News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 574
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Lư do điện thoại được lắp trong nhà tắm khách sạn
Click image for larger version

Name:	19.jpg
Views:	0
Size:	118.7 KB
ID:	1302178   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	102.3 KB
ID:	1302179  
V́ sao khách sạn thường trang bị điện thoại trong nhà tắm? Đây là một trong những tiêu chuẩn sang trọng. Một lư do quan trọng khác là nhằm đảm bảo tính an toàn.

Nếu đi du lịch nước ngoài thường xuyên, hẳn bạn từng nh́n thấy điện thoại (loại dây nối) được trang bị trong nhà tắm. Đặc biệt là với những khách sạn sang trọng được xây dựng cách đây hơn 10 năm. Nhà tắm và điện thoại dường như không có ǵ liên quan tới nhau nhưng lại luôn song hành, khiến khá nhiều người thắc mắc. Đó là chưa kể, ngày nay, ai cũng có điện thoại di động theo người th́ việc chiếc điện thoại bàn xuất hiện trong nhà tắm dường như khá khó hiểu.

Tiêu chuẩn của sự sang trọng

Có thể bạn không biết rằng, việc khách sạn trang bị điện thoại trong nhà tắm, nhà vệ sinh từng là một yêu cầu bắt buộc khi đánh giá thứ hạng và số sao của nơi đó. Quy định này được áp dụng cho tới tháng 12/2008. Theo đó, tổ chức xếp hạng khách sạn AAA quy định, pḥng tắm của khách sạn 4-5 sao phải có điện thoại cho khách sử dụng.

Thời điểm trước khi điện thoại di động trở nên bùng nổ th́ chiếc điện thoại bàn dường như rất bận rộn, phục vụ hết công suất cho các đối tượng khách hàng doanh nhân, người giàu có, các VIP... Việc liên lạc bằng điện thoại bàn cũng được xem là an toàn, bảo mật, chất lượng ổn định. Có những người có thói quen dành hàng giờ trong nhà tắm, và nếu lúc này có điện thoại th́ sẽ rất bất tiện khi phải thay đồ ra ngoài.

Khi đó, điều kiện lắp điện thoại trong nhà tắm là yêu cầu cần thiết để nâng hạng một khách sạn từ 3 sao lên 4 sao. Tuy nhiên, sau năm 2009, khi điện thoại di động trở nên phổ biến th́ quy định này được sửa thành chỉ cần có điện thoại trong pḥng là được. Dù vậy, nếu thuê các khách sạn hạng sang được xây dựng trước năm 2008 th́ bạn sẽ vẫn bắt gặp điện thoại trong nhà tắm.

Đảm bảo an toàn

Ngay cả khi thiết bị di động trở nên quen thuộc th́ chiếc điện thoại lắp trong nhà tắm không phải là vô tác dụng. Thử tưởng tượng nếu đang thả ḿnh trong bồn tắm và điện thoại pḥng (điện thoại bàn) bất chợt reo lên. Bạn sẽ vội vàng thay đồ chạy ra nghe, rất có thể sẽ bị trơn trượt mà xảy ra tai nạn.

C̣n nếu mang điện thoại di động vào pḥng tắm, vừa nghe điện thoại vừa ngâm bồn, bạn có pḥng tránh được trường hợp bất cẩn tuột tay mà điện thoại rơi vào nước hay không. Đại đa số các thiết bị di động, trong đó có điện thoại di động khi rơi xuống nước đều bị hỏng, hay chí ít là cần nhiều thời gian để phục hồi.

Trong trường hợp khẩn cấp như gặp vấn đề về sức khoẻ đột ngột hay t́nh huống bất ngờ khác, thay v́ phải chạy đi t́m điện thoại di động, bạn có thể bấm máy gọi cho lễ tân hay cứu hộ ngay lập tức. Bạn cũng không cần mô tả ḿnh đang ở số pḥng bao nhiêu, bởi người nghe có thể thấy luôn số pḥng của bạn, tiết kiệm thời gian xử lư t́nh huống.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 11-16-2018
  Reputation: 12369


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 22,320
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	19.jpg
Views:	0
Size:	118.7 KB
ID:	1302178   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	102.3 KB
ID:	1302179  
  june04_is_offline
  Thanks: 0
  Thanked 1,084 Times in 981 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 27 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.27621 seconds with 13 queries