News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1034
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thót tim nghe kể về 49 ngày sống giữa Thái B́nh Dương của thanh niên 19 tuổi
Click image for larger version

Name:	575.1.jpg
Views:	0
Size:	209.8 KB
ID:	1279101  
Aldi Novel Adilang đă từng phải sống ngoài khơi trong gần 2 tháng trời. Chiếc thuyền không động cơ của cậu không thể giúp cậu về bờ một cách an toàn. Nỗ lực sống không ngừng của Aldi Novel Adilang đă khiến nhiều người thực sự bất ngờ.

Với t́nh tiết giống hệt như bộ phim "Cuộc đời của Pi" (Life of Pi), khi nhân vật chính bị trôi dạt ngoài biển khơi trong nhiều ngày liên tiếp, câu chuyện của chàng trai 19 tuổi này chỉ khác ở chỗ cậu thực sự phải trải qua "chuyến đi" không mong đợi này suốt 49 ngày trên một cái cḥi đánh cá thô sơ.

Chàng thanh niên Aldi Novel Adilang đang làm ca đêm trên một túp lều đánh cá cách bờ biển phía Bắc quần đảo Sulawesi, Indonesia gần 130km vào giữa tháng 7, trước khi bị gió to đánh bật cả mỏ neo, làm cái cḥi tạm bợ này trôi dạt ra giữa biển Thái B́nh Dương. Hoàn toàn hoảng loạn và sợ hăi không biết phải làm ǵ, Aldi đành phó mặc vận mệnh của ḿnh cho biển khơi, bởi trên túp lều mà cậu đang đứng hoàn toàn không có mái chèo hay một loại động cơ nào cả.


Trên túp lều mà Aldi đang đứng hoàn toàn không có mái chèo hay một loại động cơ nào cả.

Tinh thần của Aldi ngày một đi xuống rơ rệt khi từng đoàn tàu nối tiếp nhau đi ngang qua chiếc "thuyền" nhỏ bé lênh đênh giữa biển mà không mảy may thèm để ư đến chàng trai này, mặc cho tiếng kêu cứu thảm thiết của cậu cất lên cứ ngày một yếu dần. Trong một bài phỏng vấn mới đây khi cậu đă được giải cứu, Aldi chia sẻ rằng đă có lúc cậu muốn buông bỏ tất cả và nhảy xuống biển để tự kết liễu đời ḿnh. Tuy nhiên, chàng trai trẻ ấy đă không chọn cách chết dễ dàng như vậy.

Sau khoảng thời gian chờ đợi trong vô vọng, với nguồn thức ăn dự trữ dần cạn kiệt, Aldi quyết định rằng ḿnh sẽ phải làm ǵ đó để tồn tại. Theo lời chàng thiếu niên này, Aldi đă phải đốt gỗ từ chiếc "rompong" (túp lều nổi của cậu) để sưởi ấm và nướng thức ăn là mấy con cá nhỏ bé mà Aldi bắt được. Ngoài ra, khi nguồn nước ngày càng khan hiếm, Aldi cho biết ḿnh đă phải "nhúng quần áo xuống biển cho đẫm nước, rồi sau đó vắt lên mồm", tuy rằng thông tin này vẫn chưa được kiểm chứng hoàn toàn.

Lênh đênh ngoài biển khơi suốt 49 ngày trong t́nh trạng thiếu nước và lương thực, cuối cùng chàng trai Aldi đă phát hiện chiếc tàu có lá cờ quốc kỳ của Panama, có tên là Arpeggio, đang đậu ngoài khơi hải đảo Guam. Sau khi thu hút sự chú ư bằng cách vẫy tay nhưng không thành, Aldi đă đổi tần số chiếc radio để phát tín hiệu cấp cứu tới con tàu. Run rủi thế nào mà tín hiệu này đă được nhận bởi thuyền trưởng, và ngay lập tức con tàu đổi hướng để tới giải cứu Aldi.

Công cuộc giải cứu tuy có đôi chút khó khăn do sóng to gió lớn, song khi các thuỷ thủ ném dây thừng xuống biển, Aldi đă không ngần ngại nhảy thẳng xuống ḍng nước lạnh để bám vào sợi dây, mở ra đường thoát cho chính ḿnh. Và thế là vào ngày 31 tháng 8, cơn ác mộng của Aldi đă thực sự chấm dứt.

Sau khi được chữa trị, Aldi được đưa tới Nhật Bản để bàn giao lại cho đại sứ quán nước ḿnh. Ngày mùng 8 tháng 9 vừa qua, cậu đă quay trở về quê nhà với bố mẹ ở Manado, và giờ đang cảm thấy khoẻ khoắn và hạnh phúc hơn bao giờ hết.


Khi được t́m thấy, Aldi đă di chuyển một quăng đường dài 2698 cây số.


H́nh ảnh của Aldi khi mới được cứu sống.


Aldi được đưa về Nhật Bản để bàn giao lại cho đại sứ quán Indonesia.


Ngày mùng 8 tháng 9 vừa qua, cậu đă quay trở về quê nhà với bố mẹ ở Manado, và giờ đang cảm thấy khoẻ khoắn và hạnh phúc hơn bao giờ hết.

Tuy câu chuyện của chàng "Pi ngoài đời thực" này có một cái kết có hậu, nhưng nó cũng làm dấy lên một hồi chuông cảnh tỉnh về mức độ nguy hiểm của công việc mà chàng trai trẻ này đang đảm nhận. Trên "túp lều đánh cá" nằm xa đất liền đó, hằng đêm cậu phải thắp đèn để thu hút cá tới dính bẫy. Sự tiếp xúc duy nhất giữa Aldi và con người chỉ xảy ra một tuần một lần, khi có người mang đồ tiếp tế lương thực tới cho cậu.

VietBF © Sưu Tầm

Bài cùng thể loại :


 • miro1510
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 09-25-2018
  Reputation: 11041


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 16,347
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	575.1.jpg
Views:	0
Size:	209.8 KB
ID:	1279101  
  miro1510_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 933 Times in 860 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 21 miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  The Following User Says Thank You to miro1510 For This Useful Post:
  hnr (09-25-2018)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.15887 seconds with 13 queries