News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Society | Tin Xă Hội

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 293
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default CSVN ra quân cưỡng chế đất của giáo dân Cồn Dầu
Click image for larger version

Name:	Screen-Shot-2018-11-15-at-3.31.46-PM.jpg
Views:	0
Size:	99.2 KB
ID:	1302066  
Chính quyền Đà Nẵng mới đây điều hàng trăm người gồm dân quân, an ninh, công an, dân pḥng,.....đến cưỡng chế đất của giáo dân Cồn Dầu. Có gia đ́nh c̣n bị bắt nhốt lại. Theo người dân cho biết........

Hàng trăm người thuộc lực lượng cưỡng chế của thành phố Đà Nẵng vào sáng Thứ Năm (15 tháng 11) tiến hành cưỡng chế thu hồi đất của bảy trong khoảng 100 gia đ́nh thuộc giáo xứ Cồn Dầu ở huyện Ḥa Xuân, quận Cẩm Lệ. Họ nằm trong khoảng 400 gia đ́nh thuộc giáo xứ Cồn Dầu phải giải tỏa để nhường đất cho Khu đô thị sinh thái Ḥa Xuân.

Đài Á châu Tự do dẫn lời một cư dân địa phương là ông Huỳnh Ngọc Trường cho biết nhà cầm quyền đưa tới một lực lượng rất đông khoảng 500 người, gồm dân quân, an ninh, công an, dân pḥng, xe cứu thương, xe phá sóng, xe chữa cháy, xe đào, xe xúc đất. Theo ông Trường, có hai gia đ́nh bị nhà cầm quyền bắt nhốt.

Trước đó vào trưa Thứ Tư, nhà cầm quyền Đà Nẵng đă ra lệnh cắt điện nước của bảy gia đ́nh vừa kể. Đây được xem là biện pháp áp chế hành chính để thực hiện quyết định thu hồi đất của các gia đ́nh này cho dự án Khu đô thị sinh thái Ḥa Xuân. Các gia đ́nh này nói với Đài Á châu Tự do rằng, không có cái ǵ gọi là “Khu đô thị sinh thái Ḥa Sinh.” Họ tố cáo rằng chủ đầu tư chỉ đơn giản mượn tay nhà cầm quyền thu mua đất của họ với giá rẻ mạt, sau đó san lấp và phân lô bán nền cho những người ở nơi khác đến mua với giá cao. Toàn bộ đất nông nghiệp tại giáo xứ Cồn Dầu sẽ được phân lô và giao cho tập đoàn Sun Group.

Ông Huỳnh Ngọc Trường cho biết giá đền bù cho người dân là 50 ngàn đồng mỗi mét vuông đất nông nghiệp, nhưng bán lại với giá hiện tại là từ 20 đến 40 triệu đồng mỗi mét vuông.

Được biết nhà cầm quyền Đà Nẵng đă đàn áp giáo dân Cồn Dầu từ năm 2010, khi một số người định chôn một giáo dân ở nghĩa trang của giáo xứ. Vụ đàn áp đă khiến 6 người bị truy tố và nhiều người khác phải bỏ trốn sang Thái Lan.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 11-16-2018
  Reputation: 15626


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 19,653
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen-Shot-2018-11-15-at-3.31.46-PM.jpg
Views:	0
Size:	99.2 KB
ID:	1302066  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 155
  Thanked 2,608 Times in 1,950 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 23 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.16871 seconds with 13 queries