News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 802
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Gà tây nhiễm vi khuẩn nguy hiểm trước thềm lễ Tạ Ơn
Click image for larger version

Name:	gatay.jpg
Views:	0
Size:	46.4 KB
ID:	1303090  
Lễ Tạ Ơn năm nay tại Mỹ đang phải đối đầu với 1 thách thức khá lớn đó là việc gà tây đang bị nhiễm vi khuẩn có thể gây chết người. Hiện cơ quan y tế Mỹ đang làm việc hết sức để ngăn chặn bệnh dịch này không bị lây lan. Dưới đây là những thông tin đáng chú ư về vụ việc. Trước thềm lễ Tạ ơn với nhu cầu gà tây tăng cao, các cơ quan chức năng Mỹ mới đây phát hiện nhiều mẫu sản phẩm thịt gà có nhiễm vi khuẩn nguy hiểm salmonella.
Cơ quan Kiểm tra và An toàn Thực phẩm thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ vừa tuyên bố thu hồi các sản phẩm gà tây v́ dịch bệnh do vi khuẩn salmonella bùng phát. Tuyên bố đă gây hoang mang cho người dân nước này bởi chỉ c̣n 2 tuần nữa là đến lễ Tạ ơn, một trong những dịp lễ quan trọng nhất năm của Mỹ với món ăn truyền thống làm từ gà tây.

Theo CNN, công ty thực phẩm Jennie-O Turkey Store Sales đă thu hồi hơn 41 tấn thịt gà tây tươi xay nhỏ sau khi Bộ Nông nghiệp nước này phát hiện mẫu sản phẩm dương tính với khuẩn salmonella và có khả năng bùng phát thành dịch.

Theo Cơ quan Kiểm tra và An toàn Thực phẩm Mỹ, mẫu phẩm đưa vào kiểm nghiệm được sản xuất từ ngày 11/9 và lô hàng này đă được vận chuyển khắp cả nước.

Vào tháng 7, Trung tâm Pḥng chống và Kiểm soát dịch bệnh Mỹ lần đầu tiên tuyên bố dịch bùng phát có liên quan đến các sản phẩm gà tây. Ngày càng nhiều người Mỹ bị nhiễm bệnh nâng tổng số ca bệnh lên đến 164 ở 35 tiểu bang. Một bệnh nhân ở California đă tử vong và 63 người khác phải nhập viện.Các triệu chứng nhiễm khuẩn salmonella trên người bao gồm sốt, tiêu chảy và đau bụng, thường kéo dài từ 4-7 ngày. Hầu hết trường hợp nhiễm bệnh có khả năng tự hồi phục mà không cần điều trị. Tuy nhiên, một số ít ca bệnh có thể dẫn tới tử vong nếu không kịp thời chữa trị bằng thuốc kháng sinh.

Theo ước tính của Trung tâm Pḥng chống và Kiểm soát dịch bệnh Mỹ, mỗi năm nước này có khoảng 1,2 triệu trường hợp nhiễm khuẩn salmonella được cho là có liên quan đến thực phẩm không an toàn.

Dịch do vi khuẩn salmonella bùng phát từ tháng 11/2017. Hiện vẫn chưa xác định được nguồn gốc dịch bệnh bởi hầu như không có một nhà phân phối chính nào cho các hăng thực phẩm. Điều này đồng nghĩa với khả năng dịch bệnh có thể "lây lan rộng răi trong ngành công nghiệp gà tây", theo Cơ quan Kiểm tra và An toàn Thực phẩm Mỹ.

Kiểm nghiệm cho thấy khuẩn salmonella xuất hiện trên rất nhiều loại sản phẩm gà tây khác nhau, thậm chí có cả trên gà sống và thức ăn cho động vật.

Theo CNN, Bộ Nông nghiệp Mỹ đang tiếp tục điều tra, xử lư vấn đề và yêu cầu các hăng thực phẩm phải có kế hoạch giải quyết cũng như ngăn chặn dịch lây lan. Đồng thời người dân Mỹ cũng được khuyến cáo nên rửa sạch tay sau khi tiếp xúc với các sản phẩm thịt gà tây tươi và nấu chín kỹ thức ăn để tránh nhiễm bệnh.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 11-17-2018
  Reputation: 37501


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 59,403
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	gatay.jpg
Views:	0
Size:	46.4 KB
ID:	1303090  
  Romano_is_offline
  Thanks: 7
  Thanked 3,477 Times in 2,836 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 73 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Old 11-17-2018   #2
  canhdieubay
  canhdieubay's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Dec 2011
  Posts: 7,657
  Thanks: 0
  Thanked 444 Times in 358 Posts
  Mentioned: 8 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1203 Post(s)
  Rep Power: 0
  canhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improve
  Reputation: -1140
  Default

  cho phep vn cho xuat khau ga mong do wa ,
  canhdieubay_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.20239 seconds with 13 queries