News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt

 
Thread Tools
  #1  
Old  Supseries Resize Đừng khóc nữa, Lộc Hưng ơi!
Click image for larger version

Name:	lochung (4).jpg
Views:	0
Size:	71.4 KB
ID:	1325318   Click image for larger version

Name:	lochung (5).jpg
Views:	0
Size:	134.6 KB
ID:	1325319   Click image for larger version

Name:	lochung (6).jpg
Views:	0
Size:	72.0 KB
ID:	1325320   Click image for larger version

Name:	lochung (7).jpg
Views:	0
Size:	60.5 KB
ID:	1325321  

Click image for larger version

Name:	lochung (1).jpg
Views:	0
Size:	90.5 KB
ID:	1325322   Click image for larger version

Name:	lochung (2).jpg
Views:	0
Size:	82.3 KB
ID:	1325323   Click image for larger version

Name:	lochung (3).jpg
Views:	0
Size:	96.8 KB
ID:	1325324  
Vietbf.com Đừng khóc nữa, Lộc Hưng ơi! Tôi đang vừa viết những ḍng này vừa khóc. Xung quanh tôi, trong cái quán cà phê này, mọi người có lẽ cũng ṭ ṃ v́ những giọt nước mắt của tôi. Nhưng họ vẫn đang bàn chuyện làm ăn, tán tỉnh, hẹn ḥ,… của họ.


Chỉ có thể là cầm thú

Họ không biết rằng ở ngay gần họ thôi, các hộ dân khu vườn rau Lộc Hưng, trong hẻm đường Cách Mạng Tháng Tám, phường 6, quận Tân B́nh, Sài G̣n đang bị đàn áp, bao vây, cưỡng chế, bắt bớ,… Tiếng kêu khóc ai oán thấu trời!

Cứ nh́n vào những tấm h́nh các thương phế binh Việt Nam Cộng Ḥa đang cầu nguyện, h́nh một em thơ đang đeo cặp sách thất thần nh́n nhà ḿnh bị đập phá,… có lẽ không ai c̣n là con người có thể cầm được nước mắt. Có phải chính ông tổ của chủ nghĩa Mác đă khẳng định: “Chỉ có súc vật mới quay lưng lại với nỗi đau của đồng loại để chăm chút cho bộ lông của ḿnh”?

Dĩ nhiên, an ninh thừa biết khu vườn rau Lộc Hưng là nơi rất nhiều người trong giới hoạt động dân chủ, xă hội dân sự tá túc từ nhiều năm qua. Khu Lộc Hưng đă trở thành cái gai trong mắt nhà cầm quyền cộng sản. Đó là chưa nói đến chuyện lợi ích kinh tế to lớn từ việc chiếm được khu đất này.

Tuy nhiên, các đời quan chức cộng sản trước đây cũng chưa dám cưỡng chế khu Lộc Hưng. Suy cho cùng, những người trong giới hoạt động dân chủ hay thương phế binh Việt Nam Cộng Ḥa đều tay không tấc sắt, và họ có thể làm ǵ ngoài việc lên tiếng phản đối bất công trên mạng?

Trí thức xă hội chủ nghĩa Nguyễn Thiện Nhân

Và một giáo sư, tiến sĩ đă dám làm điều đó. Đó chính là Bí thư Thành ủy (Sau vụ này đă trở thành “bí thư thành quỷ”) Nguyễn Thiện Nhân, một người mà theo tôi được biết đă có bằng Thạc sĩ của đại học nổi tiếng nhất thế giới là Harvard.

Chắc chắn ông Nhân nói tiếng Anh thông thạo và đă được đọc nhiều sách báo không phải qua kiểm duyệt của đảng cầm quyền. Thế nhưng những điều tốt đẹp, văn minh, tử tế của con người vẫn không thẩm thấu được vào tư duy của ông.

Tôi chợt nhớ tới Ieng Sary của Khmer Đỏ, một người cũng được đi du học tại Pháp, nhưng cuối cùng lại được lịch sử ghi nhận là một trong những tay đồ tể khát máu nhất. Có lẽ ông Nguyễn Thiện Nhân cũng đang trên đường chạy đua tới “danh hiệu” ghê tởm này.

Có phải ông đang thể hiện tính sắt máu, đàn áp dân Lộc Hưng để lập công với đảng cầm quyền hay không? Và Để chạy đua tới chức tổng bí thư? Để ông làm một tổng bí thư vừa có lư luận vừa sắt máu?

Làm ǵ có “cái ḷ” chống tham nhũng nào


Vừa rồi có dịp ra ngoài Bắc, tôi được nghe dân Hưng Yên kể là lực lượng vũ trang đă dùng xe xúc đất xúc dân, làm chết rất nhiều người để chiếm bằng được đất đai của nông dân Văn Giang. Nghe họ kể mà tôi cũng h́nh dung ra phần nào sự căm thù ngút trời của họ với giới lănh đạo cộng sản. Và tôi cũng có thể h́nh dung ra tương lai của nhà cầm quyền cộng sản sẽ như thế nào khi phải đối mặt với sự giận dữ của dân.

Vụ việc ở Thủ Thiêm vẫn c̣n đang nóng hổi. Ḷng dân đối với hàng loạt các sai phạm khác về đất đai của Sài G̣n như ở quận 9, Củ Chi, Thanh Đa,… đang âm ỉ cháy. Vậy mà nhà cầm quyền ở Sài G̣n vẫn bất chấp để tiếp tục tổ chức cướp đất của dân một cách tàn bạo.

Điều này minh chứng là, không có “cái ḷ” nào có thể ngăn chặn ḷng tham của giai cấp thống trị. Một số tên quan tham bị lôi ra ṭa không hề khiến cho lũ cướp c̣n lại nao núng. Chúng vẫn tiến hành cướp đất đai, tài sản của dân để thỏa măn ḷng tham vô độ của ḿnh.

Việc cướp đất Lộc Hưng một lần nữa cho thấy “cái ḷ” của ông Nguyễn Phú Trọng chỉ là thứ để thanh trừng đối thủ chính trị chứ hoàn toàn không hề v́ dân, v́ nước.

Và việc ông Nhân, với tư cách là người đứng đầu bộ máy chính quyền ở Sài G̣n, để cho vụ cưỡng chế Lộc Hưng xảy ra, cũng khiến những người c̣n ảo tưởng về những người cộng sản “Tây học” sẽ tử tế hơn, bị vỡ mộng. Chẳng phải con cái giới lănh đạo cộng sản đều chọn Mỹ, Canada, Anh, Úc làm nơi du học và định cư hay sao?

Sự thật là giới lănh đạo đảng cộng sản đă chọn con đường đối đầu với dân đến cùng. Họ chọn con đường tuyệt lộ là tự hủy diệt ḿnh trong sự phẫn nộ, căm thù của người dân. Chính họ đă gây ra cảnh rối loạn chính trị, thậm chí nội chiến trên đất nước này trong thời gian không xa nữa.

Hăy là người Trung Quốc hoặc là “sân sau” của quan chức

Điều mỉa mai là người Trung Quốc đi mua đất, thậm chí xây nhà ở những khu vực quan trọng về an ninh, quốc pḥng như Đà Nẵng th́ nhà cầm quyền làm lơ. Đừng ngụy biện là nhà cầm quyền không biết người Trung Quốc vào chiếm những khu vực trọng yếu ở Việt Nam, bởi v́ người dân xây nhà tạm như ở khu Lộc Hưng là chính quyền biết ngay. Ở cái xứ này chỉ cần đổ đống cát trước nhà bạn là thanh tra xây dựng sẽ xuất hiện ngay.

Hay như vụ việc trạm thu phí BOT đặt tại cao tốc Bắc Thăng Long – Nội Bài đă và đang bị người dân biểu t́nh phản đối. Nhà cầm quyền và nhà đầu tư đặt trạm ở một nơi nhưng thu tiền cho một dự án khác. Chính quyền Hà Nội cũng phản đối điều này, thế nhưng Bộ Giao thông Vận tải than rằng, khó di dời trạm v́ lỡ kư hợp đồng với nhà đầu tư.

Do đó, nếu muốn ở Việt Nam, tốt nhất bạn hăy là người Trung Quốc hoặc là một nhà đầu tư “tài giỏi” (nghĩa là sân sau của một quan chức cao cấp nào đó), bạn sẽ là công dân hạng nhất. Nhà cầm quyền sẽ phải cưng chiều bạn. C̣n phận dân đen là người Việt Nam th́ sẽ bị chính quyền ức hiếp đủ điều, muốn lấy đất lúc nào là lấy, muốn bắt bớ lúc nào là bắt, muốn xông vào nhà dân lúc nào th́ vào, với danh nghĩa “kiểm tra hộ khẩu”.

Đừng khóc nữa, Lộc Hưng ơi!


Một chế độ như vậy mà đ̣i “quang vinh muôn năm”, đ̣i “tiến lên chủ nghĩa xă hội”, đ̣i đưa Việt Nam “vẻ vang sánh vai với các cường quốc năm châu”?! Thật nực cười! Chế độ đó chỉ có thể đi vào thùng rác của lịch sử. Đó là điều chắc chắn, như mọi chế độ tàn bạo trong quá khứ đă bị chôn vùi. Hàng chục triệu người dân Việt Nam vẫn đang đợi tới ngày đó, ngày mà người dân được ḥ reo trong tự do, dân chủ, trong ḥa b́nh và công lư. Đó là ngày mà người dân Lộc Hưng, Văn Giang, Thủ Thiêm,… có thể quay về miếng đất của tổ tiên mà “dựng lại người, dựng lại nhà” (tên bài hát của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn).

Và đối với bản thân tôi, tôi không khóc cho Lộc Hưng nữa. Tôi tiếp tục bắt tay vào làm những việc cụ thể để thúc đẩy nền dân chủ đi tới trên đất nước Việt Nam này. Đó là t́m những người bạn đồng chí hướng để có thể trở thành đối trọng với đảng cộng sản trên chính trường Việt Nam sau này. Chính trường Việt Nam chắc chắn sẽ c̣n rất nhiều biến động trong tương lai gần. Và tôi muốn có rất nhiều bạn cùng đi với tôi để bảo đảm nền dân chủ non trẻ sẽ vững vàng đi tới.

Trung Nguyễn
9-1-2019

Báo chí và chính quyền thành phố HCM ngó lơ vụ cưỡng chế vườn rau Lộc Hưng, phường 6, quận Tân B́nh, trước sự thắc mắc, sục sôi của người dân. Không có một lănh đạo thành phố nào có lấy một lời trước công luận.

Khi gầu máy xúc vung lên là tài sản, mồ hôi nước mắt của người dân đổ xuống. H́nh ảnh ấy vô cùng phản cảm và chắc chắn sẽ có người màn trời chiếu đất khi tết cổ truyền đang cận kề. Đúng hay sai, ít nhiều, lănh đạo Thành phố nhất định phải gặp gỡ và có những lời chia sẻ minh bạch, hợp pháp với bà con trước truyền thông.


Thật chẳng ra thể thống ǵ.

Sự minh bạch là luôn cần thiết của một chính thể, là kỹ năng tối thiểu để quản trị xă hội, đưa đất nước đi lên trong thời buổi mới. An dân luôn là cẩm nang của người trị quốc. Thời nào cũng vậy.

Một Đồng Tâm phía Bắc là sự thất vọng khủng khiếp ngoài sức tưởng tượng về cách hành xử của Chính phủ với người dân Thủ Đô.

Một Thủ Thiêm phía Nam là đă vượt quá sức chịu đựng đối với người dân Thành phố. 20 năm ṛng ră khiếu kiện từ địa phương tới tận Trung ương bị ngó lơ, làm cho người dân mất niềm tin trầm trọng với chính thể.

Các lănh đạo có biểu hiện tránh né, hoăn binh, chậm trễ, thiếu minh bạch, không dứt khoát trong cách giải quyết sự việc. Điều ấy cho thấy dường như có sự “ăn thua đủ” với người dân.

C̣n quản trị trong tâm thế ấy, sẽ c̣n nhiều bức xúc và chia rẽ. Sẽ c̣n nhiều bất đồng, khó khăn, thậm chí ngay trong nội bộ.

”Bàn tay sắt” chưa bao giờ là cách quản trị hiệu quả. “Mềm nắn rắn buông” lại là cách hành xử của kẻ mánh lới, tiểu nhân. Đối mặt với sự việc mới là cách ứng xử tốt nhất, đưa đất nước vững mạnh trong thời buổi mới.

Chưa một quốc gia nào có thể xoá tan quá khứ và vươn lên một cách mạnh mẽ, khi không có sự đồng thuận của người dân.

Chính sách: “đất đai thuộc sở hữu toàn dân do nhà nước đại diện chủ sở hữu và quản lư”. Đây phải nói là chính sách khốn nạn nhất của nhà cầm quyền CSVN.

V́ sao đây là chính sách khốn nạn? V́ chính điều luật này đă trắng trợn cướp quyền sở hữu nhà, đất của mọi công dân. Hiện tại, ngôi nhà của ta đang ở là trên mảnh đất của toàn dân chứ không phải đất của riêng ta, và nhà nước là kẻ đại diện chủ sở hữu mảnh đất trên ngôi nhà của ta.Bởi vậy, theo luật đó, nhà nước có quyền cướp mảnh đất của người dân này đưa cho người dân khác dưới các chiêu bài: dự án phát triển kinh tế hoặc công tŕnh công cộng… Mà dự án phát triển kinh tế là ǵ? Có thể đó là một nhà máy sản xuất, một công ty may, một xưởng chế biến ǵ đó mà đàng sau các công ty đó chỉ là một doanh nhân. Các công tŕnh công cộng có thể là một trường học tư, một bệnh viện tư. Dỹ nhiên, họ là một doanh nghiệp và cũng là người dân.

Tại sao tôi phải dùng từ nhà nước cướp đất? Bởi v́, khi nhà nước lấy đất của ta để giao cho người khác. Nhà nước không cho ta định giá ngôi nhà và mảnh đất ḿnh đang ở, mà giá cả bao nhiêu là do nhà nước quyết định. Bạn không đồng ư với giá đó ư? Kệ mẹ bạn! Sau vai lần mời tới, mời lui mà bạn vẫn không chịu giao nhà th́ sẽ có hàng trăm công an và cảnh sát cơ động, cộng với máy đào, máy xúc đến tống cổ bạn ra khỏi nhà. Hành động này có phải là cướp không? Đă từng xảy ra trên đất nước này chưa?

Nhiều người nghĩ rằng: nhà, đất tôi có sổ hồng, sổ đỏ, có ông này kư, có bà kia duyệt… th́ ai làm ǵ được tôi. Xin lỗi! Đối với nhà cầm quyền này th́ họ sẽ nhổ toẹt vào chữ kư của họ bất cứ lúc nào. Đối với các hiệp ước quốc tế mà họ c̣n trở mặt được, th́ cá nhân bạn là cái quần què ǵ? Hăy nh́n lại hiệp định Geneve (1954) và hiệp định Paris (1973) th́ hiểu.

Bởi vậy, khi chính sách khốn nạn này c̣n tồn tại, th́ đến những kẻ đă chết cũng chưa chắc được yên nghỉ nơi mộ phần của ḿnh, chứ đừng mong ǵ người c̣n sống mà được yên thân với chính sách đó.

Ngô Trường An
9-1-2019


Đảng “không gạt bà con đâu”! Đảng “chẳng bao giờ” gạt. Đảng chỉ ăn cướp. Cướp từ lịch sử đến hiện tại, từ trong Hiến pháp đến thực tế. Xin đừng nói tôi lại “trở nên cực đoan”. Đừng nói những người dân mất đất trở nên cực đoan nếu họ làm điều ǵ “cực đoan”, một khi mà chính quyền không ngưng những hành động cực đoan.

“Đất đai thuộc sở hữu toàn dân nhưng nhà nước quản lư” – không có ǵ mỉa mai khôi hài ra nước mắt bằng cái gọi là “luật” này. Tôi đang đọc lại một đống sách về cộng sản, kể cả những quyển của thế hệ cộng sản “ṇi” trong đó có hồi kư Trần Văn Giàu. Càng đọc chỉ càng củng cố một xác tín rằng đảng cộng sản “quang vinh” muôn năm vẫn là một tổ chức cầm quyền muôn năm ăn cướp của dân, từ “cướp” lịch sử, cướp chính quyền, cướp đất, cướp quyền con người, đến cướp tự do…

Càng đọc nhiều càng thấy sẽ là rất cả tin khi “tin tưởng” vào cái gọi là cuộc chiến chống tham nhũng đang xảy ra. Cuộc chiến thanh trừng băng đảng chẳng đem lại tín hiệu ǵ cho tương lai đất nước, một khi điều 4 Hiến pháp c̣n chưa bỏ, khi tù nhân lương tâm chưa được thả, khi tự do báo chí c̣n bị kiềm kẹp, khi quyền sở hữu đất đai của người dân vẫn c̣n bị “nhà nước quản lư”.

Trong khi hàng trăm người dân Thủ Thiêm chưa biết ăn ở nơi đâu để đón Tết, như hàng chục năm qua, th́ hàng trăm người dân Lộc Hưng (Tân B́nh) lại đang kêu gào thảm thiết trước cảnh nhà cửa bị đập phá tan tành và sẽ đối mặt với cảnh không nhà không cửa trong nhiều năm sắp tới.

Ai tin Trọng nhưng tôi th́ không. Ai tin chế độ này có thể cải đổi nhưng tôi không bao giờ. Ai đang cố làm cho tôi tin Trọng làm tất cả chỉ v́ tương lai đất nước th́ tôi càng thấy tôi cần tránh thật xa những kẻ đó.

Đừng nói tôi cực đoan khi mà chính quyền này chưa bao giờ ngưng cực đoan và ngưng tàn ác với đồng bào ḿnh.

Mạnh Kim
8-1-2019


Hôm nay anh chị vẫn ngủ tại nhà, đồ đạc trong pḥng c̣n nguyên vẹn, chưa một món nào được chuyển đi. Mặc dù họ cố t́nh cho mọi người trong vườn rau biết ngày mai sẽ đến cướp phá nhưng anh chị không thể đi.

Ra tù, chị quen và cưới anh, người đàn ông tù gấp 4 lần án chị phải chịu. Khi bé Tôm ra đời, hai vợ chồng những tưởng cuộc đời sẽ mỉm cười sau bao bất công và mất mát. Nhưng rồi sắp tới đây, chính quyền Cộng Sản có thể lại tiếp tục phá hủy tất cả, một lần nữa giết chết cuộc đời anh chị.


Chị là nhà hoạt động Phạm Thanh Nghiên, người phải chịu 4 năm tù cho việc giăng băng rôn Hoàng Trường Sa là của Việt Nam và những bài viết về hai quần đảo này. Nhiều người sẽ nghĩ rằng làm ǵ có chuyện đó, nhưng sự thật là ngày đó, chị đă phải trả giá từ rất sớm, khi mà Internet chưa phát triển, nhiều người không biết Hoàng Trường Sa ở đâu trên bản đồ địa lư.

Chồng chị là anh Huỳnh Anh Tú, người tù lương tâm bị chế độ đọa đầy trong 14 năm. Ra tù, anh không c̣n ǵ để mất, anh trai anh là Huỳnh Anh Trí qua đời bởi căn bệnh HIV bị lây nhiễm trong khi ngồi tù Cộng Sản. Anh không nhà cửa, không mảnh giấy trong người. Nhà cầm quyền địa phương khó dễ, cố t́nh không cấp lại giấy tờ tuỳ thân cho anh. Anh không được sống như một người công dân b́nh thường, không thể đi lại cũng không thể có chỗ nương thân nào khác ngoài khu vực vườn rau.

Hai người đến với nhau trong ơn lành của Chúa, trong sự ngỡ ngàng của tất cả anh em bạn bè. Và phép lạ đă đến với họ, ở cái tuổi và sức khỏe tưởng chừng như không thể, chị đă mang bầu. Bé Tôm ra đời trong niềm hạnh phúc khôn nguôi của cha mẹ và sự chúc lành của mọi người.

Bởi v́ sự ra đời của con, ba mẹ con bắt đầu mong ước có một ngôi nhà để nuôi con khôn lớn. Nhưng một người không giấy tờ như anh Tú không thể đi đâu khác, rời xa sự cưu mang của anh chị em Công giáo sống trong vườn rau. Anh chị quyết định đem toàn bộ số tiền tích lũy và đi vậy mượn thêm để mua cho ḿnh một mảnh đất nơi đây và dựng lên căn nhà cấp 4 để ở.


Đến ngày nhà xây xong cũng là ngày nó chuẩn bị bị đập bỏ.

Không cung cấp giấy tờ pháp lư cho các chủ đất, lấy lư do là xây dựng trái phép, nhà cầm quyền đă cho xe ủi sạch gần 10 căn nhà ở vườn rau Lộc Hưng. Chưa dừng lại, họ nói sẽ c̣n tiếp tục, cho đến khi mảnh đất vàng ấy thuộc về họ.

Căn nhà mới xây của anh chị như cái cây nhỏ đứng giữa cơn băo lớn. Chẳng biết khi nào đến lượt bị đập bỏ.

Tối nay, khi chúng tôi đến, anh Tú trầm ngâm ngồi bên ngoài cửa, ngước nh́n lên giàn cây trước ngôi nhà họ đang ở. Mặt anh buồn th́ rơ nhưng lại rất điềm đạm, b́nh tĩnh. Sự b́nh t́nh khiến tôi có chút rờn rợn. Chị Nghiên vẫn cười nói tươi tỉnh và cho bé Tôm bú. Anh chị tối nay vẫn ngủ ở đó, trong vườn rau.

Vào buổi tối mà nhà cầm quyền cưỡng chế gần chục ngôi nhà khác trong ấy, anh Tú cũng nhất quyết không chịu đi, dù điện nước không có, muỗi chích đầy tay chân. Anh nói anh muốn ở lại để nh́n chúng nó dỡ đến nhà anh. Anh là người hiền lành rất mực nhưng lại vô cùng cương quyết.

Tối nay khi biết nhà cầm quyền đe nẹt ngày mai sẽ san bằng mảnh đất của ḿnh, anh chị chọn ở đó. Một nhà ba người không đi đâu hết.

Cũng giống như anh chị, các chủ đất và người nhà của họ đêm nay cũng không đi đâu hết, đồ đạc của họ vẫn nguyên vẹn, v́ đó là nhà của họ, không có ai có quyền đuổi họ đi.

Chỉ là tôi nh́n thấy trong ḍng người cầu nguyện, những giọt nước mắt đang rơi thốn thức, đôi lúc bắt gặp những ánh mắt rực lửa hờn căm.

Ngày mai, khi những chiếc xe cẩu san lấp đi nhà của họ, không biết chuyện ǵ sẽ xảy ra, nhưng chắc rằng nếu nhà cầm quyền cố t́nh cướp đất, nhiều gia đ́nh sẽ phải trắng tay, ngủ trên đống hoang tàn đổ nát; các bác thương phế binh, tay chân không c̣n lành lặn sẽ chẳng c̣n nơi nương thân ở nhờ.

Trịnh Kim Tiến
8-1-2019

Xem thêm:
http://vietbf.com/forum/showthread.php?t=1218266

Bài cùng thể loại :


 • Gibbs
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Gibbs's Avatar
  Release: 01-09-2019
  Reputation: 10697


  Profile:
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 5,533
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	lochung (4).jpg
Views:	0
Size:	71.4 KB
ID:	1325318   Click image for larger version

Name:	lochung (5).jpg
Views:	0
Size:	134.6 KB
ID:	1325319   Click image for larger version

Name:	lochung (6).jpg
Views:	0
Size:	72.0 KB
ID:	1325320   Click image for larger version

Name:	lochung (7).jpg
Views:	0
Size:	60.5 KB
ID:	1325321  

  Click image for larger version

Name:	lochung (1).jpg
Views:	0
Size:	90.5 KB
ID:	1325322   Click image for larger version

Name:	lochung (2).jpg
Views:	0
Size:	82.3 KB
ID:	1325323   Click image for larger version

Name:	lochung (3).jpg
Views:	0
Size:	96.8 KB
ID:	1325324  
  Gibbs_is_offline
  Thanks: 9,986
  Thanked 7,036 Times in 2,742 Posts
  Mentioned: 14 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 139 Post(s)
  Rep Power: 6 Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6
  Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6
  The Following 5 Users Say Thank You to Gibbs For This Useful Post:
  hnr (01-09-2019), LosAngelesLakers (01-09-2019), nguyentuong5 (01-09-2019), RealMadrid (01-09-2019), tampleime (01-09-2019)
  Old 01-09-2019   #2
  ICEEXPRESS
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jul 2008
  Location: GERMANY
  Posts: 1,306
  Thanks: 939
  Thanked 792 Times in 448 Posts
  Mentioned: 12 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 181 Post(s)
  Rep Power: 2
  ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 5ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 5
  ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 5ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 5ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 5ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 5ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 5ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 5ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 5ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 7099
  Default

  Gio này mà c̣n cam BIEU ngu: bac ho oi....that thua luon ....da bi dan AP ma con kêu ten thang phan toc,thang thu tinh....mot xa hoi gio khong con nhan ban ,khong con tu Do ,dan bi dan ap....thi tai sau khong moi nguoi cam mot cay DAO ,mot cay SUNG ,mot cay chong vay ma dung len lat Do chính quyen....truoc 75 tat ca moi nguoi mien nam deu co tieng noi ho mot chut la xuong duong BIEU tinh chong lai chánh quyen.....vay thi hay lap lai di...con neu van con cam BIEU ngu :bac ho oi.....thi thoi VN.....
  ICEEXPRESS_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to ICEEXPRESS For This Useful Post:
  QueMe (01-09-2019)
  Old 01-09-2019   #3
  QueMe
  QueMe's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jul 2010
  Location: Cu Chi
  Posts: 7,748
  Thanks: 3,123
  Thanked 4,528 Times in 2,384 Posts
  Mentioned: 19 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 805 Post(s)
  Rep Power: 8
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 38008
  Default

  Quote:
  Originally Posted by ICEEXPRESS View Post
  Gio này mà c̣n cam BIEU ngu: bac ho oi....that thua luon ....da bi dan AP ma con kêu ten thang phan toc,thang thu tinh....mot xa hoi gio khong con nhan ban ,khong con tu Do ,dan bi dan ap....thi tai sau khong moi nguoi cam mot cay DAO ,mot cay SUNG ,mot cay chong vay ma dung len lat Do chính quyen....truoc 75 tat ca moi nguoi mien nam deu co tieng noi ho mot chut la xuong duong BIEU tinh chong lai chánh quyen.....vay thi hay lap lai di...con neu van con cam BIEU ngu :bac ho oi.....thi thoi VN.....


  Yes! that thua luon
  QueMe_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to QueMe For This Useful Post:
  ICEEXPRESS (01-09-2019)
  Old 01-09-2019   #4
  tacrang
  tacrang's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Apr 2007
  Posts: 2,956
  Thanks: 314
  Thanked 1,012 Times in 437 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 93 Post(s)
  Rep Power: 3
  tacrang Reputation Uy Tín Level 5tacrang Reputation Uy Tín Level 5
  tacrang Reputation Uy Tín Level 5tacrang Reputation Uy Tín Level 5tacrang Reputation Uy Tín Level 5tacrang Reputation Uy Tín Level 5tacrang Reputation Uy Tín Level 5tacrang Reputation Uy Tín Level 5tacrang Reputation Uy Tín Level 5tacrang Reputation Uy Tín Level 5tacrang Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 7147
  Default

  tacrang_is_offline   Reply With Quote
  Old 01-10-2019   #5
  tomay
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 1,070
  Thanks: 22
  Thanked 225 Times in 138 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 50 Post(s)
  Rep Power: 2
  tomay Reputation Uy Tín Level 1tomay Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 113
  Default

  Hèn với giặc, Ác với dân.
  tomay_is_offline   Reply With Quote
  Old 01-10-2019   #6
  canhdieubay
  canhdieubay's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Dec 2011
  Posts: 7,272
  Thanks: 0
  Thanked 382 Times in 311 Posts
  Mentioned: 7 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1137 Post(s)
  Rep Power: 0
  canhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improve
  Reputation: -1060
  Default

  bat con diem nay roi hiep dam tap ther dua no len db hoi coi no dam con dam mo mieng ra nua khong , n no cung tu cho do chui ra ma
  canhdieubay_is_offline   Reply With Quote
  Old 01-10-2019   #7
  canhdieubay
  canhdieubay's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Dec 2011
  Posts: 7,272
  Thanks: 0
  Thanked 382 Times in 311 Posts
  Mentioned: 7 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1137 Post(s)
  Rep Power: 0
  canhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improve
  Reputation: -1060
  Default

  con nay noi nhu vay gio cuoc song no het yewn kanh roi , no co thang con trai coi chung bi chem do nhe
  canhdieubay_is_offline   Reply With Quote
  Reply
  Số bài trả lời (Reply's) : 6   -   Số người đă xem (Viewers) : 1875

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.20080 seconds with 12 queries