News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chuyên gia Anh quốc: sớm muộn th́ loài người cũng sẽ bị người ngoài hành tinh thống trị
Click image for larger version

Name:	photo1539659180095-15396591800951599929391.jpg
Views:	0
Size:	90.5 KB
ID:	1288589  
Hiện vẫn chưa có bằng chứng nào chứng minh cho thấy người ngoài hành tinh có tồn tại thực sự. Nhưng chuyên gia người Anh này đă cho biết rằng người ngoài hành tinh sẽ thông trị trái đất để khai thác tài nguyên. Tuy nhiên đây c̣n là 1 ngày rất xa mới tới.Theo nghiên cứu của tác giả Simon Conway Morris ở Đại học Cambridge (Anh) và các cộng sự được đăng tải trên tạp chí khoa học Philosophical Transactions of the Royal Society A, một là chúng ta cô đơn hai là người ngoài hành tinh có tồn tại và rất có thể họ sẽ thống trị loài người để khai thác tài nguyên.

Morris nói rằng, các sinh vật đă khai thác gần như mọi thứ tài nguyên mà Trái đất có. Cuộc sống trên Trái đất v́ thế sẽ tồn tại theo những giới hạn nhất định, giống như mọi sự sống ở khắp nơi trong vũ trụ. Bên cạnh đó, quá tŕnh tiến hóa của các sinh vật diễn ra theo một quy tŕnh có thể đoán trước nên cũng sản sinh ra một kết cục người ta có thể đoán biết được.

Dựa vào đó, Morris tin rằng, sự sống ngoài hành tinh, nếu tồn tại, sẽ giống với sự sống trên Trái đất và họ cũng có trí thông minh như chúng ta.

Những sinh vật này có thể trông không giống người ngoài Trái đất nhưng mọi sự khác biệt chỉ nằm ở lớp da bên ngoài. Song, Morris nói rằng, con người nên dè chừng các sinh vật ngoài hành tinh bởi họ có thể đang trong cơn khát tài nguyên khoáng sản giống chúng ta và có thể t́m cách xâm chiếm Trái đất.

Quan điểm trên cũng tương đồng với một số quan điểm của nhà vật lư Stephen Hawking khi ông c̣n sống, người đă công khai bày tỏ tin tưởng rằng có sự sống ngoài hành tinh. Ông từng cảnh báo, người ngoài hành tinh có thể sẽ khai thác Trái đất để t́m các nguyên liệu quan trọng phục vụ họ, thay v́ "giao lưu" văn hóa với sự sống trên Trái đất.

Lẽ dĩ nhiên, không phải ai cũng đồng t́nh với quan điểm của Morris và Stephen Hawking. Một nghiên cứu khác của nhà khoa học Albert Harrison đăng trên cùng số báo với Morris lại cho rằng, việc phát hiện một cuộc sống ngoài hành tinh có thể đem đến những điều thú vị thay v́ nỗi sợ. Đó là v́ sự sống ngoài hành tinh có thể c̣n mang tính sơ khai hoặc gây ṭ ṃ cho nhân loại.

Bằng chứng đầu tiên về sự sống ngoài hành tinh có thể là một vi bào đến từ sao Hỏa hoặc các hành tinh khác giống Thái dương hệ của chúng ta. Đó cũng có thể là một tín hiệu điện từ bất ngờ phóng tới Trái đất.

Dù t́nh huống nào xảy ra, kịch bản sẽ không hề giống trong phim Đại chiến giữa các thế giới, với cảnh người ngoài hành tinh dùng tàu vũ trụ hiện đại xâm lược chúng ta.

Harrison chỉ ra rằng, dựa vào những ǵ đă xảy ra trong 50 năm qua như sự phát triển về công nghệ, các chuyến bay vũ trụ, khoa học không gian và sự hiểu biết của nhân loại về vũ trụ đă chuẩn bị cho chúng ta rất tốt trước viễn cảnh gặp gỡ sự sống ngoài hành tinh.Đề cập tới sự tồn tại và xuất hiện của người ngoài hành tinh trên Trái đất, trước đó vào năm 1977, giáo sư khoa học vũ trụ kiêm vật lư thiên văn Peter Sturrock thuộc ĐH Stanford (Mỹ), đă gửi 2.611 câu hỏi về UFO cho Hiệp hội Thiên văn học Mỹ.

Trong báo cáo ông đă nhận được 1.356 phản hồi từ 62 nhà thiên văn học. 4,6% số người dân đă báo cáo việc chứng kiến ​​các hiện tượng lạ trên không. Tỷ lệ này tương tự với khoảng 5% số người dân nh́n thấy vật thể lạ không thể giải thích.

Tuy nhiên cho tới thời điểm này vẫn chưa có một bằng chứng cụ thể nào chứng minh sự tồn tại của người ngoài hành tinh. Do đó công cuộc t́m kiếm người ngoài hành tinh hay sự đổ bộ của họ xuống Trái đất vẫn là dấu hỏi chấm chưa thể giải thích.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 10-16-2018
  Reputation: 20121


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 58,801
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	photo1539659180095-15396591800951599929391.jpg
Views:	0
Size:	90.5 KB
ID:	1288589  
  Romano_is_offline
  Thanks: 7
  Thanked 3,367 Times in 2,752 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 59 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to Romano For This Useful Post:
  maivang18 (10-16-2018)
  Old 10-16-2018   #2
  koorlie
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 3,600
  Thanks: 0
  Thanked 2,183 Times in 1,201 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 589 Post(s)
  Rep Power: 4
  koorlie Reputation Uy Tín Level 6koorlie Reputation Uy Tín Level 6koorlie Reputation Uy Tín Level 6
  koorlie Reputation Uy Tín Level 6koorlie Reputation Uy Tín Level 6koorlie Reputation Uy Tín Level 6koorlie Reputation Uy Tín Level 6koorlie Reputation Uy Tín Level 6koorlie Reputation Uy Tín Level 6koorlie Reputation Uy Tín Level 6koorlie Reputation Uy Tín Level 6koorlie Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 10166
  Default

  Quote:
  Nhưng chuyên gia người Anh này đă cho biết rằng người ngoài hành tinh sẽ thông trị trái đất để khai thác tài nguyên. Tuy nhiên đây c̣n là 1 ngày rất xa mới tới.Theo nghiên cứu của tác giả Simon Conway Morris ở Đại học Cambridge (Anh) và các cộng sự được đăng tải trên tạp chí khoa học Philosophical Transactions of the Royal Society A, một là chúng ta cô đơn hai là người ngoài hành tinh có tồn tại và rất có thể họ sẽ thống trị loài người để khai thác tài nguyên.
  Không hẳn là người hành tinh cần phải thống trị trái đất để khai thác tài nguyên của chúng ta.

  Cũng có thể người hành tinh chỉ cần đến đây t́m hành tỏi, và bắt chúng ta về để ăn thịt là đủ.

  Bắt dân da đen về để nấu cafe, bắt dân da trắng về nướng lên ăn, c̣n người VN th́ sẽ bị người hành tinh đưa về cất vô tủ lạnh, thỉnh thoảng lấy ra ngắt tay ngắt chân ăn từng cái một, phun cái đầu ra v́ người VN cứng đầu quá vv... Và c̣n cái ǵ nho nhỏ khó nuốt quá th́ cũng phun ra luôn cho rồi, ăn vô sẽ đau bụng...
  koorlie_is_offline   Reply With Quote
  Old 10-16-2018   #3
  nhattran03
  nhattran03's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Sep 2007
  Location: Quận hột cam
  Posts: 8,815
  Thanks: 576
  Thanked 2,330 Times in 1,399 Posts
  Mentioned: 6 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 417 Post(s)
  Rep Power: 9
  nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6
  nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 12023
  Default

  Trái đất c̣n ǵ dư giă tài nguyên mà lấy.
  nhattran03_is_offline   Reply With Quote
  Reply
  Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 727

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.16316 seconds with 12 queries