News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 576
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ông Trump tuyên bố Trung Quốc sẽ phải nhận quả đắng nếu trả đũa Mỹ
Click image for larger version

Name:	37.1.jpg
Views:	0
Size:	18.8 KB
ID:	1285652   Click image for larger version

Name:	27.2.png
Views:	0
Size:	197.2 KB
ID:	1285653  
Hôm qua 9/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục đe dọa áp thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc khiến Bắc Kinh tức nổ ruột. Ông Trump nói rằng, một khi Bắc Kinh có hành động trả đũa Washington sẽ phải nhận quả đắng.


Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh (Ảnh: Reuters)

Theo Reuters, Tổng thống Donald Trump ngày 9/10 nhắc lại lời đe dọa sẽ áp thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu trị giá 267 tỷ USD từ Trung Quốc nếu Bắc Kinh có hành động đáp trả những biện pháp mới đây của Washington trong cuộc chiến thương mại đang căng thẳng giữa hai quốc gia.

Phát biểu trước các phóng viên tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump nói rằng Trung Quốc chưa sẵn sàng đạt được một thỏa thuận về thương mại với Mỹ.

“Trung Quốc muốn đạt được một thỏa thuận, nhưng tôi nói họ chưa sẵn sàng. Tôi chỉ muốn nói rằng họ vẫn chưa sẵn sàng. Và chúng tôi đă hủy một số cuộc họp bởi v́ họ chưa sẵn sàng đạt được một thỏa thuận”, ông Trump nói.

Khi được hỏi liệu ông có sẵn sàng áp thuế mới trong trường hợp Trung Quốc trả đũa Mỹ hay không, Tổng thống Trump khẳng định: “Chắc chắn, hoàn toàn chắc chắn”. Ông chủ Nhà Trắng cũng nói thêm rằng t́nh trạng mất cân bằng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc hiện nay đồng nghĩa với việc Bắc Kinh sẽ “trả đũa” Washington.

Tổng thống Trump hồi tháng trước đă áp thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc trị giá gần 200 tỷ USD và cảnh báo sẽ tiếp tục áp thuế nếu Bắc Kinh trả đũa. Trung Quốc sau đó lập tức áp thuế lên hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ trị giá khoảng 60 tỷ USD.


Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Zhong Shan (Ảnh: Simon Song)

Cũng trong ngày hôm qua, Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Zhong Shan tuyên bố Bắc Kinh sẽ không nhân nhượng trong việc đối phó với Mỹ. Đây được xem là phản ứng mạnh mẽ nhất của Trung Quốc từ trước đến nay trong cuộc chiến thương mại với Mỹ sau khi Bắc Kinh hồi tháng trước công bố sách trắng cáo buộc Washington gây căng thẳng thương mại.

“Ở Mỹ xuất hiện một quan điểm cho rằng chừng nào Mỹ c̣n tiếp tục áp thuế, chừng đó Trung Quốc sẽ phải nhượng bộ. Họ không biết ǵ về lịch sử và văn hóa của Trung Quốc”, Bloomberg dẫn lời ông Shan tuyên bố.

“Đất nước Trung Quốc kiên cường đă từng bị nước ngoài bắt nạt nhiều lần trong lịch sử nhưng vẫn không khuất phục ngay cả trong những điều kiện khó khăn nhất. Trung Quốc không muốn một cuộc chiến thương mại, song vẫn sẵn sàng đương đầu nếu nó xảy ra. Mỹ không nên đánh giá thấp ư chí và quyết tâm của Trung Quốc”, Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc nhấn mạnh.

Mỹ từng nhiều lần yêu cầu Trung Quốc thay đổi quy định về thương mại của nước này, trong đó Bắc Kinh buộc các doanh nghiệp Mỹ phải chuyển giao công nghệ hoặc hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhà nước của Trung Quốc. Bộ trưởng Shan nhắc lại lập trường của Trung Quốc rằng nước này không đánh cắp công nghệ từ các công ty Mỹ.

“Tôi muốn nhấn mạnh rằng luật pháp và các quy định của Trung Quốc không bao gồm yêu cầu chuyển giao công nghệ. Việc mua bán công nghệ và bằng sáng chế của các công ty chỉ là hành vi thị trường đơn thuần. Những tiến bộ về khoa học công nghệ và sự phát triển về kinh tế của Trung Quốc có được là nhờ sự cải cách, mở cửa và nỗ lực của người dân Trung Quốc”, ông Shan cho biết thêm.

Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc khẳng định Bắc Kinh chưa bao giờ “lợi dụng Mỹ” mặc dù Trung Quốc đạt thặng dư thương mại kỷ lục, lên tới 31,05 tỷ USD, với Mỹ trong tháng 8. Cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới dường như đă lan sang các lĩnh vực khác khi Mỹ “tố” Trung Quốc t́m cách can thiệp vào bầu cử giữa kỳ tại Mỹ.

Therealrtz © VietBF

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 10-10-2018
  Reputation: 25565


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 37,803
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	37.1.jpg
Views:	0
Size:	18.8 KB
ID:	1285652   Click image for larger version

Name:	27.2.png
Views:	0
Size:	197.2 KB
ID:	1285653  
  therealrtz is_online_now
  Thanks: 15
  Thanked 2,618 Times in 2,376 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 43 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.15814 seconds with 13 queries