News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 652
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ-Thổ bất ngờ phối hợp tại Syria
Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	31.1 KB
ID:	1304323  
Vốn bất đồng về người Kurd, Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ đă bất ngờ hợp tác để ngăn xung đột ở Bắc Syria. Trong khi đó, Trung Quốc đang lên kế hoạch cho thời hậu chiến.

Liên quân do Mỹ dẫn đầu và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang hợp tác để giảm bớt căng thẳng tại Syria.

Theo phát ngôn viên của Lầu Năm Góc Sean Robertson: “Hai bên đă đồng thuận các phương án để giảm thiểu căng thẳng và những nguy cơ xuất hiện trên vùng giao tranh miền Bắc Syria. Ngoài ra, chúng tôi cũng đă hoàn thành việc chỉ định danh sách các thiết bị mà các trung tâm tị nạn ở Syria cần để chuẩn bị cho mùa đông”.

Mỹ một lần nữa tái khẳng định vai tṛ lănh đạo của ḿnh trong những vấn đề Syria. Theo ông Robertson: "Để giảm thiểu những vấn đề căng thẳng và giải quyết các t́nh trạng nhân đạo báo động ở Syria, các bên cần tôn trọng sự lănh đạo của Mỹ. Và chỉ có sự lănh đạo này mới có thể đảm bảo an ninh, an toàn cho toàn khu vực. Mục tiêu duy nhất là tiêu diệt khủng bố IS".


Những tay súng người Kurd trong một trại huấn luyện của lĩnh Mỹ

Các lực lượng dân chủ Syria từ lâu đă là điểm bất đồng giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ. Ankara đă lên án Washington khi gửi vũ khí và cung cấp hỗ trợ khác cho nhóm phiến quân này, trong khi Washington đă kêu gọi Ankara kiềm chế trong cuộc xung đột với người Kurd.

T́nh h́nh tại Syria vẫn đang diễn ra hết sức phức tạp khi quân đội Syria một lần nữa đặt chế độ báo động đỏ, sẵn sàng chiến đấu tại khu vực Idlib, sau khi các nhóm phiến quân đối lập tổ chức các cuộc tập kích toàn Idlib khiến hơn 20 quân sỹ Syria thiệt mạng.

Ngoài ra, các nhóm phiến quân nằm trong Idlib cũng đồng loạt kêu gọi tổ chức một chiến dịch tổng lực nhằm tiêu diệt quân đội Syria đang đóng ở ngoại vi vùng phi quân sự. Đáng chú ư, cả Hay'at Tahir al-Sham và Lực lượng Giải phóng Syria (SFD) đều đồng thuận tham gia vào các phương án tấn công phủ đầu này.

Điều này đang đẩy Idlib tiến sát đến nguy cơ bùng phát bạo lực diện rộng và thỏa thuận Sochi về phi quân sự tại đây gần như đă không c̣n giá trị.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng t́nh h́nh chiến sự ở Syria đang dần tiến về giai đoạn cuối và đă đến lúc kêu gọi các nguồn lực để cùng xây dựng các phương án tái thiết quốc gia này.

Đáng chú ư, Trung Quốc bất ngờ nổi lên là một nhà đầu tư tiềm năng trong quá tŕnh tái thiết Syria.

Bắc Kinh tuyên bố sẵn sàng làm việc với các quốc gia khác để giúp xây dựng lại Syria và tiếp tục thúc đẩy tiến tŕnh chính trị ở nước bị chiến tranh tàn phá, Đại sứ Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc Ma Zhaoxu cho biết trong một cuộc họp Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc ở Trung Đông và Syria.

"Trung Quốc sẵn sàng làm việc với phần c̣n lại của cộng đồng quốc tế, và chúng tôi sẽ tiếp tục đóng một vai tṛ tích cực và mang tính xây dựng trong việc giúp thúc đẩy quá tŕnh chính trị, xây dựng lại đất nước và cải thiện t́nh h́nh nhân đạo", ông Ma nói.

Đây là hành động rất đáng chú ư của chính quyền Bắc Kinh trong bối cảnh Washington tuyên bố không tham gia vào bất kỳ hành động tái thiết nào nếu chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad c̣n tồn tại.

VietBF © Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 11-20-2018
  Reputation: 17473


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 27,060
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	31.1 KB
ID:	1304323  
  troopy_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 2,120 Times in 1,875 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 32 troopy Reputation Uy Tín Level 6
  troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6
  Old 11-20-2018   #2
  nangsom
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Feb 2007
  Posts: 9,028
  Thanks: 23,634
  Thanked 13,744 Times in 6,395 Posts
  Mentioned: 221 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3946 Post(s)
  Rep Power: 24
  nangsom Reputation Uy Tín Level 8
  nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 59812
  Default

  Cơm đă dọn lên bàn, xin mời Tập hoàng đế dùng ạ! đúng là sẳn ổ th́ đẻ mà, đồ Chệt thúi!
  nangsom is_online_now   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.16423 seconds with 13 queries