News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 2192
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thiếu Tá gốc Việt chọn quân nhân nên đành từ chối lương $120,000
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	47.7 KB
ID:	1301862   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	103.7 KB
ID:	1301863  
Nữ Thiếu Tá Nguyễn Minh Thục Đoan, người đă từ chối cơ hội làm việc với mức lương $120,000 một năm, để trở thành một quân nhân với mức lương thấp hơn, cũng v́ muốn đền đáp ân t́nh đất nước Mỹ khi chọn con đường binh nghiệp, cho nên ngày càng có nhiều người Mỹ gốc Việt tham gia và nắm giữ các vị trí quan trọng trong các lĩnh vực chính trị, quân sự ở Mỹ.

Trong số đó có Thiếu Tá Nguyễn Minh Thục Đoan, người đă từ chối cơ hội làm việc với mức lương $120,000 một năm, để trở thành một quân nhân với mức lương thấp hơn.

Thiếu Tá Nguyễn Minh Thục Đoan và chồng, Bác Sĩ Quân Y Nicklesh Singh, tại buổi gặp mặt của Hội Quân Nhân Mỹ Gốc Việt (Vietnamese American Uniformed Services Association-VAUSA) hôm 11 Tháng Mười Một, 2018. (H́nh Công Thành/ NV)

Từ Kentucky, Thiếu Tá Đoan cùng chồng bay về Cali thăm gia đ́nh đồng thời tham dự lễ tri ân các chiến sĩ Quân Lực VNCH và tưởng nhớ các đồng đội đă hy sinh nhân dịp Lễ Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ và kỷ niệm 10 năm thành lập Hội Quân Nhân Mỹ Gốc Việt (Vietnamese American Uniformed Services Association, viết tắt là VAUSA), diễn ra vào chiều Chủ Nhật, 11 Tháng Mười Một, 2018 vừa qua tại nhà hàng Majesty, thành phố Santa Ana.

Tṛ chuyện với phóng viên Người Việt tại buổi lễ này, Thiếu Tá Đoan kể, năm 1981, khi mới bốn tuổi, cô cùng gia đ́nh vượt biên và may mắn được thuyền trưởng dàn khoan dầu, ông Charles Romano vớt. Gia đ́nh cô được đưa đến đảo Kuku và sau đó chuyển đến trại tỵ nạn Galang ở Indonesia.

Sau những ngày tháng khổ cực ở Galang, cuối cùng gia đ́nh cô chính thức định cư ở California từ năm 1982. Cô và gia đ́nh luôn nhớ ơn nước Mỹ và thuyền trưởng Charles Romano. Bản thân cô luôn muốn làm ǵ đó để trả ơn đất nước này khi có khả năng.

Theo lời cô, sau khi tốt nghiệp Đại Học UCI năm 1999, cô tiếp tục chuyển sang học ở UMB – University of Maryland, Baltimore và tốt nghiệp chuyên nghành Dược vào năm 2005.

Có bằng dược sĩ, nhưng cô lại từ chối các cơ hội làm việc với mức lương $120,000 một năm để trở thành một quân nhân với mức lương thấp hơn nhiều.

Thục Đoan bắt đầu làm việc cho United States Public Health Service Commissioned Corps (Đoàn Ủy Nhiệm Y Tế Cộng Đồng) từ năm 2005. Đây là một trong bảy binh chủng đồng phục của quân lực Hoa Kỳ bao gồm: Lục Quân, Thủy Quân Lục Chiến, Hải Quân, Không Quân, Tuần Duyên, Đoàn Ủy Nhiệm Y Tế Cộng Đồng, Đoàn Ủy Nhiệm Quốc Gia Đại Dương và Quản Trị Khí Quyển.

Thiếu Tá Nguyễn Minh Thục Đoan trong một chuyến làm việc tại FEMA National Response Coordination Center ở Washington D.C. (H́nh: Nhân vật cung cấp)

Chia sẻ về quyết định này, cô cho biết, “Trở thành một quân nhân, tôi có nhiều cơ hội được làm việc, giúp đỡ những gia đ́nh, trẻ em ở những thành phố, tiểu bang xảy ra thiên tai, phục vụ cộng đồng, phục vụ nước Mỹ, là đất nước đă cưu mang gia đ́nh tôi.”

“Công việc này cũng cho tôi cơ hội đi làm việc ở nhiều nơi cả trong lẫn ngoài nước Mỹ. Đối với nhiều phụ nữ đi làm việc xa nhà là một trở ngại nhưng đối với tôi th́ đây lại là những kinh nghiệm sống đáng quư. Chính v́ vậy mà ba mẹ hoàn toàn tin tưởng và ủng hộ quyết định này, dù ba mẹ tôi chưa từng tham gia trong quân đội,” cô nói một cách tự hào.

Theo lời cô kể, ngay thời điểm cô vừa gia nhập Đoàn Ủy Nhiệm Y Tế Cộng Đồng, nước Mỹ gặp phải thảm họa băo Katrina ở New Orleans, Louisiana. Cô là một trong những quân nhân được chính phủ cử đến để giúp đỡ người dân Mỹ ở khu vực này. Chứng kiến những ǵ ḿnh và các quân nhân khác có thể làm cho nước Mỹ cô càng quyết tâm hơn với công việc của ḿnh.

Thiếu Tá Đoan cho biết, cô thường được chính phủ giao nhiệm vụ phối hợp với các cơ quan liên bang để chuẩn bị về y tế, nơi trú ẩn cho các gia đ́nh, trẻ em tại các thành phố, tiểu bang khi xảy ra thiên tai, bệnh tật.

Năm 2009, cô được thăng hàm thiếu tá.

Trở thành quân nhân cũng cho cô cơ hội để gặp t́nh yêu của đời ḿnh, chồng cô, Bác Sĩ Nicklesh Singh. Anh cũng là một quân nhân phục vụ trong Lục Quân Hoa Kỳ.

Có mặt cùng vợ trong lễ tri ân các chiến sĩ Quân Lực VNCH, anh Singh cho biết, anh yêu và cảm phục vợ v́ cô là một người biết quan tâm, chăm sóc người khác. Anh luôn ủng hộ công việc của cô dù công việc này thường đ̣i hỏi phải đi làm xa đến các thành phố, tiểu bang khác nhau hoặc phải ra nước ngoài.

Không chỉ vậy, anh tiết lộ, “vợ tôi nấu các món ăn Việt rất ngon.”

Hiện tại Thiếu Tá Nguyễn Minh Thục Đoan và chồng đang sống tại tiểu bang Kentucky, nơi chồng cô đang đóng quân. Cô cho biết thêm, gia đ́nh cô phải thay đổi chỗ ở nhiều lần v́ công việc. Trước đó vợ chồng cô từng chuyển đến Texas, Alaska… để phù hợp với nơi đóng quân của chồng cô.

Nói về kế hoạch sau khi xuất ngũ, cô cho biết, “Bảy năm nữa khi không c̣n phục vụ cho quân lực Hoa Kỳ, tôi vẫn sẽ tiếp tục hoạt động trong nghành y, có thể sẽ là các công việc liên quan đến kiểm định chất lượng của các loại thuốc trên thị trường Mỹ chẳng hạn.”

Cuối cùng Thiếu Tá Đoan cho biết, với bảy binh chủng khác nhau, quân lực Hoa Kỳ luôn có nhiều cơ hội cho các bạn trẻ gốc Việt. Cho dù bạn mới tốt nghiệp trung học hay đă tốt nghiệp đại học, quân lực Hoa Kỳ luôn có các công việc phù hợp cho từng người. Niềm tự hào của bản thân, gia đ́nh, của nước Mỹ là những giá trị vô h́nh không thể đo đếm được bằng tiền. (Công Thành)

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  vuitoichat's Avatar
  Release: 11-15-2018
  Reputation: 49206


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 94,346
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	47.7 KB
ID:	1301862   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	103.7 KB
ID:	1301863  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 4,282 Times in 3,456 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 108 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
  hnr (11-15-2018)
  Old 11-15-2018   #2
  QueMe
  QueMe's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jul 2010
  Location: Cu Chi
  Posts: 8,090
  Thanks: 3,516
  Thanked 4,959 Times in 2,579 Posts
  Mentioned: 24 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 889 Post(s)
  Rep Power: 18
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 20689
  Default

  Theo luật pháp Hoa Kỳ, cá nhân quân đội được phép "retire" (về hưu) sau 20 năm phục vụ (hay nhiều hơn). Với 20 năm sẻ lảnh được phân nửa số lương hằng năm và được hưởng tất cả các quyền lợi(y tế, bảo hiểm) của 1 người "retired" cựu chiến binh (veteran.)

  Ráng phục vụ thêm 7 năm nửa là sau này bảo đảm sẻ sung cướng cả cuộc đời!

  Hang in there!
  QueMe_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.15210 seconds with 13 queries