức năng cùng BQL chợ Long Biên đang giải quyết đơn của tôi th́ ông Hưng và nhân viên tổ 2 tiếp tục dùng các “chiêu thức bẩn” để cản trở hoạt động kinh doanh.

Liên tiếp trong các ngày 22, 23, 24 và 25/8, ông Hưng sai ông Tiến (nhân viên tổ 2) lấy chiếc xe tải 3,5 tấn của ḿnh (BKS 17C-041.74, công ty TNHH DVTM tổng hợp Hưng Thịnh) chặn trước ki ốt của tôi đồng thời cho nhân viên mang rất nhiều cá thối, rác thải vung văi trước kiot của tôi gây ra mùi hôi thối nồng nặc làm chúng tôi không thể kinh doanh”, đơn tố cáo viết.

Ngoài sự việc trên, nhóm người thuộc tổ bốc xếp hàng hóa số 2 c̣n thu phí xe vào để trả hàng, đóng hàng. Cụ thể: xe vào cổng, mỗi xe đóng BQL chợ Long Biên lần lượt với xe trên 2 tấn là 120.000đ; dưới 2 tấn là 90.000đ.

Vào trong băi thủy sản, ông Hưng thu tiếp 200.000 đồng/xe dưới 2 tấn và 350.000 đồng/xe trên 2 tấn với trung b́nh mỗi ngày đêm khoảng gần 50 lượt xe ra vào với lư do là tiền bốc vác nhưng không hề bốc vác.

Ngoài ra, tổ trưởng tổ bốc vác này cũng bị tố cáo lấn chiếm mặt bể nước cứu hỏa bán hơn 3 tỷ đồng; bán chỗ đất lưu không ngay cạnh nhà bơm cứu hỏa cho bà N. 1,4 tỷ đồng; lấn chiếm ½ băi băi thủy sản bán cho hộ bà P.L để dựng lều bạt và đỗ xe; bảo kê thu phí nhiều tỷ đồng để hộ bà này được kinh doanh buôn bán…

Điều tra “băng đảng xă hội núp danh tổ bốc vác”

Ngày 21/9, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đă có văn bản hoả tốc giao Giám đốc Công an TP chỉ đạo làm rơ hoạt động bảo kê tại chợ đầu mối Long Biên.

Công an TP có nhiệm vụ khẩn trương điều tra, xử lư nghiêm theo quy định pháp luật; báo cáo Thành uỷ, UBND TP trước ngày 30/9; thông tin trả lời báo chí theo quy định.

Cũng trong ngày 21/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quậnBa Đ́nh đă triệu tập các đối tượng nằm trong nội dung đơn tố cáo đến trụ sở công an lấy lời khai. Riêng một đối tượng có biệt danh Vương "lợn" đă chủ động đến cơ quan công an làm việc.

Chợ Long Biên có khoảng 1.000 hộ kinh doanh với gần 300 hộ thường xuyên cần chỗ đỗ xe. Mức vé niêm yết cho các lượt xe vào để trả hàng/đóng hàng mà BQL chợ Long Biên được phép thu là từ 15-60 ngh́n đồng/lượt.

Tuy nhiên, theo phản ánh của người tố cáo, mức thu này gấp 10 lần và bị nhóm bảo kê tiếp tục thu thêm số tiền cao hơn nhiều lần nữa.


Người có tên Long "cao" thuộc tổ bốc xếp số 2 dưới sự quản lư của Hưng Kính thu phí của một tiểu thương chợ đầu mối. Ảnh: Báo Phụ nữ TP.HCM


Hưng "Kính", Hải "gió", Long "cao" - 3 người thuộc tổ bốc xếp số 2 có tên trong đơn tố cáoNhân viên của tổ bốc xếp số 2 đi thu phí bảo kê. Ảnh: P.L

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 09-24-2018
  Reputation: 15666


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 19,807
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	a1.jpg
Views:	0
Size:	75.9 KB
ID:	1278873   Click image for larger version

Name:	a2.jpg
Views:	0
Size:	54.1 KB
ID:	1278874   Click image for larger version

Name:	a3.jpg
Views:	0
Size:	143.5 KB
ID:	1278875   Click image for larger version

Name:	a5.jpg
Views:	0
Size:	62.8 KB
ID:	1278876  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 155
  Thanked 2,628 Times in 1,965 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 23 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  The Following User Says Thank You to nguoiduatinabc For This Useful Post:
  Vietnamese (09-24-2018)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.23625 seconds with 13 queries