News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

 
Thread Tools
  #1  
Old  Default TQ khuyên đừng đọc sách "gối đầu giường" của diều hâu Nhà Trắng
Click image for larger version

Name:	(1).jpg
Views:	0
Size:	65.9 KB
ID:	1288573   Click image for larger version

Name:	(2).jpg
Views:	0
Size:	72.4 KB
ID:	1288574  
Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Thôi Thiên Khả không khuyến khích đọc cuốn sách "Cuộc marathon trăm năm" của Michael Pillsbury, cố vấn Nhà Trắng trong cuộc phỏng vấn với hăng Fox News, v́ cuốn sách đó có thể được các "diều hâu" của nước Mỹ sử dụng để bào chữa cho chính sách cứng rắn hơn với Trung Quốc. Cuốn sách này được xuất bản lần đầu cách đây 3 năm và tác giả hiện là Cố vấn của Nhà Trắng.

Cuốn sách "Cuộc đua marathon trăm năm" của tác giả Pillsbury. Ảnh: SCMP.

Được đặt tiêu đề phụ là Chiến lược của Trung Quốc để thay thế Mỹ làm siêu cường toàn cầu, cuốn sách tuyên bố Bắc Kinh đă có một kế hoạch dài cả thế kỷ xây dựng dựa trên một loạt những mưu lược nhằm lợi dụng Mỹ để giúp nước này phát triển trước khi độc chiếm vị trí siêu cường dẫn đầu thế giới.

Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Thôi Thiên Khải, trong cuộc phỏng vấn với hăng Fox News, đă cho biết, ông không khuyến khích đọc cuốn sách "Cuộc marathon trăm năm" của Michael Pillsbury, cố vấn Nhà Trắng.

Nhà phân tích chính trị Wu Xinbo, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Mỹ, tại Đại học Fudan, Thượng Hải, năm 2015 đă dự báo trong bài điểm sách rằng, cuốn sách có thể được các "diều hâu" của nước Mỹ sử dụng để bào chữa cho chính sách cứng rắn hơn với Trung Quốc.

3 năm sau, giới "diều hâu" Washington đă dẫn quan điểm của Pillsbury như là bằng chứng ủng hộ các lập luận của ḿnh.

Trong cuốn sách, ông Pillsbury cho rằng, Trung Quốc đặt mục tiêu trở thành bá chủ toàn cầu vào năm 2049, thời điểm kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng ḥa nhân dân Trung Hoa. Tác giả cảnh báo, chính phủ Mỹ nên ngừng đưa ra những đánh giá sai lệch và có biện pháp giúp Washington không bị tụt lại sau Bắc Kinh.

Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Thôi Thiên Khải. Ảnh: SCMP.

Xuất hiện trên Fox, ông Thôi Thiên Khải cho rằng, mục tiêu của Trung Quốc chỉ là để người dân có một cuộc sống tốt hơn.

"Chúng tôi không muốn thách thức hay thay thế bất kỳ ai trên thế giới. Chúng tôi muốn xây dựng một cộng đồng các nước chia sẻ tương lai chung với toàn bộ phần c̣n lại của thế giới, trong đó có Mỹ", Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ nói.

Vào thời điểm cuốn sách xuất bản lần đầu tiên vào năm 2015, quan điểm của ông Pillsbury được cho là cực đoan và gây nhiều tranh căi. Tuy nhiên, quan điểm này được các quan chức hàng đầu của chính quyền Trump nhắc lại nhiều lần trong các bài phát biểu. Tháng trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump đă dẫn ông Pillsbury như một "nguồn tin cậy hàng đầu về Trung Quốc".

Ông Wu lưu ư, bài phát biểu của Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence chỉ trích "thẳng mặt" Trung Quốc hôm 4/10 được tŕnh bày ở Viện Nghiên cứu Hudson, một viện nghiên cứu theo đường lối bảo thủ mà ông Pillsbury làm Giám đốc trung tâm về chiến lược của Trung Quốc.

Pillsbury đại diện cho bài phát biểu, mà một số nhà quan sát đánh giá như lời tuyên bố một cuộc chiến tranh Lạnh mới.

Một số chỉ trích của Phó Tổng thống Mike Pence rơ ràng có sự tương đồng với lư thuyết được nêu trong cuốn sách của ông Pillsbury, ông Wu nói. Đơn cử như lời cáo buộc cơ quan t́nh báo Trung Quốc ăn cắp có hệ thống công nghệ từ các công ty Mỹ.

Trong buổi phỏng vấn với Fox News, ông Thôi Thiên Khải phản bác rằng tất cả các cáo buộc của Phó Tổng thống Mike Pence là vô căn cứ, từ việc can thiệp bầu cử Mỹ cho đến ăn cắp tài sản trí tuệ.

"Không thể nào. Người Trung Quốc chăm chỉ và cần cù như bất cứ người dân nào trên Trái Đất". Khi được hỏi liệu cuốn sách của ông Pillsbury có phải "tin giả" hay không, ông Thôi Thiên Khải đáp: "Bạn có thể tự kết luận. C̣n nhiều cuốn sách hay hơn nhiều".

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  vuitoichat's Avatar
  Release: 10-16-2018
  Reputation: 50081


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 93,281
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	(1).jpg
Views:	0
Size:	65.9 KB
ID:	1288573   Click image for larger version

Name:	(2).jpg
Views:	0
Size:	72.4 KB
ID:	1288574  
  vuitoichat is_online_now
  Thanks: 11
  Thanked 3,953 Times in 3,208 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 94 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply
  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 419

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.13936 seconds with 12 queries