News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt

 
Thread Tools
  #1  
Old  Supseries Resize Vụ đưa xe đón vợ ở cửa máy bay, chỉ mới là bước mở đầu cho cuộc "tàn sát" phe cánh Trần Đức Lương?
Click image for larger version

Name:	xedonvo (1).jpg
Views:	0
Size:	62.2 KB
ID:	1325701   Click image for larger version

Name:	xedonvo (2).jpg
Views:	0
Size:	41.4 KB
ID:	1325702   Click image for larger version

Name:	xedonvo (3).jpg
Views:	0
Size:	56.9 KB
ID:	1325703   Click image for larger version

Name:	xedonvo (4).jpg
Views:	0
Size:	91.4 KB
ID:	1325704  

Click image for larger version

Name:	xedonvo (5).jpg
Views:	0
Size:	71.0 KB
ID:	1325705  
Vietbf.com Vụ đưa xe đón vợ ở cửa máy bay, chỉ mới là bước mở đầu cho cuộc "tàn sát" phe cánh Trần Đức Lương? Ông Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Công Thương, vừa gửi thư xin lỗi toàn dân v́ lạm dụng quyền lực, dùng công xa đón vợ con ở phi trường, buộc hàng trăm người khác phải chờ khi chuyến bay VN262 từ Sài G̣n ra Hà Nội, đến phi trường Nội Bài hôm 4 tháng 1.


Suốt tuần vừa qua, cho dù cả mạng xă hội lẫn hệ thống truyền thông sôi sùng sục v́ chuyện này nhưng xét cho đến cùng, quư tử của ông Trần Đưc Lương, cựu Chủ tịch Nhà nước Cộng ḥa Xă hội chủ nghĩa Việt Nam và vợ ông ta đều không có lỗi…

Nếu hệ thống chính trị, hệ thống công quyền tại Việt Nam thật sự ṣng phẳng về quyền và trách nhiệm, chắc chắn không có chuyện Bộ Công Thương dành đến hai công xa, làm sẵn thẻ ra vào khu vực đặc biệt có giá trị dài hạn để cả hai công xa này có thể đưa – đón ông Anh tại chân cầu thang lên – xuống phi cơ bất cứ lúc nào.


Trả lời tờ Tuổi Trẻ, ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc, khẳng định, việc cấp thẻ ra vào khu vực đặc biệt dưới h́nh thức dài hạn để đưa – đón ông Anh tại chân cầu thang lên – xuống phi cơ là chuyện tất nhiên v́ có… qui phạm pháp luật xác nhận ông Anh là một trong những người có… đặc quyền thụ hưởng đăi ngộ đó.

Theo Thông tư số 45/2017/TT-BGTVT của Bộ Giao thông – Vận tải th́ tại Việt Nam có tới vài trăm viên chức được đăi ngộ như thế: Các Ủy viên Bộ Chính trị, các Bí thư BCH TƯ đảng CSVN, các Ủy viên BCH TƯ đảng CSVN, các Bộ trưởng và cá nhân giữ chức vụ tương đương trở lên, các Bí thư, Phó Bí thư tỉnh ủy, thành ủy, các Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố, Thứ trưởng Giao thông – Vận tải, Thứ trưởng Công an, Thứ trưởng Quốc pḥng, Phó Tổng Tham mưu trưởng, Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng Tham mưu, Chủ nhiệm và Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam – là những đối tượng có quyền thụ hưởng đăi ngộ đưa đón như ông Anh .


Dẫu hiến pháp minh định sẽ đối đăi b́nh đẳng với tất cả công dân nhưng Việt Nam có không ít qui định pháp luật, công khai phân định thứ hạng trong xă hội như Thông tư số 45/2017/TT-BGTVT. Chẳng riêng chuyện đưa – đón khi sử dụng phi cơ, trên thực tế, giới lănh đạo hệ thống chính trị, hệ thống công quyền tại Việt Nam từ trung ương đến địa phương mặc nhiên được dành cho đặc quyền “ăn trên, ngồi trước”.

Tháng 3 năm ngoái, Ban Bí thư của BCH TƯ Đảng CSVN tiếp tục cải sửa “Quy định về Chăm sóc cán bộ cao cấp”, những cá nhân đang hoặc đă từng là: Tổng Bí thư. Chủ tịch Nhà nước. Chủ tịch Quốc hội. Thủ tướng. Các Ủy viên Bộ Chính trị. Các Bí thư BCH TƯ Đảng. Các Phó Chủ tịch Nhà nước. Các Phó Chủ tịch Quốc hội. Các Phó Thủ tướng. Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam. Các Đại tướng. Các Ủy viên BCH TƯ Đảng CSVN. Trưởng các ban của BCH TƯ Đảng CSVN. Lănh đạo các đoàn thể chính trị – xă hội. Các Bộ trưởng. Bí thư các tỉnh – thành phố trực thuộc Trung ương.


Các Thượng tướng. Phó các ban của BCH TƯ Đảng CSVN, phó các đoàn thể chính trị – xă hội. Các Thứ trưởng. Các Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND các tỉnh – thành phố trực thuộc trung ương và các chức vụ tương đương – được hưởng chính sách bảo vệ, chăm sóc sức khỏe riêng, tùy vị trí mà được kiểm tra sức khỏe hàng ngày, hàng tuần, hai lần/tuần, tháng/lần, tại tư gia hoặc nơi làm việc, hàng năm phải… nghỉ dưỡng sức, được ngân sách đài thọ khi cần đi khám bệnh – chữa bệnh ở ngoại quốc. Cũng theo quy định vừa dẫn, Giám đốc những bệnh viện được chỉ định khám bệnh, chữa bệnh cho cán bộ cao cấp phải “bố trí đủ nhân viên y tế đúng tiêu chuẩn” cho các khoa, pḥng dành riêng để điều trị cán bộ cao cấp.

Đến tháng 11 năm ngoái, “Quy định về Chăm sóc cán bộ cao cấp” của Ban Bí thư thuộc BCH TƯ Đảng CSVN được luật hóa. Khi thông qua Luật Bảo vệ bí mật nhà nước, Quốc hội khóa 14 “nhất trí” xác định – “thông tin về sức khỏe của lănh đạo cao cấp” là “bí mật nhà nước”.


Trước nay, giới lănh đạo hệ thống chính trị, hệ thống công quyền từ trung ương đến địa phương tại Việt Nam vẫn thường xuyên được đưa đi khám bệnh – chữa bệnh ở rất nhiều nơi trên thế giới và v́ vậy, chuyện bảo mật những thông tin về t́nh trạng sức khỏe của giới này chắc chắn không nhằm ngăn chặn tai, mắt ngoại nhân. Xét về bản chất, việc biến “thông tin về sức khỏe của lănh đạo cao cấp” trở thành “bí mật nhà nước”, chỉ nhằm răn đe, ngăn chặn dân chúng Việt Nam chia sẻ thông tin, tham gia b́nh luận về những vấn đề có liên quan đến sức khỏe các “công bộc” của họ. Làm “lộ bí mật nhà nước” là tội h́nh sự, có thể bị phạt đến 15 năm tù.

Theo dơi diễn tiến scandal liên quan đến ông Trần Tuấn Anh, nhiều người tin rằng, ông đang bị một số đồng chí đâm sau lưng tuy nhiên ông không lẻ loi, một số đồng chí khác đă t́m đủ cách giúp ông “giải độc dư luận”, hết phân bua con ông sốt, đến biện giải chính ông bệnh nên mới có chuyện điều công xa đón vợ con,…

Trận băo dư luận mà ông Anh vẫn chưa thoát ra khỏi tâm băo cho thấy, rất nhiều người quên rằng, ở Việt Nam lúc nào cũng có vài trăm cá nhân như Trần Tuấn Anh, vừa bô bô mọi thứ ở Việt Nam là “của dân”, mọi việc là “do dân, v́ dân”, vừa thản nhiên “ăn trên, ngồi trước”.


Liệu việc một bộ trưởng lạm dụng quyền lực, dùng công xa đón vợ con tại chân cầu thang máy bay có nghiêm trọng hơn t́nh trạng nhiều bộ trưởng, nhiều bí thư, chủ tịch sắp xếp đưa vợ con đi theo các “đoàn công tác tại nước ngoài” hay dùng công xa đi học, đi chợ, đi chùa, đi chơi,… vẫn xảy ra hết ở chỗ này tới ở chỗ khác, hết lúc này tới lúc khác?

Nếu hệ thống chính trị, hệ thống công quyền Việt Nam không vận hành theo kiểu như trước nay, không xem dân chúng như gia cầm, gia súc và không t́m đủ cách để duy tŕ quyền chăn dắt, chắc chắn sẽ không có những cá nhân dám hành xử ngạo mạn như ông Trần Tuấn Anh.

Ông Anh chỉ là “điểm”, không phải “diện”. Nếu vẫn chỉ chú tâm vào “điểm” th́ sự phẫn nộ dẫu chính đáng cũng vẫn nằm trong… “định hướng” không của nhóm này th́ cũng của nhóm khác và xét về mức độ bất lương, bất xứng th́ chẳng nhóm nào chịu thua nhóm nào!

Tiến tŕnh lựa chọn – quy hoạch “cán bộ cấp chiến lược” để lănh đạo cả hệ thống chính trị, lẫn hệ thống công quyền Việt Nam nhiệm kỳ 2021 – 2026, của đảng CSVN, chắc chắn sẽ tạo ra nhiều scandal khác. Vụ đưa xe đón vợ ở cửa máy bay, chỉ mới là bước mở đầu cho cuộc "tàn sát" phe cánh Trần Đức Lương?

Trân Văn
9-1-2019

Bài cùng thể loại :


 • Gibbs
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Gibbs's Avatar
  Release: 01-10-2019
  Reputation: 10697


  Profile:
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 5,533
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	xedonvo (1).jpg
Views:	0
Size:	62.2 KB
ID:	1325701   Click image for larger version

Name:	xedonvo (2).jpg
Views:	0
Size:	41.4 KB
ID:	1325702   Click image for larger version

Name:	xedonvo (3).jpg
Views:	0
Size:	56.9 KB
ID:	1325703   Click image for larger version

Name:	xedonvo (4).jpg
Views:	0
Size:	91.4 KB
ID:	1325704  

  Click image for larger version

Name:	xedonvo (5).jpg
Views:	0
Size:	71.0 KB
ID:	1325705  
  Gibbs_is_offline
  Thanks: 9,986
  Thanked 7,036 Times in 2,742 Posts
  Mentioned: 14 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 139 Post(s)
  Rep Power: 6 Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6
  Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6
  Old 01-10-2019   #2
  thangbomvietnam
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jan 2010
  Posts: 4,487
  Thanks: 59
  Thanked 1,673 Times in 1,044 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 506 Post(s)
  Rep Power: 5
  thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 4
  thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 4thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 4thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 4thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 4thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 4thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 4thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 4thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 4thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 4thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 4thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 4thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 4982
  Default

  Giống như Cựu Phó TT Nguyễn Cao Kỳ ra đón Bà Tuyết Mai ngay tại chân máy bay mỗi khi Bà đi BUÔN từ nước ngoài về thôi...
  thangbomvietnam is_online_now   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to thangbomvietnam For This Useful Post:
  Ho Chu Tiem (01-10-2019)
  Old 01-11-2019   #3
  bs098
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 1,290
  Thanks: 582
  Thanked 907 Times in 433 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 177 Post(s)
  Rep Power: 2
  bs098 Reputation Uy Tín Level 4
  bs098 Reputation Uy Tín Level 4bs098 Reputation Uy Tín Level 4bs098 Reputation Uy Tín Level 4bs098 Reputation Uy Tín Level 4bs098 Reputation Uy Tín Level 4bs098 Reputation Uy Tín Level 4bs098 Reputation Uy Tín Level 4bs098 Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 4044
  Default

  Quote:
  Originally Posted by thangbomvietnam View Post
  Giống như Cựu Phó TT Nguyễn Cao Kỳ ra đón Bà Tuyết Mai ngay tại chân máy bay mỗi khi Bà đi BUÔN từ nước ngoài về thôi...
  Chính v́ vậy mới mất nước, cho nên hôm nay chính quyền việt cộng đi vào vết xe đổ đó th́ dấu hiệu tan ră chế độ buộc phải xảy ra. Nhất là do chế độ độc tài làm cho quá tŕnh xảy ra nhanh hơn.
  bs098_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to bs098 For This Useful Post:
  Ho Chu Tiem (01-11-2019), luyenchuong3000 (01-11-2019), pdnhsa (01-13-2019)
  Old 01-11-2019   #4
  Ho Chu Tiem
  Ho Chu Tiem's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jul 2009
  Posts: 3,893
  Thanks: 146
  Thanked 3,379 Times in 1,837 Posts
  Mentioned: 8 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1213 Post(s)
  Rep Power: 4
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 23266
  Default

  Quote:
  Originally Posted by bs098 View Post
  Chính v́ vậy mới mất nước, cho nên hôm nay chính quyền việt cộng đi vào vết xe đổ đó th́ dấu hiệu tan ră chế độ buộc phải xảy ra. Nhất là do chế độ độc tài làm cho quá tŕnh xảy ra nhanh hơn.
  vậy th́ phải cám ơn mấy thằng nầy , càng tham nhũng càng tốt cho dân sáng mắt sáng ḷng đi theo ủng hộ VC, đúng là quả báo mà
  Ho Chu Tiem_is_offline   Reply With Quote
  Reply
  Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 2267

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.16231 seconds with 12 queries